Hoàng Triều Sử Ký PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hoàng Triều Sử Ký được viết bởi tác giả Dương Lâm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Hoàng Triều Sử Ký được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hoàng Triều Sử Ký PDF

✅ Tác giả ✅ Dương Lâm
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
227
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
280 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Đức Toàn

Download ebook Hoàng Triều Sử Ký PDF

Tải sách Hoàng Triều Sử Ký PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hoàng Triều Sử Ký

Hình ảnh bìa sách Hoàng Triều Sử Ký

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hoàng Triều Sử Ký

Hoàng triều sử ký tuy chỉ là một bộ sử ngắn giản lược về triều Nguyễn, nhưng đã thâu tóm trong nó nội dung của hơn 100 năm lịch sử vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (1533-1907) dòng họ Nguyễn kể từ đời Nguyễn Kim dựng cờ “Phù Lê diệt Mạc” trên đất Thanh Hóa, có quan điểm đánh giá đúng đắn về công lao của dòng họ này trong công cuộc khai thác, mở mang bờ cõi đất nước về phía cực Nam của Tổ quốc. 

Nội dung tác phẩm khá ngắn gọn, nhưng đem đến cho người đọc cái nhìn tổng quan, rõ ràng về chiến lược của quân Pháp và sự lúng túng, dè dặt không quyết đoán của triều đình Huế. Dịch giả phân tích rõ cái dở của ta. Sự thực về nước Tàu mà ta vẫn thần phục từ xưa, và cái thế không thể mất được của nước Tàu.

Bên cạnh những trang u ám chua xót, dòng văn của Hoàng triều sử ký vẫn bừng sáng hào khí lịch sử, truyền thống dựng nước, giữ nước với lời bình lời tán của dịch giả. Tác phẩm gợi cho người đọc lòng yêu nước thương nòi vô hạn, tinh thần dân tộc trường tồn, ý thức được người nước ta không phải là người kém cỏi. Tác phẩm ngắn gọn, cô đọng, từ những thông tin sử liệu được tác giả trình bày diễn dịch với tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, thấm đậm tư tưởng trung quân ái quốc của Nho gia, niềm tự hào lớn lao về lịch sử tiền nhân để lại. Lời thơ giản dị mà xót xa tiếc nuối, nhưng cũng thấp thoáng hi vọng, mong cầu cho đất nước bước lên con đường phú cường tự chủ.

Mua sách Hoàng Triều Sử Ký ở đâu

Bạn có thể mua sách Hoàng Triều Sử Ký tại đây với giá

95.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hoàng Triều Sử Ký PDF

Hoàng Triều Sử Ký MOBI

Hoàng Triều Sử Ký Dương Lâm ebook

Hoàng Triều Sử Ký EPUB

Hoàng Triều Sử Ký full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Yang Lin
bìa mềm

Năm 2020

227

280

Nguyễn Đức Quân

Lịch sử Hoàng triều tuy chỉ là lịch sử nhà Nguyễn vắn tắt, nhưng nó bao gồm lịch sử nhà Nguyễn hơn 100 năm và lịch sử họ Nguyễn gần 400 năm (1533-1907) kể từ thời trị vì nhà Thanh. Ông Nguyễn Kim đã giương cao ngọn cờ “Fu Lak diệt Mike” trên mảnh đất Thanh Hóa, đánh giá đúng về chiến công của dòng họ trong việc phát triển và mở rộng lãnh thổ đất nước đến tận cực Nam Tổ quốc.

Nội dung tác phẩm khá ngắn gọn nhưng cho người đọc thấy rõ tài thao lược của quân Pháp và sự hỗn loạn, thiếu quyết đoán của triều đình Huế. Bản dịch phân tích rõ cái xấu của chúng ta. Sự thật về Trung Quốc mà chúng ta ngưỡng mộ trong quá khứ, và vị thế không thể tách rời của Trung Quốc.

Bên cạnh những chương truyện đen tối và cay đắng, văn bản “Hoàng Thạch Kiện” vẫn tỏa sáng tinh thần lịch sử, với lời ca ngợi truyền thống dựng nước và giữ nước của người dịch. Tác phẩm khơi gợi cho người đọc lòng yêu nước thương dân vô bờ bến, tinh thần dân tộc bất diệt, ý thức rằng nhân dân ta không đội trời chung. Tác phẩm ngắn gọn, súc tích, dựa trên những thông tin lịch sử được tác giả trình bày và diễn giải trên tinh thần dân tộc và lòng yêu nước. Lời bài hát tuy giản dị nhưng đầy tiếc nuối, cũng phảng phất một tia hi vọng, mong đất nước vững bước trên con đường phồn vinh, tự cường.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
95.000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN