Khái Lược Văn Minh Luận PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Khái Lược Văn Minh Luận được viết bởi tác giả Fukuzawa Yukichi, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Khái Lược Văn Minh Luận được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Khái Lược Văn Minh Luận PDF

✅ Tác giả ✅ Fukuzawa Yukichi
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
420
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Đỗ An Nhiên

Download ebook Khái Lược Văn Minh Luận PDF

Tải sách Khái Lược Văn Minh Luận PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Khái Lược Văn Minh Luận

Hình ảnh bìa sách Khái Lược Văn Minh Luận

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Khái Lược Văn Minh Luận

Khái Lược Văn Minh Luận
NỘI DUNG CHÍNH
Khái lược văn minh luận là cuốn sách đặc biệt quan trong của Fukuzawa Kukichi – nhà tư tưởng của cuộc Canh Tân Minh Trị để hình thành nên đất nước Nhật Bản hiện đại. Fukuzawa Kukichi nêu những kiến giải của ông về văn minh hiện đại hầu như đối lập với lối tư duy thủ cựu Nho giáo của Nhật Bản lúc bấy giờ. Từ đó, ông trình bày mọi suy nghĩ về tiến trình phát triển của người Nhật để trở thành một quốc gia, một dân tộc văn minh. Và theo ông, độc lập quốc gia là mục tiêu, và văn minh hiện tại của nước Nhật là cách thức để đạt được mục tiêu đó. (Lời giới thiệu – Nhật Chiêu)
Fukuzawa Yukichi viết cuốn sách này năm 1875, gần 10 năm sau khi công cuộc Minh Trị Duy tân bắt đầu ở Nhật. Đó là giai đoạn người Nhật vẫn phải đương đầu với những chống đối trong nước, với nhiều người thuộc phe có tinh thần bảo thủ muốn duy trì thể chế và nhất là văn hóa truyền thống lâu đời. Nhận thức được những khó khăn đó, Fukuzawa Yukichi tin rằng, cần lí giải rõ hành trình mà nước Nhật Bản phải đi để tạo dựng nền văn minh mới, nền văn minh hiện đại của một quốc gia hiện đại. Cả cuốn sách đề cập đến tiến trình này dưới nhiều yếu tố như thiết chế, việc học tập, thương mại, ông mô tả văn minh như một dòng chảy tất yếu của loài người. Xuyên suốt cuốn sách, ông đề cập những yếu tố cơ bản của nền văn minh: đó là khai sáng, tự do, công bằng và những điều tốt đẹp cho xã hội.
Điểm cốt lõi của tác phẩm mà Fukuzawa hướng tới là những gì nước Nhật cần làm để trở thành một quốc gia văn minh, những thay đổi thể chế, chính sách quốc gia, ước muốn độc lập thực sự cả về thương mại, kinh tế và tư tưởng là mục tiêu cao cả nhất. (Lời giới thiệu – Nguyễn Cảnh Bình).
ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA
– Khái lược văn minh luận là tác phẩm quan trọng nhất của Fukuzawa Yukichi.
– Tôi muốn mạn phép so sánh, nếu Khuyến học nói về hành trình của một con người, của một cá nhân, thì Khái lược văn minh luận là dành cho một dân tộc, một quốc gia. (Nguyễn Cảnh Bình)
TRÍCH ĐOẠN HAY
“Vậy thì tinh thần văn minh là gì? Là khí chất của một dân tộc. Khí chất này là thứ không bán được cũng chẳng mua được, lại càng không phải là thứ dùng sức người mà tạo ra được. Khí chất thâm nhập dòng chảy đời sống của dân chúng, biểu hiện rộng khắp trên các dấu tích của đất nước nhưng lại không nhìn thấy được bằng mắt và khó mà biết nó tồn tại nơi đâu”.
-Trích Chương II
“Vậy nếu muốn phán định nơi có văn minh, trước hết phải quan sát tinh thần chi phối đất nước đó. Tinh thần đó được thể hiện qua kiến thức và nhân cách của mọi người dân trong nước, lúc tiến, lúc thoái, khi tăng, khi giảm, tiến thoái tăng giảm, hoạt động không lúc nào ngưng, là nguồn gốc vận động của toàn thể quốc gia. Nếu đã tìm được nơi có tinh thần này thì mọi sự vật ở trên đời này đều trở nên minh bạch, rõ ràng và luận bàn về lợi hại, được mất lúc này còn dễ hơn tìm món đồ trong bọc”.
-Trích Chương IV
THÔNG TIN THÊM
Cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn tìm hiểu về hành trình phát triển văn minh của đất nước Nhật Bản. Hơn thế nữa, nó như một cuốn sách ‘nhập môn’, một cuốn ‘sách giáo khoa’ dành cho tất cả chúng ta, những con người vẫn đi tìm kiếm tinh thần ‘văn minh’ cho đất nước và chính bản thân mình.
Điểm nổi bật của cuốn sách so với các cuốn sách khác cùng nội dung/chủ đề trên thị trường: một cuốn sách không viết về một đất nước Nhật Bản đáng ngưỡng mộ, mà là một cuốn sách, giúp chúng ta có câu trả lời, tại sao lại có đất nước Nhật Bản hiện đại như ngày nay. Tất cả nằm ở ‘tinh thần văn minh’ của một dân tộc.

Mua sách Khái Lược Văn Minh Luận ở đâu

Bạn có thể mua sách Khái Lược Văn Minh Luận tại đây với giá

159.000 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Khái Lược Văn Minh Luận PDF

Khái Lược Văn Minh Luận MOBI

Khái Lược Văn Minh Luận Fukuzawa Yukichi ebook

Khái Lược Văn Minh Luận EPUB

Khái Lược Văn Minh Luận full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Fukuzawa Yukichi
Báo chí thế giới

2018

420

bìa mềm

500

Ruan Dao An Nian

Văn học trừu tượng

Nội dung chính

Tóm tắt lý thuyết văn minh Đây là một cuốn sách đặc biệt quan trọng của Fukuzawa Hisagi, nhà tư tưởng của cuộc Duy tân Minh Trị, người đã hình thành nên Nhật Bản hiện đại. Hisagi Fukuzawa cho biết quan điểm của ông về nền văn minh hiện đại gần như đối lập với Nho giáo bảo thủ ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Từ đó, ông đã đưa ra tất cả các ý tưởng của mình về sự phát triển của Nhật Bản với tư cách là một quốc gia, một dân tộc văn minh. Theo quan điểm của ông, độc lập dân tộc là mục tiêu, và nền văn minh hiện tại của Nhật Bản là cách để đạt được mục tiêu đó. (Lời giới thiệu – Nhật Chiêu)

Fukuzawa Yukichi viết cuốn sách vào năm 1875, gần 10 năm sau cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản. Đó là thời kỳ mà người Nhật vẫn vấp phải sự phản đối trong nước, và nhiều người bảo thủ muốn duy trì hệ thống, đặc biệt là văn hóa truyền thống lâu đời. Nhận thức rõ những khó khăn đó, Fukuzawa Kokichi cho rằng cần giải thích rõ ràng quá trình mà Nhật Bản phải thực hiện để tạo ra một nền văn minh mới, một nền văn minh hiện đại của một đất nước hiện đại. Toàn bộ cuốn sách thảo luận về quá trình này dưới góc độ thể chế, văn hóa, kinh doanh và nhiều yếu tố khác, và ông mô tả nền văn minh là dòng chảy tất yếu của con người. Xuyên suốt cuốn sách, ông đề cập đến các yếu tố cơ bản của nền văn minh: khai sáng, tự do, công lý và những gì tốt cho xã hội.

Trọng tâm của công việc mà Fukuzawa hướng tới là Nhật Bản cần làm gì để trở thành một quốc gia văn minh, với những thay đổi về thể chế, chính sách quốc gia, mong muốn thực sự độc lập về thương mại và kinh tế, và coi đó là mục tiêu cao nhất. (Lời giới thiệu – Nguyễn Cảnh Bình).

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

Tóm tắt lý thuyết văn minh Đây là tác phẩm quan trọng nhất của Fukuzawa Yukichi.

– Tôi muốn tự do so sánh nếu khuyến học Nói về hành trình của một người, hành trình của một người, và sau đó Tóm tắt lý thuyết văn minh Nó là của một quốc gia, một đất nước. (Ruan Jingping)

đoạn trích hay

“Thế thì tinh thần văn hiến là gì? Khí chất của một dân tộc. Hơi thở này không thể mua bán được chứ đừng nói là do con người tạo ra. Khí chất thấm vào đời sống của con người và được thể hiện rộng rãi trong các di tích của vùng quê. Nhưng nó là không thể nhìn thấy bằng mắt thường, và rất khó để biết nó tồn tại ở đâu.

-ph trích lại Chương hai

“Vì vậy, để đánh giá một nơi văn minh, trước hết phải quan sát tinh thần của đất nước đó. Tinh thần này thể hiện ở tri thức và nhân cách của người dân cả nước, có lúc tiến, lúc lùi, lúc tăng, lúc giảm, lúc tiến, lúc vừa. ngày càng giảm, và các hoạt động không liên tục. Nguồn vận động cho cả nước. mất hơn là để tìm những gì trong gói.

-ph trích lại Chương bốn

Thêm thông tin

Cuốn sách này thích hợp cho những ai muốn hiểu về sự phát triển của nền văn minh Nhật Bản. Và, nó giống như một cuốn sách “khởi đầu”, một “sách giáo khoa” cho tất cả chúng ta, những người vẫn đang tìm kiếm tinh thần “khai hóa” cho đất nước và cho chính bản thân mình.

So với những cuốn sách khác trên thị trường có cùng nội dung / chủ đề, điểm nổi bật của cuốn sách này: không phải là cuốn sách viết về đất nước Nhật Bản đáng ngưỡng mộ mà là cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu tại sao lại có một nước Nhật hiện đại như ngày nay. Tất cả điều này nằm ở “tinh thần văn minh” của một dân tộc.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
159,000 vnđ

2018

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN