Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) được viết bởi tác giả Lại Thuần MỹTrần Tử Linh, Nguyễn Văn Lâm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) PDF

✅ Tác giả ✅ Lại Thuần MỹTrần Tử Linh, Nguyễn Văn Lâm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
192
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch

Download ebook Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) PDF

Tải sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản)

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn
Nhìn từ xã hội ngày nay, chúng ta quả thật không thể vứt bỏ những tư tưởng và trí tuệ của các bậc hiền nhân. Theo bước tiến bộ của xã hội, sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta càng cần phải bám chắc lấy những tài sản nhân văn quý báu này mới không bị chìm trong những cơn sóng ham muốn vật chất tràn lan mà không thể tự thoát ra được. Đạo lý này mỗi một người đều phải hiểu rõ, nhưng nói một cách thực tế, nếu như người người đều đọc được những trước tác kinh điển nguyên văn, thì e rằng là điều quá khó. Một là không có thời gian, hai là văn chương văn ngôn cổ đại của Trung Quốc lại có mấy người hiểu được?
Để đáp ứng với nhu cầu của xã hội hiện đại, đối với các trước tác kinh điển, người ta thường dùng phương thức trích tuyển hoặc trích lục để người đọc đọc được rất nhanh và hiểu được. Những câu trong quyển sách này, chính là trích từ tác phẩm đại diện cho tư tưởng Pháp gia cuối thời Chiến quốc hai nghìn năm về trước – Hàn Phi. Đến nay, những trước tác của Hàn Phi còn được lưu truyền tổng cộng có 55 thiên.
Sách “Sử Ký” có ghi: Hàn Phi trời sinh nói lắp, nhưng văn chương viết ra thì nghiêm túc cẩn thận, ngay cả Tần Thủy Hoàng đọc cũng phải hết lời khen ngợi! Như vậy đủ biết, hiệu quả ngòi bút của Hàn Phi là rất uyên thâm. Nhưng trong tác phẩm 55 thiên này, chưa hẳn là mỗi thiên đều do đích thân Hàn Phi viết, rất nhiều các học giả xưa nay đã nghiên cứu vấn đề này và cũng có rất nhiều thuyết. Ở đây cũng không bình luận thêm, tất cả chỉ xem xét đối với nội dung trong sách “Hàn Phi Tử”.

Mua sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) tại đây với giá

52.200 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) PDF

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) MOBI

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) Lại Thuần MỹTrần Tử Linh, Nguyễn Văn Lâm ebook

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) EPUB

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lại Thuận Mỹ Trần Tú Linh, Nguyễn Văn Lâm
Hongde Press

2016

192

bìa mềm

400

Han Feitu – Bản chất thông thái của tên

Nhìn từ góc độ xã hội ngày nay, chúng ta thực sự không thể đánh mất tư tưởng và trí tuệ của các bậc hiền nhân. Với sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta cần phải nắm chắc những tài sản quý giá này của con người, để không bị chìm trong dòng thác ham muốn vật chất tràn lan mà không thể lơ là để rồi tự mình đào thoát. Hẳn ai cũng hiểu chân lý này, nhưng thật ra nếu ai cũng có thể đọc từng chữ một trong những tác phẩm kinh điển thì e rằng khó quá. Thứ nhất, không có thời gian, và thứ hai, có bao nhiêu người có thể hiểu được văn học và văn học cổ đại Trung Quốc?

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại, người ta thường áp dụng phương pháp trích đoạn hoặc trích đoạn đối với các tác phẩm kinh điển, để người đọc nhanh chóng đọc và hiểu được chúng. Những câu trong sách này được trích từ Hán Phiến, một tác phẩm tiêu biểu cho tư tưởng pháp luật cuối thời Chiến Quốc cách đây hơn 2000 năm. Cho đến nay, các tác phẩm của Han Pi đã lưu truyền 55 vị thần.

Sách Sử ký chép rằng: Hàn Phi bẩm sinh đã nói lắp, nhưng văn ông viết lại nghiêm túc, cẩn thận, dù Tần Thủy Hoàng có đọc cũng không khỏi khen ngợi! Như vậy đủ biết tác dụng của ngòi bút Hàn Phi là rất sâu sắc. Nhưng không phải tất cả 55 tác phẩm này đều do chính Hàn Phi viết, xưa nay có nhiều học giả nghiên cứu về vấn đề này, cũng có nhiều giả thuyết. Tôi sẽ không đi chi tiết ở đây mà chỉ nói về nội dung của cuốn sách “Hán Phi Tử”.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
52.200 đ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN