Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) được viết bởi tác giả Nguyễn Bích Lan, bàn về chủ đề Tiểu Sử Hồi Ký. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Bích Lan
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
304
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch

Download ebook Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) PDF

Tải sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản)

Tôi từng là đứa trẻ khỏe mạnh, xinh xắn, vô tư, ham chơi, hễ chạm chân xuống đất là ríu rít nhảy chân sáo. Tuổi thơ tôi miên man trong gió đồng và những trò chơi thơ dại. Những ngày cắp sách tới trường của tôi đầy bóng chữ và cả một thế giới văn chương lung linh mà tôi tự đắp xây bằng những quãng thời gian đọc vụng trộm tủ sách của ông nội. Chưa có gì trong cuộc sống khiến tôi phải nghĩ ngợi. Tôi hồn nhiên đi qua tuổi thơ đến mức chưa kịp nuối tiếc khoảng thời gian thần tiên ấy. Rồi tôi chạm vào cánh cửa tuổi thanh xuân, nhìn thấy bóng dáng mình ở thời thiếu nữ. Tất cả những cảm xúc xốn xang, những thoáng xáo động chỉ vừa chớm nở, hé mở trong tâm hồn trong veo. Nhưng bỗng chốc sự bình yên sụp đổ, chôn vùi cả nét hồn nhiên. Cả những cảm xúc mới mẻ, đẹp đẽ cũng vụt mất. Bánh xe cuộc đời tôi khựng lại trước những hướng đi đầy hy vọng, quay ngoắt 180 độ, rẽ vào lối dẫn tới vực thẳm của sự tuyệt vọng. Tôi chới với. Trống rỗng. Vô vọng. 

Có lẽ ít người biết Nguyễn Bích Lan là ai nếu không có loạt bài “Không gục ngã” mà nhà báo Quốc Việt viết trên báo Tuổi Trẻ. Những bài viết ấy không chỉ cảm động về số phận không may mắn của một cô gái mà còn làm rung động rất nhiều con tim khi đọc nó, và chắc hẳn không ít người đã thay đổi cách nghĩ với cuộc sống này từ tấm gương mang tên Nguyễn Bích Lan. Bích Lan có lẽ sẽ không khác gì nhiều so với các bạn đồng trang lứa nếu không có một ngày định mệnh vào năm 13 tuổi, cô bị té vì hai đầu gối bất ngờ bị tê điếng, mãi sau đó cô mới đứng dậy được. Và cũng từ buổi sáng ấy, cô bị té nhiều hơn và bắt đầu sụt ký chỉ còn xương và da, đến chén cơm cũng khó nâng nổi. Việc học phải dừng lại dang dở vì bệnh tật, những lần khám bệnh mệt mỏi ở nhiều nơi đã tưởng chừng như lấy đi mất sức sống và niềm hy vọng từ cô.

Thế nhưng, Bích Lan không cho mình tuyệt vọng. Sau những lần chạy chữa không thành công, Lan ở nhà và việc đầu tiên cô làm là mượn những quyển sách tiếng Anh của cậu em đang học để tự mình học. Cũng chính từ những kiên trì của chính Bích Lan và những trang sách đã khiến cho cô phần nào quên đi bệnh tật. Và cũng từ đây mà có “lớp học Cây Táo” ra đời. Cũng chính lớp học này là niềm động viên, khích lệ cô giáo Bích Lan, và biết bao học trò nghèo từ làng quê Thái Bình biết đến tiếng Anh. Lớp học duy trì được 4 năm thì Lan kiệt sức do căn bệnh loạn dưỡng cơ biến chứng sang tim. Lan lúc ấy gần như phải nằm liệt giường, nhưng cũng chính thời gian này, Bích Lan đã có cơ duyên làm quen với máy tính. Đối với cô, máy tính dường như mở ra cho cô một cánh cửa, cánh cửa ấy giúp cô làm quen với nhiều bạn có cùng hoàn cảnh trên thế giới. Và cũng từ đó, cánh cửa dịch thuật cũng bắt đầu hé mở với cô. Nguyễn Bích Lan hiện vẫn còn phải đương đầu với căn bệnh loạn dưỡng cơ đã cư ngụ quá lâu năm trong cơ thể cô nhưng với những gì đã làm được và sự hy vọng vào những tiến bộ của y học đã làm cuộc sống của cô tràn đầy ánh sáng và màu sắc.

Tự truyện “Không gục ngã” của Nguyễn Bích Lan được ra đời với niềm hy vọng như chính cô chia sẻ: “Không gục ngã” là câu chuyện của tôi và tôi thật lòng mong khi bạn khép lại cuốn sách này, bạn cũng sẽ bắt đầu viết lên những câu chuyện không gục ngã trong hành trình sống có một không hai của mỗi người.”

“Người ta vẫn nói giấc mơ chỉ là giấc mơ, chuyện cổ tích chỉ là chuyện cổ tích …nhưng trong câu chuyện của Bích Lan chuyện cổ tích đã trở thành hiện thực. Các bạn và chúng tôi học được một điều từ câu chuyện của Bích Lan. Đó là cho dù bạn gặp hoàn cảnh khó khăn đến mức nào, nhưng nếu bạn cố gắng và nhích từng bước một thì số phận sẽ mỉm cười với bạn…” _ Nhà báo Tạ Bích Loan

“Một con người phi thường với ý nghĩa đẹp nhất của từ này xét về hoàn cảnh, nghị lực và sự cống hiến.”_  Nhà văn Dạ Ngân

Mua sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) tại đây với giá

93.000 đ
(Cập nhật ngày 19/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) PDF

Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) MOBI

Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) Nguyễn Bích Lan ebook

Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) EPUB

Không Gục Ngã – Tự Truyện Nguyễn Bích Lan (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
Hồi ký tiểu sử
Nguyễn Bilan
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

304

bìa mềm

320

Tôi đã từng là một đứa trẻ khỏe mạnh, xinh đẹp, vô tư, nghịch ngợm, hay nhảy cẫng lên mỗi khi chạm đất. Trong gió ruộng và những trò chơi của tuổi thơ tôi miên man bất tận. Thời đi học của tôi tràn ngập những con chữ và một thế giới văn học lấp lánh, mà tôi đã xây dựng nên bằng thời gian đọc tủ sách của ông tôi. Không có điều gì trong cuộc sống khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi đã trải qua tuổi thơ ngây ngô đến mức không còn thời gian để hối tiếc về quãng thời gian diệu kỳ ấy. Sau đó tôi chạm vào cánh cửa của tuổi trẻ và nhìn thấy bóng dáng của chàng trai trẻ. Tất cả những cảm xúc xao xuyến, những lúc sóng gió, chỉ là những chớm nở, chớm nở trong tâm hồn trong trẻo. Nhưng đột nhiên sự bình tĩnh sụp đổ, chôn vùi sự ngây thơ. Ngay cả những cảm xúc đẹp đẽ, mới mẻ cũng không còn nữa. Bánh xe cuộc đời tôi dừng lại ở hướng hy vọng, quay một trăm tám mươi độ, và hướng về con đường đến vực thẳm của tuyệt vọng. Tôi đang loay hoay với nó. trống rỗng. tuyệt vọng.

Có lẽ ít ai biết Nguyễn Bích Lan là ai nếu không có loạt bài “Đừng gục ngã” của nhà báo Quốc Việt trên báo Tuổi Trẻ. Những bài báo đó không chỉ xúc động về số phận bất hạnh của một cô gái, mà còn chạm đến trái tim của nhiều người khi đọc, tôi tin rằng nhiều người đã thay đổi cái nhìn về cuộc sống từ tấm gương soi. Tên tôi là Ruan Bilan. Nếu không phải vì số phận của cô năm mười ba tuổi, Bi Lan đột nhiên tê liệt đầu gối ngã xuống đất, có lẽ cô cũng không khác nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Kể từ sáng đó, cô ấy càng sa sút hơn, người gầy đến mức chỉ còn da bọc xương, bốc bát cơm cũng không nổi. Việc học hành của cô bị bỏ dở vì bệnh tật, và việc chăm sóc y tế mệt mỏi ở nhiều nơi dường như đã lấy đi của cô nghị lực và hy vọng.

Tuy nhiên, Bi Lan không để mình phải tuyệt vọng. Sau khi điều trị không thành, Lan ở nhà, việc đầu tiên cô làm là mượn cuốn sách tiếng Anh mà anh trai đang học để tự học. Cũng chính vì sự kiên trì của chính Bi Lan và Trang đã quên đi nỗi đau của chính mình. Và từ đây, “Apple Tree Class” ra đời. Chính lớp học này đã động viên, khuyến khích thầy Bích Lan và nhiều học sinh nghèo ở làng Taiping hiểu tiếng Anh. Lớp học kéo dài 4 năm thì Lan kiệt sức với căn bệnh tim loạn dưỡng cơ phức tạp. Lúc đó Lan gần như nằm liệt giường, nhưng chính lúc này, Bi Lan mới có cơ hội làm quen với máy tính. Đối với cô, chiếc máy tính dường như đã mở ra một cánh cửa giúp cô có những người bạn cùng chí hướng trên khắp thế giới. Và từ đó, cánh cửa phiên dịch bắt đầu mở ra cho cô. Nguyễn Bích Lan vẫn đang điều trị căn bệnh teo cơ đã tồn tại từ lâu trong người, nhưng với những gì làm được và niềm hy vọng vào sự tiến bộ của y học, cuộc sống của cô tràn ngập niềm vui, ánh sáng và màu sắc.

Cuốn tự truyện “Đừng gục ngã” của Nguyễn Bích Lan ra đời với hy vọng mà cô chia sẻ: “Đừng gục ngã” là câu chuyện của tôi và tôi thật lòng mong rằng khi bạn khép lại cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu viết những câu chuyện đầy trải nghiệm. Đừng sa đà vào hành trình sống riêng của mỗi người. “

“Người ta vẫn nói giấc mơ chỉ là giấc mơ và truyện cổ tích chỉ là chuyện cổ tích … nhưng trong Azur’s story, những câu chuyện cổ tích đã trở thành hiện thực. Bạn và chúng tôi học được một điều từ câu chuyện của Bích Lan. Đó là, dù bạn có khó khăn đến đâu Nhưng nếu bạn cố gắng từng bước, số phận sẽ mỉm cười với bạn … “_ Nhà báo Tạ Bích Loan

“Một con người phi thường, có nghĩa nhất về hoàn cảnh, nghị lực và sự cống hiến.” _ Nhà văn Dạ Ngân


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
93.000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN