Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản 2023) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () được nhà xuất bản Thế Giới phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () PDF

✅ Tác giả ✅ Thích Nhất Hạnh
✅ Nhà xuất bản ✅ Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
224
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () PDF

Tải sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ()

Hình ảnh bìa sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ()

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.

Mua sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () ở đâu

Bạn có thể mua sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () tại đây với giá

95.700 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () PDF

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () MOBI

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () Thích Nhất Hạnh ebook

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () EPUB

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
thế giới

2023

224

bìa mềm

250

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc sống của chúng ta bắt đầu khi sinh ra và kết thúc khi chết. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đến từ con số không, vì vậy khi chúng tôi chết, chúng tôi sẽ không có gì cả. Chúng tôi lo lắng vì chúng tôi sẽ không có gì cả.

Đức Phật có một cách hiểu rất khác về cuộc sống. Anh hiểu rằng sự sống và cái chết chỉ là những khái niệm hão huyền. Coi nó như sự thật là nguyên nhân gây ra nỗi đau của chúng ta. Đức Phật dạy rằng không có sinh cũng không chết, không đến cũng không đi, không sai khác cũng không sai biệt, vô thường ngã và hư vô. Chúng tôi nghĩ rằng nó có tất cả. Khi chúng ta hiểu rằng chúng ta không bị tiêu diệt, chúng ta không có sợ hãi. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể tận hưởng và tận hưởng cuộc sống theo một cách mới.

Không Chết Không Sinh Đừng Sợ là tên cuốn sách do thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đưa ra một sự thay thế đáng kinh ngạc cho hai triết lý đối lập về vĩnh cửu và hư vô: “Tôi tự do cho đến vĩnh hằng. Sống và chết chỉ là cổng vào, sống và chết là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ sinh ra và không bao giờ chết ”và“ Nỗi đau lớn nhất của chúng tôi là khái niệm đến và đi, đến và đi. ”

Ông khuyên chúng ta hết lần này đến lần khác thực hành quan sát sâu sắc để có thể hiểu và tận hưởng sự tự do của Con đường Trung đạo, thay vì bị cuốn vào ý tưởng về vĩnh cửu và hư vô. Là một nhà thơ, ông nhẹ nhàng vén bức màn ảo tưởng và ngu dốt cho chúng ta trong việc giải thích những mâu thuẫn của cuộc sống, cho chúng ta biết (có lẽ là lần đầu tiên trong đời) rằng vua chết là do chính những ảo tưởng và hiểu lầm của mình. sự hiểu lầm.

Kiến thức của Sư phụ về sự sống và cái chết là vô cùng tinh tế và đẹp đẽ. Giống như những thứ đẹp đẽ và tinh tế khác, cách tốt nhất để tận hưởng nó là thiền định trong im lặng. Từ bi được khơi nguồn từ nguồn trí tuệ của thiền sư Thích Nhất Hạnh là liều thuốc tốt để chữa lành vết thương tâm hồn của chúng ta.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
95.700 đ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN