Lên Gác Rút Thang PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lên Gác Rút Thang được viết bởi tác giả Ha Joon Chang, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lên Gác Rút Thang được nhà xuất bản Lao Động phát hành
02/2016 .

Bạn đang xem: Lên Gác Rút Thang PDF

✅ Tác giả ✅ Ha Joon Chang
✅ Nhà xuất bản ✅ Lao Động
✅ Ngày xuất bản
02/2016
✅ Số trang
274
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lên Gác Rút Thang PDF

Tải sách Lên Gác Rút Thang PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lên Gác Rút Thang

Hình ảnh bìa sách Lên Gác Rút Thang

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lên Gác Rút Thang

Hiện nay, các nước đang phát triển phải chịu sức ép lớn từ các nước đã phát triển cũng như từ việc thiết lập chính sách phát triển quốc tế do chính các nước đã phát triển kiểm soát trong việc áp dụng những “chính sách tốt” và “thiết chế tốt” nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của những quốc gia này[1]. Theo chương trình nghị sự này, “những chính sách tốt” là những chính sách được người ta soạn cho nhiều quốc gia dưới tên gọi: đồng thuận Washington, bao gồm chính sách kinh tế vĩ mô giới hạn, tự do hoá thương mại và đầu tư quốc tế, tư nhân hoá và giảm bớt sự can thiệp của nhà nước.[2] “Những thiết chế tốt” về cơ bản chính là những thiết chế của các quốc gia phát triển, đặc biệt là các quốc gia Anglo-America, trong đó có: chế độ dân chủ, bộ máy hành chính tốt, bộ máy tư pháp độc lập, quyền sở hữu tư nhân (bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ) được bảo vệ một cách chắc chắn; và các thiết chế tài chính cũng như quản trị công (trong đó có ngân hàng trung ương độc lập về mặt chính trị) phải minh bạch và hướng theo thị trường.
Như chúng ta sẽ thấy trong các chương sau của tác phẩm này, đã có những thảo luận sôi nổi về việc các chính sách và thiết chế được đề nghị có thích hợp với các nước đang phát triển hiện nay hay không. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là, nhiều người phê bình, tức là những người nghi ngờ về khả năng ứng dụng của các khuyến nghị này vẫn tin rằng các chính sách và thiết chế “tốt” đó đã được các quốc gia đã phát triển áp dụng khi những nước này còn đang phát triển.

Mua sách Lên Gác Rút Thang ở đâu

Bạn có thể mua sách Lên Gác Rút Thang tại đây với giá

33.180 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lên Gác Rút Thang PDF

Lên Gác Rút Thang MOBI

Lên Gác Rút Thang Ha Joon Chang ebook

Lên Gác Rút Thang EPUB

Lên Gác Rút Thang full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Ha Junchang
nhân công

02/2016

274

bìa mềm

450

Hiện nay, trong quá trình áp dụng các “chính sách tốt” và “thể chế tốt” để đẩy nhanh sự phát triển kinh tế của các nước này, các nước đang phát triển phải đối mặt với áp lực rất lớn từ các nước phát triển, và cả từ việc thiết lập các chính sách phát triển quốc tế do chính các nước phát triển kiểm soát.[1]Theo chương trình nghị sự này, “các chính sách tốt” là các chính sách được soạn thảo cho nhiều quốc gia nhân danh Đồng thuận Washington, bao gồm các chính sách kinh tế vĩ mô hạn chế, tự do hóa thương mại và đầu tư quốc tế, tư nhân hóa và giảm can thiệp của nhà nước.[2] “Thể chế tốt” về cơ bản là thể chế của các nước phát triển, đặc biệt là Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, bao gồm: thể chế dân chủ, cơ quan hành chính tốt, cơ quan tư pháp, quyền sở hữu độc lập và tư nhân (bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ) được bảo vệ một cách đáng tin cậy; các tổ chức tài chính và Quản trị công, bao gồm một ngân hàng trung ương độc lập về chính trị, phải minh bạch và theo định hướng thị trường.

Như chúng ta sẽ thấy trong các chương tiếp theo của tác phẩm này, đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về việc liệu các chính sách và thể chế được đề xuất có phù hợp với các nước đang phát triển hiện nay hay không. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là nhiều nhà phê bình, những người nghi ngờ khả năng áp dụng của các khuyến nghị này, vẫn tin rằng các nước phát triển đã áp dụng các chính sách và thể chế “tốt” này và áp dụng chúng khi họ vẫn đang phát triển.


image
image
image

Giá đặc biệt
33.180 VND

450

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN