Khổng Tử Tâm Đắc (Tái Bản 2020) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Khổng Tử Tâm Đắc () được viết bởi tác giả Yu Dan, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Khổng Tử Tâm Đắc () được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Khổng Tử Tâm Đắc () PDF

✅ Tác giả ✅ Yu Dan
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
264
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Download ebook Khổng Tử Tâm Đắc () PDF

Tải sách Khổng Tử Tâm Đắc () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Khổng Tử Tâm Đắc ()

Hình ảnh bìa sách Khổng Tử Tâm Đắc ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Khổng Tử Tâm Đắc ()

Những điều diệu kỳ từ tư tưởng và triết lý sống Khổng Tử  

Tác giả Yu Dan là người Bắc Kinh, thạc sĩ văn học cổ điển Trung Quốc, tiến sĩ ngành điện ảnh-truyền hình. Trong dịp lễ Quốc khánh Trung Quốc, Yu Dan xuất hiện trong chương trình Diễn đàn trăm nhà của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, thuyết trình 7 buổi liền về chủ đề Thu hoạch từ việc đọc sách Luận Ngữ, được hàng trăm triệu người xem hoan nghênh.

Các bài nói này được in thành sách. Ngay trong tuần lễ đầu tiên, 600 nghìn cuốn đã bán hết; chỉ trong vài tháng, con số đã nâng lên 3 triệu bản, và đến nay đã là hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới. Thật là một hiện tượng hiếm có, nhất là đối với sách bàn về tư tưởng của một triết gia sống cách nay hơn 2.500 năm như Khổng Tử!

First News đã ra mắt bạn đọc quyển Khổng Tử Tinh Hoa, quyển sách được bạn đọc rất yêu thích và tìm đọc những triết lý thông thái của Khổng Tử để áp dụng vào cuộc sống. Quyển thứ hai của Yu Dan được First News biên dịch và xuất bản là Khổng Tử Tâm Đắc. Quyển sách này bán được 10 ngàn bản vào ngày phát hành đầu tiên và 1 năm sau, bán được hơn 4 triệu bản. 

Khổng Tử Tâm Đắc luôn nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của Trung Quốc. Yu Đan, với niềm say mê và am hiểu về Khổng Tử cộng với tầm nhìn của một nhà nghiên cứu thông thái, đã làm cho mọi người sững sờ khi vén mở những bí mật ẩn chứa trong tư tưởng Khổng Tử. Đó là những bí mật có thể giúp ta đứng vững trong thực tại, hiểu được thế giới sôi động mà chúng ta đang sống, giúp ta tận hưởng một cuộc đời phong phú và trọn vẹn.

Giản dị, trực tiếp và hứng khởi, bà gạt bỏ cách tiếp cận sùng kính của các học giả khác và cho thấy những chân lý mà Khổng Tử giới thiệu với chúng ta luôn là những chân lý dễ nắm bắt nhất, chỉ cho chúng ta một cách sống hạnh phúc theo đúng nhu cầu tinh thần của mình. Những Đạo được Yu Dan đề cập đến trong Khổng Tử Tâm Đắc là những đạo lý hằng ngày vẫn song hành trong cuộc sống chúng ta như: Đạo hiếu kính, Đạo trí tuệ, Đạo học tập, Đạo nhân ái…Những điều này đã được Khổng Tử nhắc đến trong Luận Ngữ, nay được Yu Dan diễn giải một cách giản dị, sinh động và thú vị về những chân lý mang tính ứng dụng cao của triết gia nổi tiếng thông thái này, khác hẳn với cách diễn giải “hàn lâm” của những cuốn sách khác về Khổng Tử. Những chân lý đó đi vào lòng người tự nhiên như chính là tiếng gọi từ bên trong tâm tưởng của mỗi chúng ta.

Dù thời gian trôi qua và thế giới có đổi thay thế nào đi nữa thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử luôn mãi sống với thời gian. Sách được biên dịch từ bản tiếng Hoa Professor Yu Dan’s Explains The Analects Books 2 của tác giả Yu Đan.

Thông tin về tác giả “Khổng Tử Tâm Đắc”:

Tác giả Yu Dan là người Bắc Kinh, thạc sĩ văn học cổ điển Trung Quốc, tiến sĩ ngành điện ảnh, truyền hình; hiện là giáo sư, trợ lý giám đốc Viện Nghệ thuật và Truyền thông, chủ nhiệm Khoa Điện ảnh và Truyền hình của Trường Đại học Bắc Kinh.

Bà dạy các môn: văn học cổ điển Trung Quốc, khái luận môn điện ảnh-truyền hình và trào lưu tư tưởng lý luận truyền hình. Bà nổi tiếng giỏi dàn dựng và viết bài cho các chương trình điện ảnh-truyền hình. Yu Dan từng được tặng các danh hiệu Giảng dạy ưu tú của thành phố Bắc Kinh. Sinh ra trong một gia đình có cha là nhà nghiên cứu văn học cổ Trung Quốc, từ năm lên 4 tuổi, Yu Dan bắt đầu nghiện đọc sách, đọc cả Luận Ngữ của Khổng Tử; 8 tuổi, đọc Hồng Lâu Mộng và tiểu thuyết của Balzac…

Thông tin về quyển sách “Khổng Tử Tâm Đắc”:

Tác giả: Yu Dan

Người dịch: Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức

Lời tựa của Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức:

Người đời Tống từng có câu rằng: “Trời không sinh Trọng Ni, thiên hạ sẽ mãi chìm đắm trong đêm dài vạn cổ” (Ngư Ẩn tùng thoại tiền tập). Mạnh Tử, người được tôn là bậc á thánh của Nho gia, từng ca ngợi Khổng Tử là “bậc thánh trong việc nắm bắt chữ thời”. Theo ông, thánh nhân là người luôn không ngừng tu dưỡng về mặt đạo đức, chăm việc thiện, có tầm ảnh hưởng rộng lớn và không ngừng biến hóa theo thời (Mạnh tử, Tận tâm hạ).

Chúng ta đều biết, tôn chỉ của Nho gia là “nội thánh ngoại vương”, nghĩa là người quân tử trước tiên cần tu dưỡng để trở thành thánh nhân, sau đó dùng “vương đạo”, tức lòng nhân để trị nước. Mục tiêu cao nhất của Nho gia từ cả hai quá trình này thực ra không ngoài việc mong mỏi tất cả mọi người trong xã hội đều có thể đạt đến cảnh giới của “chí thiện”. Sống trong cục diện nhiễu nhương của xã hội cuối thời Xuân Thu, trước thực tế con người chỉ biết nháo nhào chạy theo “lợi kỷ” và những dục vọng vật chất thấp hèn, Khổng Tử đã nêu ra mỹ học về chữ “thiện”, về lòng nhân, theo ông chỉ có chữ “nhân” mới có thể cứu vãn xã hội Xuân Thu, cứu vãn nhân loại.

Bản thân Khổng Tử cũng từng nói rằng: “Nhân ái có cách xa chúng ta lắm không? Chỉ cần chúng ta muốn đạt đến điều nhân ái, nhân ái sẽ đến bên cạnh chúng ta”. Đạo nhân ái, nói cho cùng chính là lòng yêu người, là yêu cầu mỗi người phải hòa chung nhịp đập của trái tim mình vào nhịp đập chung của trái tim nhân loại, thế nhưng cũng chính điểm này đã đem đến cho khái niệm một tầm bao quát cực kỳ rộng lớn. Nhìn lại lịch sử, tính từ khi học thuyết của Khổng Tử ra đời cho đến tận ngày nay, người Trung Quốc, thậm chí cả các học giả nước ngoài chưa bao giờ ngừng việc tìm hiểu về chữ nhân.

Tác giả Yu Dan đi từ việc đọc Khổng Tử, nghiền ngẫm Khổng Tử cho đến giảng về Khổng Tử (Luận ngữ tinh hoa), thế nhưng phải chờ đến khi có tuổi, sau khi đã chuyển hẳn sang nghiên cứu Trang Tử, bà mới ngộ ra rằng, có quá nhiều thứ, bao gồm cả điều quan trọng nhất trong hệ thống mỹ học của Khổng Tử, tức đạo nhân, vẫn chưa từng được đề cập. Khổng tử tâm đắc của Yu Dan gồm bảy chương, trong đó đạo nhân ái được xếp sau cùng, các nội dung được xếp giảng trước như hiếu kính, trí tuệ, học tập, thành tín, trị thế, trung thứ đều là những bước cần thiết, tạo cơ sở vững chắc để tác giả giảng về đạo nhân. Thậm chí, hoàn toàn có thể nói, năm chương đầu của sách thực ra chỉ là những biểu hiện cụ thể của đạo nhân.

Từ khi được phát sóng trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc và được xuất bản thành sách, những bài giảng của Yu Dan luôn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía khán thính giả và độc giả, bao gồm cả đối tượng là người nước ngoài. Với phương châm cùng chia sẻ tinh hoa tri thức nhân loại, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam cuốn sách Khổng Tử tâm đắc, hy vọng quý vị sẽ tìm thấy thật nhiều những điều tâm đắc khi đọc xong quyển sách này.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức Viết tại Nhàn đường, Sài Gòn 

Mua sách Khổng Tử Tâm Đắc () ở đâu

Bạn có thể mua sách Khổng Tử Tâm Đắc () tại đây với giá

81.600 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Khổng Tử Tâm Đắc () PDF

Khổng Tử Tâm Đắc () MOBI

Khổng Tử Tâm Đắc () Yu Dan ebook

Khổng Tử Tâm Đắc () EPUB

Khổng Tử Tâm Đắc () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Yu Dan
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2020

264

bìa mềm

300

Điều kỳ diệu của tư tưởng và triết lý cuộc sống của Khổng Tử

Tác giả Yu Dan, đến từ Bắc Kinh, tốt nghiệp thạc sĩ văn học cổ điển Trung Quốc và tiến sĩ điện ảnh, truyền hình.Nhân dịp Quốc khánh, Yu Dan đã xuất hiện trên Chương trình Diễn đàn Trăm CCTV và có 7 bài phát biểu quan trọng liên tiếp Thu hoạch của việc đọc Analectsđược hàng triệu khán giả đón nhận.

Các bài phát biểu này được in dưới dạng sách. Chỉ trong tuần đầu tiên, 600.000 bản đã được bán ra, chỉ trong vài tháng, con số đã tăng lên 3 triệu bản, và hiện tại hơn 10 triệu bản đã được bán trên toàn thế giới. Quả là một hiện tượng hiếm có, nhất là một cuốn sách bàn về tư duy của một triết gia như Khổng Tử sống cách đây hơn 2.500 năm!

First News phát hành một cuốn sách cho độc giả Ưu tú của Khổng Tử, được độc giả đón nhận và áp dụng trí tuệ, triết lý của Khổng Tử vào cuộc sống.Biên tập viên tin tức đầu tiên được xuất bản trong cuốn sách thứ hai của Dan là Ba đức của Khổng TửCuốn sách đã bán được 10.000 bản trong ngày đầu tiên xuất bản và hơn 4 triệu bản một năm sau đó.

Ba đức của Khổng Tử Nó đã nằm trong danh sách bán chạy nhất ở Trung Quốc. Với niềm đam mê và kiến ​​thức về Khổng Tử, cộng với tầm nhìn của một nhà nghiên cứu thông thái, Yu Dan đã khiến mọi người sửng sốt khi tiết lộ những bí mật ẩn chứa trong tư tưởng của Khổng Tử. Những lời khuyên này có thể giúp chúng ta tiếp cận thực tế, hiểu thế giới năng động mà chúng ta đang sống và giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống giàu có và viên mãn.

Đơn giản, trực tiếp và đầy cảm hứng, cô gạt bỏ sự tôn kính của các học giả khác và cho thấy rằng chân lý mà Khổng Tử chỉ cho chúng ta luôn là điều dễ nắm bắt nhất, chỉ cho chúng ta chân lý, một lối sống hạnh phúc theo nhu cầu tinh thần của họ.Dao được Yu Dan đề cập trong cuốn sách Ba đức của Khổng Tử Đây là những nguyên tắc hàng ngày vẫn song hành trong cuộc sống của chúng ta, như: Đạo hiếu, cách khôn, cách học, cách nhân … Những điều này đã được Khổng Tử nhắc đến trong Kinh dịch, và bây giờ xin cảm ơn. to Dan một cách dễ hiểu, sinh động và thú vị Minh họa những chân lý có tính ứng dụng cao của nhà thông thái nổi tiếng, không giống như những cách diễn giải “bác học” trong các sách Khổng Tử khác. Những chân lý này đi vào lòng người một cách tự nhiên như tiếng gọi bên trong của mỗi chúng ta.

Dù thời gian có trôi đi và thế giới có thay đổi ra sao thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử vẫn luôn gắn liền với thời gian.Cuốn sách này được dịch từ bản tiếng Trung Giáo sư Yu Dan giải thích những điều suy ngẫm của Khổng Tử 2 Yu Dan.

Thông tin về tác giả “Tam tòng tứ đức”:

Tác giả Yu Dan, đến từ Bắc Kinh, tốt nghiệp thạc sĩ văn học cổ điển Trung Quốc và tiến sĩ điện ảnh và truyền hình; ông hiện là giáo sư, phó giám đốc và giám đốc Khoa Điện ảnh và Truyền hình tại Trường Nghệ thuật và Truyền thông, Bắc Kinh Trường đại học.

Ông thuyết trình về văn học cổ điển Trung Quốc, lý thuyết điện ảnh và truyền hình, và lý thuyết truyền hình. Cô được biết đến với vai trò dẫn chương trình và viết bài cho mảng điện ảnh và truyền hình. Yu Dan được trao tặng danh hiệu Nhà giáo dạy học nổi tiếng Bắc Kinh. Sinh ra trong một gia đình có cha theo học văn học cổ Trung Quốc, Yu Dan đã nghiện đọc từ năm 4 tuổi, thậm chí là cuốn sách của Khổng Tử; năm 8 tuổi, ông đã đọc “Giấc mơ về lâu đài đỏ” và tiểu thuyết của Balzac. …

Thông tin liên quan từ cuốn sách “Tam đức của Khổng Tử”:

Tác giả: Yu Dan

Lược dịch: TS Nguyễn Đình Phúc

Lời nói đầu của Tiến sĩ Nguyễn Đình Phúc:

Đời Tống có câu: “Trời không sinh Trung nguyên, thiên hạ vĩnh viễn chìm đắm trong đêm dài vạn năm” (Lời thoại của Nhiếp Đông trước tập). Mạnh Tử, được coi là bậc hiền triết của Nho gia, đã từng ca ngợi Khổng Tử là “nhà hiền triết biết nắm bắt thời thế”. Theo quan điểm của ông, hiền nhân là người không ngừng tu dưỡng đạo đức, quan tâm đến việc thiện, có sức ảnh hưởng lớn, hay thay đổi (Mạnh Tử, hiếu nghĩa).

Như chúng ta đã biết, tôn chỉ của Nho giáo là “nội hiền, ngoại vương”, nghĩa là người hiền trước tiên phải tu thành thánh nhân, sau đó mới dùng “bình thiên hạ”, hay còn gọi là nhân từ để trị thiên hạ. dân tộc. Trên thực tế, mục tiêu cao nhất của Nho giáo trong hai quá trình này là mong muốn tất cả mọi người trong xã hội đều có thể đạt được cảnh giới “thiện lương”. Sống trong hoàn cảnh xã hội loạn lạc cuối thời Xuân Thu, đứng trước thực trạng con người chỉ biết theo đuổi “ích kỷ” và ham muốn vật chất, Khổng Tử đã chỉ ra mỹ học của chữ “thiện”. Theo quan điểm của ông, chỉ có chữ “người” mới có thể cứu được xã hội Xuân Thu và loài người.

Chính Khổng Tử đã từng nói: “Lòng tốt có xa ta không? Chỉ cần ta muốn có được lòng tốt thì lòng tốt sẽ đến với ta.” Suy cho cùng, nhân từ là yêu thương mọi người, và nó đòi hỏi mọi người phải dung hòa nhịp tim của chính mình với của chung. nhịp tim của nhân loại, nhưng nó cũng đúng Chính điều này đã đưa ra một khái niệm rất rộng. Nhìn lại lịch sử, kể từ khi học thuyết Khổng Tử ra đời, các học giả Trung Quốc, và ngay cả nước ngoài, đã không ngừng học hỏi xương cá.

Tác giả Yu Dan đã đi từ đọc Khổng Tử, suy ngẫm về Khổng Tử đến nói về Khổng Tử (The Analects), nhưng khi về già và chuyển hẳn sang Zhuangzi, bà phát hiện ra có quá nhiều thứ, trong đó có phần quan trọng nhất là thẩm mỹ của Khổng Tử. hệ thống, nghĩa là, Đạo giáo. Cuốn sách Khổng Tử yêu thích của Yu Dan có tổng cộng bảy chương, trong đó nhân từ nằm ở cuối, hiếu thảo, trí tuệ, học thức, đức tin, quản trị và lòng trung thành được đặt lên hàng đầu. Đạo đức. Thậm chí có thể nói rằng năm chương đầu của cuốn sách này thực ra chỉ là một biểu hiện cụ thể của Đạo giáo.

Kể từ khi được phát sóng trên CCTV và xuất bản thành sách, các bài giảng của Yu Dan đã được khán giả và độc giả, kể cả những khán giả không phải là người Trung Quốc, chào đón nồng nhiệt. Với phương châm chia sẻ tinh hoa tri thức nhân loại, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến độc giả Việt Nam những cuốn sách Khổng Tử mà chúng tôi yêu thích, hy vọng các bạn khi đọc xong cuốn sách này sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị. .

Bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Đình Pháp tại Nhân Đường, Sài Gòn


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
81.600 đ

300

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN