Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp được viết bởi tác giả Claude Gendre, bàn về chủ đề Tiểu Sử Hồi Ký. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp PDF

✅ Tác giả ✅ Claude Gendre
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
172
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch
Thanh Thư

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp PDF

Tải sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp

Hình ảnh bìa sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp

Nếu cuộc đời Đề Thám là một khúc tráng ca, thì cuộc đời con gái ông (Hoàng Thị Thế) lại là một cuộc phiêu lưu, vừa thống thiết lại vừa mỹ lệ. Chỉ bằng yếu tố là con gái của ông thôi, thì bà đã trở thành quân bài của những sách lược chính trị vừa trâng tráo, lại vừa khôi hài và không bao giờ khoan nhượng. Nếu tuổi thơ của Hoàng Thị Thế là một giai đoạn êm ấm hạnh phúc bên gia đình và dư giả về vật chất, thì cuối đời bà lâm vào cảnh khốn cùng về tình cảm lẫn kinh tế trong khi giữa hai thời điểm đó, bà trải qua những giây phút mật thiết với nhiều nhân vật cấp cao của nền Cộng hòa Pháp, giao du với giới thượng lưu Paris và đã đạt được tiếng tăm trong sự nghiệp điện ảnh ngắn ngủi của mình.

Hồi ký của bà, mặc dù không đầy đủ (viết vào năm 1963, tức hai mươi lăm năm trước khi mất), đã được con cháu của Đề Thám chia sẻ. Hồi ký đó cho phép chúng ta biết những sự kiện nào và những nhân vật nào là quan trọng nhất đối với bà trong suốt nửa đầu cuộc đời. Đồng thời, nó cũng cho phép chúng ta hình dung rõ nét hơn vai trò người cha, người chồng của Đề Thám vốn chỉ được lịch sử ghi nhận như là một thủ lĩnh kháng chiến. Bị những thế lực lớn thao túng, Hoàng Thị Thế buộc phải đi những con đường mà bà không chọn lựa. Tới khi không còn giá trị lợi dụng về mặt chính trị nữa, thì bà bị ruồng bỏ và lâm vào cảnh khốn quẫn.

Đây không phải là một tác phẩm hư cấu. Tất cả mọi nhân vật được đề cập đều có thật, tất cả mọi sự kiện được kể ra đều xác thực.

+NHẬN XÉT:

“Xung quanh việc tái hiện cuộc đời lý thú của con gái Đề Thám, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại ngoài những phát hiện mới đây của sử liệu Việt Nam. Về hồi ức thuộc địa, cũng là một sự im lặng lớn lao. Đấy là lý do ta nên đọc tác giả tập tiểu luận sau.

Phong cách của ông là một sự pha trộn phức tạp giữa nhà chép sử, nhà báo và người viết hồi ký. Vậy nên tác phẩm là sự giao thoa của ký ức lịch sử và ký ức tập thể, của huyền thoại thế kỷ và những hồi tưởng cá nhân. Để đối chiếu những nguồn tư liệu lịch sử đó thì ít nhất phải hiểu rõ đâu là ký ức của Hoàng Thị Thế, thậm chí phải chú giải hoặc cải chính như Philippe Papin đã từng làm đối với cuốn nhật ký Một chiến dịch ở Bắc kỳ của bác sĩ Hocquard.

[…]

Nếu là tác giả của tiểu luận này, tôi sẽ thận trọng với những nguồn sử liệu chưa minh bạch và chờ đợi những nghiên cứu sâu hơn, đặc biệt là tư liệu liên quan tới thời thơ ấu và tuổi thiếu niên của Hoàng Thị Thế, thậm chí phải bám sát hơn nữa vào những ký ức tuổi thành niên, số phận bôn đào ở Pháp, sự nghiệp điện ảnh ngắn ngủi hay thậm chí là quãng đời đơn độc, cuộc trở về Việt Nam để ghi nhận vai trò người hùng của cha bà đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Nhưng tôi nghiêng mình trước lựa chọn của tác giả và tôn trọng ông cũng như chúc ông được thành công.”

Trịnh Văn Thảo

Xem Thêm Thông Tin Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp ở đâu

Bạn có thể mua sách Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp tại đây với giá

84.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp PDF

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp MOBI

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp Claude Gendre ebook

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp EPUB

Hoàng Thị Thế – Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp full

Tìm hiểu thêm
Hồi ký tiểu sử
Claude Zander
Báo chí Hà Nội

Năm 2020

172

bìa mềm

200

rõ ràng thứ năm

Nếu cuộc đời Đề Thám là một bản hùng ca, thì cuộc đời của người con gái ông (Hoàng Thị Thế) là một cuộc phiêu lưu vừa đau thương vừa đẹp đẽ. Chỉ vì cô ấy là con gái của ông ấy, cô ấy là một chiến lược gia chính trị táo bạo, hài hước và không khoan nhượng. Nếu thời thơ ấu của Huang là khoảng thời gian êm đềm hạnh phúc bên gia đình và dư dả về vật chất thì về cuối đời, cô lại rơi vào tình trạng đau đớn về tình cảm và tài chính thì giữa đó, cô lại trải qua những lần thân mật với nhiều nhân vật cấp cao cùng thời. Cộng hòa Pháp, hòa nhập với giới thượng lưu Paris và trở nên nổi bật trong sự nghiệp phim ngắn của anh.

Cuốn hồi ký của bà tuy chưa hoàn chỉnh (viết năm 1963, tức 25 năm trước khi bà mất) nhưng được con cháu Đề Thám chia sẻ. Cuốn hồi ký đó cho chúng ta biết những sự kiện và vai trò nào quan trọng nhất đối với bà trong nửa đầu cuộc đời. Nó cũng cho phép chúng ta hình dung rõ ràng hơn về vai trò của cha và chồng của Detan, những người trong lịch sử chỉ được ghi nhận là các nhà lãnh đạo kháng chiến. Dưới sự thao túng của các thế lực mạnh mẽ, Huang buộc phải đi một con đường mà cô không có lựa chọn nào khác. Khi cô ấy không còn xứng đáng được sử dụng về mặt chính trị, cô ấy đã bị bỏ rơi và mắc kẹt.

Đây không phải là một tác phẩm hư cấu. Tất cả các nhân vật được đề cập là có thật và tất cả các sự kiện được đề cập đều là sự thật.

+ Nhận xét:

“Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc tái hiện cuộc đời đầy thú vị của người con gái Đế Tấn, bên cạnh những tư liệu lịch sử Việt Nam mới được phát hiện gần đây, còn có một khoảng lặng lớn về hồi ức thuộc địa. Đó là lý do chúng ta nên đọc tác giả bài viết sau .

Phong cách của ông là sự kết hợp phức tạp giữa sử gia, nhà báo và hồi ký. Vì vậy tác phẩm này là giao điểm của ký ức lịch sử và ký ức tập thể, huyền thoại thế kỷ và ký ức cá nhân. Để so sánh các nguồn đó, ít nhất hãy tìm ra nơi ký ức của Huang, hoặc thậm chí giải thích hoặc sửa chữa như Philippe Papin đã làm với cuốn nhật ký của Tiến sĩ Hoquad, Trận chiến ở Tokyo.

[…]

Nếu tôi là tác giả của bài viết này, tôi sẽ cảnh giác với các nguồn lịch sử không rõ ràng và chờ đợi nghiên cứu thêm, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến thời thơ ấu và thời niên thiếu của Huang, gần gũi hơn với ký ức người lớn, số phận của cuộc sống lưu vong ở Pháp, sự nghiệp phim ngắn của anh ấy và thậm chí Đó là cuộc sống cô đơn, trở về Việt Nam để ghi nhận vai trò anh hùng của cha trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Nhưng tôi cúi đầu trước sự lựa chọn của tác giả, tôn trọng anh ấy, và cầu chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất. “

Zheng Wenshao


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
84,000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN