Lê Quý Kỷ Sự PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lê Quý Kỷ Sự được viết bởi tác giả Nguyễn Thu, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lê Quý Kỷ Sự được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Lê Quý Kỷ Sự PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Thu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
192
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch
Hoa Bằng, Văn Tân

Download ebook Lê Quý Kỷ Sự PDF

Tải sách Lê Quý Kỷ Sự PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lê Quý Kỷ Sự

Hình ảnh bìa sách Lê Quý Kỷ Sự

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lê Quý Kỷ Sự

Lê Quý kỷ sự (Ghi chép lại những câu chuyện cuối thời nhà Lê) là một tác phẩm sử học chép tay của Nguyễn Bảo, tức Nguyễn Thu, một sử thần thời Nguyễn, từng làm đến chức Biên tu Quốc sử quán triều Nguyễn soạn thảo.

Cuốn sách ghi lại một cách đầy đủ và cẩn trọng các sự kiện lịch sử trong suốt 12 năm đầy biến động của lịch sử nước nhà từ năm Cảnh Hưng thứ 38 (1777) đến năm Chiêu thống thứ 3 (1789). Nhờ vậy, Lê Quý kỷ sự góp thêm một tiếng nói cụ thể và chi tiết hơn để phản ánh cục diện rối bời của triều đình Lê – Trịnh, khẳng định thêm những ảnh hưởng to lớn của phong trào Tây Sơn do ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ lãnh đạo, góp phần đưa nước ta thoát khỏi nguy cơ bị phong kiến Trung Quốc đô hộ một lần nữa.

Bên cạnh đó, tác giả cũng linh động trong việc sử dụng lối hành văn của thể ký, kết hợp với việc trình bày các sự kiện theo lối “cương mục” (nêu tóm tắt ý chính của sự kiến trước rồi mới diễn giải chi tiết sau) giúp cho các sự kiện và nhân vật lịch sử được mô tả lại trở nên sinh động, gần gũi, chứ không khô khan như lối hành văn chép chính sử đương thời.

Dù còn có nhiều những ngăn trở do điều kiện giai cấp và sự hạn chế của tư tưởng trung quân đương thời nhưng những giá trị mà Lê Quý kỷ sự mang lại vẫn là những tư liệu đáng quý, góp phần làm rõ hơn về nhiều mặt chính trị, xã hội Việt Nam cuối thế kỷ XVIII.

Sau gần 50 năm của bản dịch đầu tiên do Hoa Bằng thực hiện và được Viện Sử học xuất bản, MaiHaBooks trân trọng giới thiệu đến độc giả ấn phẩm Lê Quý kỷ sự tái bản lần thứ nhất với nhiều bổ sung cho hoàn thiện hơn. Trong đó, quan trọng nhất là việc bổ sung đầy đủ 96 trang chữ Hán nguyên gốc theo bản chép tay của tác giả Nguyễn Thu.

Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ góp thêm một chút tư liệu quý giá cho các nhà sử học, các nhà nghiên cứu và bạn đọc gần xa trên hành trình tìm hiểu và gìn giữ những giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc.

Mua sách Lê Quý Kỷ Sự ở đâu

Bạn có thể mua sách Lê Quý Kỷ Sự tại đây với giá

199.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lê Quý Kỷ Sự PDF

Lê Quý Kỷ Sự MOBI

Lê Quý Kỷ Sự Nguyễn Thu ebook

Lê Quý Kỷ Sự EPUB

Lê Quý Kỷ Sự full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Chiu
báo chí khoa học xã hội

Năm 2021

192

bìa mềm

200

He Bang, Fan Tan

Lê Quý Nhân Ký (ghi lại câu chuyện những năm cuối cùng của triều Lê) là một tác phẩm lịch sử viết tay của Nguyên Bảo, tức là Nguyễn Thư, một nhà sử học triều Nguyễn, người đã từng làm chủ biên “Lịch sử triều Nguyễn”. xinh đẹp.

Cuốn sách ghi lại đầy đủ và tỉ mỉ các sự kiện lịch sử trong 12 năm đầy biến động từ năm Qingxiong thứ 38 (1777) đến năm Zhaotong thứ ba (1789). Chính vì vậy mà Lý Quí Cơ đã phản ánh sự loạn lạc trong triều đình Lý Định với giọng văn cụ thể và chi tiết hơn, đồng thời càng khẳng định tầm ảnh hưởng to lớn của Phong trào Tây Sơn do ba anh em nhà Nguyên lãnh đạo. Và Nguyễn Lộc, người đã góp phần đưa nước ta thoát khỏi nguy cơ bị phong kiến ​​Trung Quốc đô hộ lần nữa.

Ngoài ra, tác giả còn sử dụng linh hoạt văn phong của thể loại, kết hợp với lối trình bày sự kiện theo kiểu “lập dàn ý” (nêu ý chính của sự kiện trước rồi thuyết minh chi tiết sau), giúp cho các sự kiện và nhân vật lịch sử được miêu tả trở nên sinh động và gần gũi, không giống với lịch sử đương đại Lối viết quá nhàm chán.

Mặc dù còn nhiều trở ngại do điều kiện giai cấp và hạn chế của hệ tư tưởng trung nông đương thời, nhưng những giá trị mà Lê Quý Kê mang lại vẫn là những tư liệu quý giúp làm sáng tỏ chính trị và xã hội Việt Nam cuối thế kỷ 18.

Gần 50 năm sau khi bản dịch đầu tiên của Hoa Bằng được Viện Sử học hoàn thành và xuất bản, MaiHaBooks trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc ấn bản đầu tiên của Lê Quý Kỳ, với nhiều bổ sung và cải tiến. Trong đó, quan trọng nhất là việc bổ sung hoàn chỉnh 96 trang nguyên bản chữ Hán dựa trên bản thảo của tác giả Nguyên Thu.

Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ góp thêm tư liệu quý báu cho các nhà sử học, nhà nghiên cứu và bạn đọc gần xa trên hành trình tìm hiểu và bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
199,000 vnđ

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN