Hội Kín Nguyễn An Ninh PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hội Kín Nguyễn An Ninh được viết bởi tác giả Lê Văn Thử, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hội Kín Nguyễn An Ninh được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Hội Kín Nguyễn An Ninh PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Văn Thử
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
96
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch

Download ebook Hội Kín Nguyễn An Ninh PDF

Tải sách Hội Kín Nguyễn An Ninh PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hội Kín Nguyễn An Ninh

Hình ảnh bìa sách Hội Kín Nguyễn An Ninh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hội Kín Nguyễn An Ninh

Nguyễn An Ninh (1900 – 1943), một chí sĩ yêu nước không giống bao kẻ sĩ khác cùng thời. Không giẫm bước trên dấu giày của kẻ khác, phụng sự chế độ thực dân để hưởng vinh hoa, phú quý, Nguyễn An Ninh đã vượt qua những hạng người đó, dùng tài học của mình để tìm con đường giải thoát dân chúng.

Ông tổ chức mít tính, diễn thuyết, viết báo, hăng hái đấu tranh với chính quyền thực dân bóc lột. Cuộc đời ông có hai lần diễn thuyết lớn. Lần đầu là đêm ngày 25/1/1923 với đề tài “Nền văn hóa Việt Nam”. Lần thứ hai là vào đêm 15/10/1923 với đề tài “Lý tưởng thanh niên An Nam”. Tiếng vang qua hai bài diễn thuyết của Nguyễn An Ninh đã tác động mạnh đến dư luận thanh niên và trí thức Sài Gòn, đã làm đau đầu chính quyền thống trị. Thống đốc Nam Kỳ lúc đó là Cognacq phải gọi ông lên dinh để mong bịt miệng. Dụ dỗ không thành, Cognacq đã ra lệnh cấm Nguyễn An Ninh diễn thuyết hay tụ họp bất cứ nơi đâu.

Không thể tiếp tục đấu tranh bằng lời, ông chuyển sang đấu tranh bằng ngòi bút. Ông cho ra đời báo La Cloche Fêlée (Chuông rè) bằng Pháp văn với người quản lý Pháp lai tên Eugène Dejean de la Bâtie vào ngày 10/12/1923. Mặc dù lo sợ nhưng không cấm đoán được, viên Thống đốc Cognacq và nhà cầm quyền Pháp chủ trương đánh phá La Cloche Fêlée. Bất cứ ai cầm tờ báo trên tay cũng bị mật thám theo dõi, bị đuổi học, đuổi việc. Chủ nhà in, thợ sắp chữ liên tục bị hăm dọa. Báo phải đổi nhà in, chủ báo Nguyễn An Ninh vừa là ký giả, vừa phụ xếp chữ với thợ, sửa bản vỗ, làm long tong. Sau khi in xong, đích thân Nguyễn An Ninh mặc đồ dài, tay ôm sấp báo đứng bán ở góc đường Catinat. Phát hành được 19 số, đến ngày 14/7/1924, tờ báo phải tạm ngưng vì lý do sức khỏe của ông và sự đánh phá của giới cầm quyền.

Con đường đấu tranh của Nguyễn An Ninh không dừng lại ở đó, ông tiếp tục các hoạt động của mình bằng việc sáng lập và tổ chức Thanh niên Cao vọng Đảng, còn được biết đến với tên Hội kín Nguyễn An Ninh. Đây được xem là một trong những tổ chức có ảnh hưởng rộng khắp Nam Kỳ trong suốt thập niên 20 của thế kỷ trước…

Việt Tha – Lê Văn Thử, một chí sĩ yêu nước từng sát cánh với Nguyễn An Ninh trong những ngày đấu tranh khốc liệt, đã ghi lại về cuộc đời “anh Ninh” trong tác phẩm “Hội kín Nguyễn An Ninh” một cách chân thật và dung dị, đúng theo như tinh thần và đức tính đáng mến của tác giả: Thấy sao nói vậy! Trong những lời đầu sách, Lê Văn Thử viết:

“Tôi lấy tên quyển sách này là Hội kín Nguyễn An Ninh bởi tôi có sống trong thời kỳ ấy. Tôi được mục kích sự khủng khiếp ở đây và được nghe tiếng dội của luồng dư luận trong các chính giới ở Pháp. Họ cho là một phong trào vĩ đại chưa từng có. Họ khủng khiếp bởi bấy lâu, chừa ra một vài phong trào nông dân như Thiên Địa hội hay là Phan Xích Long do vài tên du đãng mê tín dựa vào nông dân gây ra mà chưa có một tay tri thức nào đứng ra dẫn đạo như phong trào Hội kín. Tuy quyển sách này nói nhiều về đời anh Ninh, song tôi muốn để tên Hội kín, bởi tôi muốn nhắc lại đời anh chỉ có lần hội kín mà anh được tên tuổi nhiều và cũng do hội kín mà người ta quên sự lầm lạc của anh đi.”

MaiHaBooks trân trọng giới thiệu tới quý độc giả cuốn sách “Hội kín Nguyễn An Ninh“, để chúng ta cùng nhìn lại những năm tháng đấu tranh quên mình của người chí sĩ yêu nước này.

Mua sách Hội Kín Nguyễn An Ninh ở đâu

Bạn có thể mua sách Hội Kín Nguyễn An Ninh tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hội Kín Nguyễn An Ninh PDF

Hội Kín Nguyễn An Ninh MOBI

Hội Kín Nguyễn An Ninh Lê Văn Thử ebook

Hội Kín Nguyễn An Ninh EPUB

Hội Kín Nguyễn An Ninh full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Le Wenshou
Báo chí thế giới

Năm 2021

96

bìa mềm

150

Nguyễn An Ninh (1900 – 1943), một chí sĩ yêu nước khác với những người cùng thời. Không đi theo vết xe đổ của người khác, phục vụ chế độ thực dân và hưởng vinh hoa phú quý, Ruan Anning đã đánh bại những người như vậy và sử dụng tài năng học tập của mình để tìm con đường giải phóng nhân dân.

Ông đã tổ chức các cuộc mít tinh, diễn thuyết, viết bài và đấu tranh hăng hái chống lại các chính quyền thuộc địa bóc lột. Ông đã có hai bài phát biểu tuyệt vời trong cuộc đời của mình. Lần thứ nhất vào tối ngày 25 tháng Giêng năm 1923, với chủ đề là “Văn hóa Việt Nam”. Lần thứ hai vào tối ngày 15 tháng 10 năm 1923, với chủ đề là “Lý tưởng của tuổi trẻ Annan”. Âm vang hai bài diễn văn của Nguyễn An Ninh đã tác động mạnh đến dư luận của giới trẻ và trí thức Sài Gòn, khiến chính quyền cầm quyền phải đau đầu. Lúc bấy giờ, Thống đốc Nam Kỳ Cognac phải gọi ông vào dinh để bịt miệng. Không chiêu dụ được, Cognacq ra lệnh cấm Nguyễn An Ninh không được nói hoặc tụ tập ở bất cứ đâu.

Không thể tiếp tục đấu tranh bằng lời nói, anh ta chuyển sang đánh nhau bằng bút. Ngày 10 tháng 12 năm 1923, ông đồng xuất bản tờ báo tiếng Pháp La Cloche Fêlée với một nhà quản lý người Pháp tên là Eugène Dejean de la Bâtie. Hoảng sợ nhưng không kiềm chế, viên tổng trấn Cognac và nhà cầm quyền Pháp chủ trương mở cuộc đột kích vào La Cloche Fêlée. Bất kỳ ai có tờ báo trong tay cũng sẽ bị các đặc vụ theo dõi, đuổi học và sa thải. Các chủ nhà in và công nhân sắp chữ đang bị đe dọa thường xuyên. Tờ báo phải đổi nhà in, ông chủ báo Nguyễn An Ninh vừa là phóng viên, vừa là thợ phụ đánh máy, sửa bản, đóng kẹp. Sau khi in xong, Ruan Anning đích thân mặc áo dài, trên tay cầm tờ báo, ngồi bán đồ ở góc phố Cartnut. Ngày 14 tháng 7 năm 1924, xuất bản được 19 số báo, tờ báo phải tạm ngừng hoạt động do sức khỏe và bị giới tinh hoa cầm quyền tấn công.

Cuộc đấu tranh của Ruan Anning không dừng lại ở đó, ông tiếp tục hoạt động, thành lập và tổ chức Đảng Thanh niên Cao Feng hay còn gọi là Hội kín Nguyễn An Ninh.Đây được coi là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất ở Nam Kỳ trong những năm 1920…

Trong những ngày tháng đấu tranh ác liệt, Việt Thà-Lê Văn Thứ, một nhà nhân ái yêu nước đã sát cánh cùng Nguyễn An Ninh, đã ghi lại cuộc đời của “ông Ning” trong tác phẩm “Ông”.Hội kín Nguyễn An NinhMột cách chân thành và khiêm tốn, phù hợp với tinh thần và đức tính đáng yêu của tác giả: sao có thể nói vậy! Trong lời tựa cuốn sách, Le Fantry viết:

“Tôi đặt tên cho cuốn sách này Hội kín Nguyễn An Ninh Bởi vì tôi đang sống trong thời kỳ đó. Tôi đã chứng kiến ​​sự kinh hoàng ở đây và nghe thấy tiếng vang của chính kiến ​​Pháp. Họ xem đó là một phong trào chưa từng có. Chúng đáng sợ bởi vì trong một thời gian dài, ngoài một số phong trào nông dân do một số người lang thang mê tín phụ thuộc vào nông dân, chẳng hạn như Tiandiahai hay Pan Xilong, không có trí thức nào đi đầu. Mặc dù cuốn sách này kể rất nhiều về cuộc đời của ông Ning, nhưng tôi muốn giữ tên hội kín vì tôi muốn nhắc lại rằng chỉ có một cuộc gặp bí mật trong đời khiến ông ấy trở nên nổi tiếng, và vì hội kín mà mọi người quên mất ông ấy. những sai lầm. anh ấy đi rồi.

MaiHaBooks trân trọng giới thiệu cuốn sách với độc giả “Hội kín Nguyễn An Ninh“Cùng nhìn lại quá trình đấu tranh quên mình của người chiến sĩ yêu nước này.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
99.000 vnđ

150

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN