Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Uẩn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bộ Hộp.

Quyển sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Văn Uẩn
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
600
✅ Loại bìa ✅ Bộ Hộp
✅ Trọng lượng
3238 gram
✅ Người dịch

Download ebook Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) PDF

Tải sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập)

Hình ảnh bìa sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập)

“Đi săn tài liệu thật giống như anh chàng đi săn con chim, đi câu con cá, có phải đúng cái ngày ‘gặp gái’, cũng như có ngày gặp may không. Công phu chuẩn bị bản đồ, giấy tờ, tư liệu, đạp xe đường dài, đến nơi lại không gặp người định gặp. Đi các làng ngoại thành mới mất công chứ: họ đi họp, đi chơi vắng nhà. Bực mình nhất là gặp những người mình đặt nhiều hy vọng, mà khi gặp thì có người không chịu nói: ‘Bây giờ chuyện bát gạo mớ rau no cái bụng đã, rỗi hơi đâu mà nhắc lại chuyện đời xưa!’ Có người lại quá cảnh giác: ‘Thời buổi này tin ai được. Dò la chuyện ông cha nhà người ta để làm gì?’
Một điều đáng quan tâm là nhiều khi thấy mình rõ ràng là chạy đua với thời gian. Hầu hết những người mình tìm hỏi đều trên 70 tuổi, có người đã ngoài 90, cái tuổi ‘cổ lai hi’, không tìm hỏi nhanh, năm tháng của họ như đếm trên đầu ngón tay, họ mất đi thì còn đâu nhân chứng. Những cảnh ‘ngọn đèn trước gió’ thật đáng ngại… Thật là chạy đua với Thần Chết chứ không còn chạy đua với thời gian. Nhiều cụ người ta giới thiệu cho tôi, tìm đến nơi thì các cụ không còn nữa. Như sư bà chùa Thạch Khối Bến Nứa, biết từ khi Tây xây móng cầu Sông Cái, chỗ đầu HàngĐậu, Bến Nứa, bên ngoài chợ Đồng Xuân thế nào, pho sử sống về Hà Nội đó, cụ đã đem về thế giới bên kia.
Tuy nhiên, ‘người bỏ công thì trời chẳng phụ’. Nói chung, khi biết đến công việc của tôi đang làm, thì thường ai gặp tôi cũng nhiệt tình giúp đỡ. Do vậy mà tôi đã hỏi chuyện được trên 350 người và ghi được ngót bốn mươi quyển vở những tư liệu rất tốt, bổ sung cho tư liệu lấy trong sách in đọc ở thư viện.
Tất cả những bạn quen từ lâu hay mới biết về sau, có người dù chỉ gặp một lần, tôi đều coi như đồng tác giả của bộ sách này.” – Nguyễn Văn Uẩn

Mua sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) ở đâu

Bạn có thể mua sách Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) tại đây với giá

600.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) PDF

Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) MOBI

Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) Nguyễn Văn Uẩn ebook

Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) EPUB

Hà Nội Nửa Đầu Thế Kỷ XX (Bộ 2 Tập) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Văn Nguyên
Hongde Press

2016

600

đóng hộp

3238

“Tìm kiếm hồ sơ cũng giống như việc đàn ông đi câu, đi câu cá, có phải ngày ‘gặp gái’ cũng là ngày may mắn. Chuẩn bị kỹ lưỡng bản đồ, hồ sơ, tập tài liệu, đi đường dài, đến nơi nhưng không phải với ý định gặp người để gặp. Không mất nhiều công sức để đến một ngôi làng ngoại ô: họ đi họp, đi chơi và sau đó rời khỏi nhà. Điều bực bội nhất là gặp một người mà bạn rất hy vọng, nhưng ai lại không nói: “Bây giờ bạn Với một bát cơm và rau để no bụng, đã đến lúc hồi tưởng! “Có người quá cảnh giác: ‘Mấy ngày nay ai mà tin được. Làm gián điệp cho cha người ta thì có ích gì?

Có một điều đáng để ý là nhiều khi bạn thấy rõ mình đang chạy đua với thời gian. Hầu hết những người tôi hỏi thăm đều ở độ tuổi 70 và một số ở độ tuổi 90. Họ là “Gu Xi” và không có tìm kiếm nhanh. Tuổi của họ đã nằm trong tầm tay. Nếu họ chết thì sẽ không có nhân chứng. . Cảnh trong “Light in the Wind” thật đáng ngại … đó là một cuộc chạy đua với tử thần, không phải chống lại thời gian. Nhiều người đã giới thiệu tôi đến nơi này nhưng khi tôi đến đó thì họ đã biến mất. Cũng giống như nữ tu ở Chikota ở Benua, người đã biết phương Tây xây dựng nền cầu Sông Cái, mang lịch sử sống động trở lại Hà Nội ở đầu đèo Benua bên ngoài chợ Đồng Xuân, và cô ấy đã mang nó trở lại Hà Nội. thế giới khác. .

Tuy nhiên, “Chúa sẽ không ban phước cho những ai từ bỏ công việc của mình”. Nói chung, mọi người gặp tôi thường nhiệt tình giúp đỡ khi họ biết tôi đang làm gì. Vì vậy, tôi đã phỏng vấn hơn 350 người, ghi lại khoảng bốn mươi cuốn sách, và tài liệu rất tốt, bổ sung cho tài liệu của những cuốn sách in mà thư viện đã đọc.

Tất cả những người bạn mà tôi đã biết từ lâu hay chỉ kể từ đó, dù chỉ mới gặp một lần, tôi đều coi họ là đồng tác giả của bộ sách này. ”- Nguyễn Văn Vân


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
600.000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN