Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ được viết bởi tác giả Nguyễn ĐẶng Tuấn Minh, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn ĐẶng Tuấn Minh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ
✅ Ngày xuất bản
2017
✅ Số trang
206
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch

Download ebook Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ PDF

Tải sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ

Hình ảnh bìa sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy Và Công Cụ

“Bạn cần phải đủ ngây thơ để làm mọi thứ khác đi.”

(You need to be naive enough to do things differently) – Alexander Osterwalder

Khởi nghiệp sáng tạo (startup) là đi tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới có thể nhân rộng ra được và lặp lại được (Steve Blank). Đó là lúc bạn phải vượt qua những quan niệm truyền thống để sáng tạo những giá trị mới.

Sự “ngây thơ” đồng nghĩa với việc chúng ta học cách quên đi những đối thủ cạnh tranh đang có trên thị trường, theo đuổi giá trị mà ta tin tưởng và tìm ra những người đề cao giá trị đó. Số lượng người bạn tìm được phải đủ lớn và có khả năng chi trả đủ nhiều để mô hình kinh doanh tồn tại và phát triển bền vững. Do đó, tạm quên đi những thành tựu đã đạt được để bắt đầu lại những giá trị mới mẻ, luôn tò mò và thử nghiệm sẽ là cách tiếp cận tốt nhất để có thể đổi mới sáng tạo thành công.

Sự “ngây thơ” cũng đồng thời là việc quay lại những bài toán lớn dưới hình dạng câu hỏi đơn giản và cách tiếp cận khác đi. Đó cũng chính là cách mà cuốn sách Tạo lập mô hình kinh doanh (Business Model Generation) của Alexander Osterwalder ra đời. Ông không gọi nó là một cuốn sách, mà đó là một sản phẩm cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào của Apple hay là sự ra đời của Uber – khởi nguồn của kinh tế chia sẻ với câu hỏi: Làm thế nào để đi xe với giá rẻ hơn?

Vì vậy, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo đòi hỏi bắt đầu từ một tư duy mới mẻ dẫn đến hành động mới mẻ và những kiến tạo thực sự mới mẻ.

Không chỉ những người mới khởi sự kinh doanh mới cần tìm kiếm một mô hình kinh doanh. Ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng phải liên tục tìm kiếm giải pháp để phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới và đổi mới mô hình kinh doanh của mình. Quá trình này đòi hỏi sự đổi mới trong tư duy, cách tiếp cận cũng như cần trang bị những kiến thức, công cụ để quá trình này diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn.

Nhằm cung cấp cho người đọc phương pháp tiếp cận và tư duy trong khởi nghiệp lấy cảm hứng từ trào lưu khởi nghiệp tinh gọn (Lean Startup), một trào lưu đã làm thay đổi diện mạo bức tranh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu, những tư duy và công cụ được giới thiệu trong cuốn sách là những gợi ý không chỉ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp hay những bạn trẻ đang nung nấu ý tưởng kinh doanh mà còn có ích cho cả doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường đổi mới sáng tạo để thay đổi và tồn tại.

Có rất nhiều động lực khiến chúng ta khởi sự kinh doanh như kiếm tiền, muốn được tự do làm theo ý mình, muốn được thử nghiệm ý tưởng của mình hoặc thấy sự bất công, những vấn đề trong xã hội cần phải giải quyết, hoặc do cơ hội đến mà bạn cần nắm bắt ngay, hoặc đôi khi chỉ là xuất phát từ nhu cầu của chính bạn. Khi bạn phát hiện ra một vấn đề và giải quyết được vấn đề đó cho chính mình thì hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người khác có thể cũng có nhu cầu tương tự. Có nhiều con đường khác nhau dẫn đến việc khởi sự kinh doanh của bạn và cũng có thể dẫn đến doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn để bắt đầu đôi khi là vấn đề rất lớn. Những băn khoăn chúng tôi thường gặp là: Tôi có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng tôi chưa biết bắt đầu như thế nào, hoặc Tôi nên bắt đầu từ cái nào trước? HayTôi thích một thứ nhưng không giỏi về nó để tự tin khởi nghiệp trong lĩnh vực đó, hoặc Tôi giỏi một số thứ cũng có vài ý tưởng nhưng chưa thích lắm v.v…

Vậy khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu và nên làm như thế nào?

Cuốn sách sẽ lần lượt giới thiệu với bạn các công cụ để chọn lọc ý tưởng. Tuy vậy, có một số cách suy nghĩ bạn hoàn toàn có thể áp dụng thử trước khi liệt kê các ý tưởng ra để chọn lọc.

Mua sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ ở đâu

Bạn có thể mua sách Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ PDF

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ MOBI

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ Nguyễn ĐẶng Tuấn Minh ebook

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ EPUB

Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo – Tư Duy & Công Cụ full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Ruan Deng Tuan Ming
nhà xuất bản phụ nữ

2017

206

bìa mềm

220

Đổi mới và Khởi nghiệp – Ý tưởng và Công cụ

“Bạn cần đủ ngây thơ để làm những điều khác biệt.”

(Bạn cần đủ ngây thơ để làm mọi thứ khác đi) – Alexander Ostwald

Các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới có khả năng mở rộng và lặp lại (Steve Blank). Đó là lúc bạn phải vượt ra khỏi những khái niệm truyền thống để tạo ra giá trị mới.

“Ngây thơ” có nghĩa là chúng ta học cách quên đi đối thủ cạnh tranh của mình, theo đuổi những gì chúng ta tin tưởng vào giá trị và tìm những người đánh giá cao nó. Bạn phải tìm đủ người và có khả năng chi trả đủ để mô hình kinh doanh tiếp tục tồn tại và phát triển. Vì vậy, tạm quên đi những gì đã đạt được, bắt đầu lại với những giá trị mới, luôn tò mò và cố gắng sẽ là cách tốt nhất để thành công trong đổi mới.

“Naive” cũng là sự trở lại của những bài toán lớn dưới dạng những bài toán đơn giản và cách tiếp cận khác nhau. Đây cũng là cách cuốn sách Thế hệ mô hình kinh doanh của Alexander Osterwalder ra đời. Anh ấy không gọi nó là một cuốn sách, đó là một sản phẩm giống như bất kỳ sản phẩm nào của Apple hay sự ra đời của Uber – nguồn gốc của nền kinh tế chia sẻ, và câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để đi xe rẻ hơn?

Vì vậy, đổi mới và khởi nghiệp sáng tạo cần phải bắt đầu với tư duy mới, hướng tới những hành động mới và những sáng tạo thực sự mới.

Không chỉ những người bắt đầu kinh doanh mới cần tìm kiếm các mô hình kinh doanh. Ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng phải không ngừng tìm ra giải pháp phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và đổi mới mô hình kinh doanh. Quá trình này đòi hỏi sự đổi mới về tư duy và phương pháp, cũng như kiến ​​thức và công cụ, để làm cho quá trình nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và hiệu quả hơn.

Cung cấp cho độc giả cách tiếp cận và tư duy khởi nghiệp được truyền cảm hứng từ phong trào Khởi nghiệp Tinh gọn, phong trào đã thay đổi bộ mặt của khởi nghiệp và đổi mới trên toàn thế giới. Những yêu cầu, tư duy và công cụ được trình bày trong cuốn sách không chỉ là lời khuyên cho những người mới khởi nghiệp hay những người trẻ đang nung nấu ý tưởng kinh doanh mà còn cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm những lối thoát mới. Đổi mới và thay đổi, và tồn tại.

Có rất nhiều động lực thúc đẩy chúng ta khởi nghiệp, như kiếm tiền, muốn tự do làm những gì mình muốn, muốn thử nghiệm ý tưởng của mình hoặc thấy những bất công, những vấn đề xã hội cần được giải quyết, hoặc vì bạn có một cơ hội cần phải được thực hiện ngay lập tức, Hoặc đôi khi chỉ vì nhu cầu của chính mình. Khi bạn tìm ra vấn đề và tự mình khắc phục, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người khác có thể có nhu cầu tương tự. Có những con đường khác nhau dẫn đến khởi nghiệp của bạn và khởi nghiệp sáng tạo của bạn.

Tuy nhiên, lựa chọn để bắt đầu đôi khi có thể là một vấn đề lớn. Câu hỏi mà chúng tôi thường gặp phải là: Tôi có rất nhiều ý tưởng kinh doanh, nhưng tôi không biết bắt đầu như thế nào, hay nên bắt đầu với cái nào trước? Hoặc tôi thích điều gì đó nhưng không giỏi để tự tin khởi nghiệp trong lĩnh vực đó, hoặc tôi giỏi một lĩnh vực nào đó và có ý tưởng nhưng không thực sự thích nó, v.v.

Vậy bắt đầu từ đâu và khởi nghiệp như thế nào?

Cuốn sách này sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn các công cụ động não. Tuy nhiên, có một số cách suy nghĩ mà bạn có thể thử trước khi liệt kê các ý tưởng để lựa chọn.


image
image
image

Giá đặc biệt
135.200 đ

220

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN