Hàn Phi Tử PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hàn Phi Tử được viết bởi tác giả Hàn Phi, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hàn Phi Tử được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Hàn Phi Tử PDF

✅ Tác giả ✅ Hàn Phi
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
510
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
550 gram
✅ Người dịch

Download ebook Hàn Phi Tử PDF

Tải sách Hàn Phi Tử PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hàn Phi Tử

Hình ảnh bìa sách Hàn Phi Tử

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hàn Phi Tử

Hàn Phi sống cuối đời Chiến Quốc, trong giai đoạn Tần Thủy Hoàng đang thống nhất Trung Hoa. Ông thuộc dòng dõi quý tộc nước Hàn (được gọi là “công tử”), thích cái học “hình danh”. Hàn Phi có tật nói ngọng, không thể biện luận nhưng giỏi viết sách.

Tư tưởng chủ yếu của Hàn Phi là thuyết Pháp trị. Không phải ông là người đầu tiên nêu lên học thuyết này mà trước đó Quản Trọng, Thương Ưởng, Thân Bất Hại đã khởi xướng học thuyết này. Tư tưởng của Hàn Phi Tử khác với tư tưởng của Nho giáo (vốn cho rằng để quản lý xã hội thì dùng Nhân trị và Đức trị), ông cho rằng cách tốt nhất để quản lý xã hội là dùng pháp luật: “Pháp luật không hùa theo người sang… Khi đã thi hành pháp luật thì kẻ khôn cũng không từ, kẻ dũng cũng không dám tranh. Trừng trị cái sai không tránh của kẻ đại thần, thưởng cái đúng không bỏ sót của kẻ thất phu”.

GS.Phan Ngọc trong lời tựa của tác phẩm Hàn Phi Tử đã từng nói: Hàn Phi là con người có kiến thức uyên bác tiếp thu từ Nho gia, lập luận rất chặt chẽ và sắc sảo, sử dụng rất nhiều dẫn chứng trong đó các dẫn chứng là chuyện đương thời chứ không phải chuyện xa xôi, nên sức thuyết phục rất mạnh. Hàn Phi cũng vận dụng linh hoạt tư tưởng của Đạo Đức kinh của Lão Tử để minh họa cho tư tưởng Pháp gia, giúp một tư tưởng khô khan trở nên sinh động, có sức sống. 

Hàn Phi Tử được xem là “cuốn sách giáo khoa dạy làm vua” độc đáo, mang đậm dấu ấn của chế độ phong kiến Phương Đông. Qua tác phẩm, tác giả đã chính thức khai sinh học thuyết Pháp trị, đề cao pháp luật với tư cách là công cụ quan trọng, hữu hiệu nhất trong việc bình ổn xã hội.

Với nội dung không mới, và tư tưởng đã được truyền lại từ nhiều đời nay, nhưng với một đất nước mà tư tưởng Nho gia của Khổng giáo gần như bao trùm ảnh hưởng lớn rộng như ở nước ta, những người đọc Hàn Phi Tử vẫn thấy những điều mới lạ, tư tưởng tiến bộ đi trước thời đại. Trí Việt Books nắm bắt được tâm lý của độc giả, thích tham khảo thêm những học thuyết mới, nổi tiếng từ xa xưa, nhưng hết sức tiến bộ, đã cho ra mắt tác phẩm Hàn Phi Tử do học giả Phan Ngọc dịch. Cuốn sách được trình bày bắt mắt cả về nội dung và hình thức. Cuốn sách khổ 14,5×20,5 cm, bìa mềm, có tay gấp, dễ cầm, dễ đọc và sang trọng, hứa hẹn đem đến cho độc giả nhưng kiến thức bổ ích.

Mua sách Hàn Phi Tử ở đâu

Bạn có thể mua sách Hàn Phi Tử tại đây với giá

85.020 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hàn Phi Tử PDF

Hàn Phi Tử MOBI

Hàn Phi Tử Hàn Phi ebook

Hàn Phi Tử EPUB

Hàn Phi Tử full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Hàn Phi
Báo chí văn học

2018

510

bìa mềm

550

Hàn Phi sống vào cuối thời Chiến Quốc, khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc. Anh thuộc dòng dõi quý tộc Hàn Quốc (được gọi là “zi”) và thích nghiên cứu “hình tượng”. Hán Phi chính ngôn thuận không biện luận được, nhưng lại giỏi viết sách.

Tư tưởng chính của Hán Phi là thuyết pháp quyền. Ông không phải là người đầu tiên đề xuất học thuyết này, nhưng trước đó, Guan Zhong, Shang Yang và Shen Baoyou đã đề xuất học thuyết này. Tư tưởng của Han Feitu khác với Nho giáo (cho rằng muốn quản lý xã hội thì dùng lòng nhân từ, chính nghĩa và đức trị), ông cho rằng cách tốt nhất để quản lý xã hội là dùng pháp luật: “Pháp luật không tuân theo giới quý tộc … Có luật pháp và có luật pháp, nhưng người khôn ngoan không Nếu bạn từ chối, người dũng cảm sẽ không dám đấu tranh. Phạt các bộ trưởng vì những sai lầm không thể tránh khỏi của họ, và thưởng cho kẻ thua cuộc những quyền không thể bỏ qua. “

Giáo sư Pan Yu đã từng nói trong lời tựa cuốn “Hán Tỳ Tử”: Hán Tỳ là một nhà Nho có kiến ​​thức uyên thâm, lập luận rất chặt chẽ và sử dụng rất nhiều dẫn chứng. Bằng chứng là câu chuyện đương đại chứ không phải chuyện xa vời nên rất thuyết phục. Hàn Phi cũng linh hoạt vận dụng Đạo Đức Kinh của Lão Tử để luận giải tư tưởng Pháp gia, làm cho tư tưởng buồn tẻ trở nên sinh động.

“Humpido” được coi là “Sách giáo khoa của Giáo hoàng” độc đáo, mang đậm dấu ấn của chế độ phong kiến ​​phương Đông. Thông qua tác phẩm này, tác giả chính thức khai sinh ra nhà nước pháp quyền, coi pháp luật là công cụ quan trọng và hữu hiệu nhất để ổn định xã hội.

Nội dung không mới, tư tưởng được truyền từ đời này sang đời khác, nhưng ở một đất nước mà Nho giáo gần như có sức ảnh hưởng lớn như nước tôi, độc giả của “Hampitu” vẫn thấy có điều gì đó mới mẻ, và những tư tưởng tiến bộ đi trước thời đại. Trí Việt Books nắm bắt tâm lý độc giả thích tham khảo những lý thuyết mới, nổi tiếng khắp thế giới mà lại rất tiến bộ, đã xuất bản cuốn sách “Han Pitu” do học giả Pan Yu dịch. Sách đẹp về nội dung và hình thức. Sách có kích thước 14,5×20,5 cm, chất liệu da mềm, tay cầm gấp gọn, dễ cầm, dễ đọc, sang trọng, hứa hẹn mang đến nhiều kiến ​​thức bổ ích cho người đọc.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
85.020 VND

550

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN