Lịch Lễ Hội Việt Nam PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Lễ Hội Việt Nam được viết bởi tác giả Đại Đức Thích Minh Nghiêm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Lễ Hội Việt Nam được nhà xuất bản NXB Thời Đại phát hành
06-2010 .

Bạn đang xem: Lịch Lễ Hội Việt Nam PDF

✅ Tác giả ✅ Đại Đức Thích Minh Nghiêm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thời Đại
✅ Ngày xuất bản
06-2010
✅ Số trang
168
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lịch Lễ Hội Việt Nam PDF

Tải sách Lịch Lễ Hội Việt Nam PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Lễ Hội Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Lịch Lễ Hội Việt Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Lễ Hội Việt Nam

Lịch Lễ Hội Việt Nam
Lễ hội ở nước ta đa dạng và phong phú. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, Việt Nam có gần 500 lễ hội cổ truyền lớn, nhỏ trải rộng khắp đất nước trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng, nhưng đều hướng tới một đối tượng linh thiêng cần được suy tôn như: Những vị anh hùng chống ngoại xâm, những người có công dạy dỗ truyền nghề, chống thiên tai, diệt trừ ác thú, giàu lòng cứu nhân độ thế… Với tư tưởng “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày hội diễn ra sôi động bằng những sự tích, công trạng, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại. Những lễ hội này làm cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu được công lao của tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước của mình. Đặc biệt, lễ hội ở nước ta gắn bó với: Làng xã, địa danh, vùng đất như một thành tố không thể thiếu vắng trong đời sống cộng đồng nhân dân.
Phần lớn các lễ hội ở Việt Nam thường gắn với sự kiện lịch sử, tưởng nhớ người có công với nước trong chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Bởi vậy các trò vui chơi ở lễ hội thường mang nhiều tính mạnh mẽ của tinh Thần thượng võ như: Thi bắn nỏ, đấu vật (hội Cổ Loa) đấu vật, đấu võ, chạy thi (hội hoa Vị Khê, Nam Định), ném còn (ở Tây Nguyên), lễ hội đâm trâu được coi như tiêu biểu nhất. Trong lễ hội này, ngoài nghi lễ đâm trâu hiến tế hấp dẫn, ly kỳ còn có trò múa khiên, ném lao, đấu gậy.Ngoài ra, còn có nhưng hoạt động văn hóa, xã hội khác như: Thi hát Quan họ, thi thổi cơm, chọi gà, dệt vải, đấu vật, đánh đu… Đặc biệt nhất là thi đánh đu, không chỉ xuất hiện trong dịp lễ hội lớn mà còn là một trò vui chơi dân dã trong những ngày tết ở khắp các làng xã.
Cuốn sách Lịch lễ hội việt Nam giới thiệu những lễ hội truyền thống tiểu biểu của Việt Nam. Sự phong phú của lễ hội ở Việt Nam vừa là nét đẹp văn hóa dân tộc nhưng cũng vừa là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khác trong và ngoài nước.

 

 

Mua sách Lịch Lễ Hội Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Lễ Hội Việt Nam tại đây với giá

30.420 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Lễ Hội Việt Nam PDF

Lịch Lễ Hội Việt Nam MOBI

Lịch Lễ Hội Việt Nam Đại Đức Thích Minh Nghiêm ebook

Lịch Lễ Hội Việt Nam EPUB

Lịch Lễ Hội Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Hòa thượng Thích Minh Nghiêm
Times Press

06-2010

168

bìa mềm

300

lịch lễ hội việt nam

Các lễ hội ở nước ta đầy màu sắc. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, Việt Nam có gần 500 lễ hội truyền thống lớn nhỏ được phân bổ trên khắp cả nước theo bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi lễ hội đều có những đặc điểm và giá trị riêng, nhưng đều hướng đến một đối tượng thiêng liêng cần được tôn kính như: anh hùng chống giặc ngoại xâm, người thầy tài đức, người chống thiên tai, nạn diệt vong. “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, lễ hội này chứa đầy truyền thuyết và công tích dựng cầu từ xa xưa đến nay. Những lễ hội này để thế hệ trẻ ngày nay hiểu được công ơn của tổ tiên và càng thêm tự hào về truyền thống của quê hương. Đặc biệt ở nước ta, lễ hội gắn bó với: làng xã, địa danh, vùng đất như những yếu tố không thể thiếu của đời sống cộng đồng.

Hầu hết các lễ hội ở Việt Nam đều có xu hướng gắn với các sự kiện lịch sử để tưởng nhớ những người có công với đất nước trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Vì vậy, các trò vui trong lễ hội thường mang nhiều tinh thần hiệp sĩ mạnh mẽ, như: thi bắn nỏ, đấu vật (hội Cổ Loa), đấu vật, đấu võ, thi chạy (Lễ hội hoa đăng Vị Khê, Nam Định). Ném còn (ở Tây Nguyên), lễ hội đâm trâu được coi là tiêu biểu nhất. Trong lễ hội này, ngoài nghi lễ đâm trâu hấp dẫn, gay cấn còn có các hoạt động múa khiên, phóng lao, đánh gậy và các hoạt động văn hóa xã hội khác như: thi hát đấm bốc, thổi cơm thi, chọi gà, dệt vải, đấu vật. , đánh đu… đặc biệt là thi đánh đu, không chỉ xuất hiện trong các lễ hội lớn, mà còn là trò chơi dân gian trong dịp lễ hội mùa xuân khắp các làng quê.

Sách lịch lễ hội việt nam Giới thiệu các lễ hội truyền thống tiêu biểu ở Việt Nam. Các lễ hội phong phú của Việt Nam không chỉ là nét đẹp văn hóa dân tộc, mà còn là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
30.420 vnđ

300

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN