Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng được viết bởi tác giả Gia Cát, Minh Lâm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng PDF

✅ Tác giả ✅ Gia Cát, Minh Lâm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
855 gram
✅ Người dịch

Download ebook Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng PDF

Tải sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng

Hình ảnh bìa sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng

LỜI GIỚI THIỆU

Dòng họ thường được ví như một gốc cây mà các chi họ, các thành viên các đời nối tiếp nhau như những cành cây đâm chồi từ gốc mà lên. Mỗi dòng họ lại tạo dựng và lưu truyền các nét đẹp văn hoá của dòng họ mình. Cái cốt lõi của văn hoá dòng họ là duy trì và tạo lập cho các thế hệ đương đại, những người đang sống ở hiện tại một cuộc sống lành mạnh, có điều kiện vật chất để tồn tại, và trên cơ sở đó có một cuộc sống văn hoá tinh thần và văn hoá ứng xử tốt đẹp. Vai trò của dòng họ đối với từng gia đình, từng thành viên trong dòng họ là vô cùng quan trọng, lấy gương sáng của tổ tông giáo dưỡng cho con cháu học tập, lao động tạo ra nhiều của cải, biết sống đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Những quy ước, phong tục tốt đẹp của từng dòng họ cần được tạo dựng, duy trì và phát triển. Qua . đó có thể thấy nói đến văn hoá dòng họ là nói đến vấn đề sâu thẳm trong tâm thức của mỗi thành viên họ tộc được truyền lại từ tổ tiên, những gì thiêng liêng nhất khi chúng ta tìm về cội nguồn. | Mặt khác, gia phả được coi như một bức tranh thu nhỏ của một dòng họ, cùng với những sự kiện lịch sử, những biến đổi của xã hội, sự tham gia và ảnh hưởng của dòng họ đến tiến trình của lịch sử xã hội tại những vùng, miền khác nhau.

Đối với mỗi dòng họ thì gia phả và nhà thờ họ là điểm tựa tinh thần của hiện tại từ quá khứ. Gia phả dùng để ghi chép thể thử các đời theo hệ thống huyết mạch, trên dưới, thuật lại phân minh về bản chi, khiến cho con cháu đời sau nhìn vào đều thấy rõ.

Gia phả còn được coi như một di sản văn hoá quý giá của dân tộc, không chỉ là cơ sở để các dòng họ hay chi họ tìm lại cội nguồn, mà còn giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố gia tộc, gia đình và giáo dục đạo đức cho con cháu. Bởi gia phả không chỉ giúp con cháu biết gốc gác, họ hàng, công đức tổ tiên,… của mình mà còn là lịch sử tổ tiên nhiều đời truyền lại, chứa đựng những điều tố tiên muốn gửi gắm lại cho đời sau.

Gia phả được coi là tài liệu bổ sung rất quan trọng cho chính sử vì những thông tin về nhân vật, sự kiện của dòng họ đều được ghi lại khá trung thực, cụ thể và rõ ràng. Người xưa cho rằng việc lập gia phả là việc làm linh thiêng, được mọi người trân trọng và hiện nay việc lập gia phả đang được phát huy và phổ biến hơn.

Tuy vậy, công việc này đòi hỏi người viết phải có năng lực thực sự. có khả năng sắp xếp và trình bày nội dung một cách có hệ thống. Thông qua các tài liệu gia phả của các dòng họ ở Việt Nam, tác giả đã tổng kết và viết cuốn “Gia phả dòng tộc” với mong muốn giúp độc giả dễ tìm hiếu và ghi chép về dòng họ của mình.

Phần đầu là mẫu để lập gia phả cho dòng họ, phần sau là những kiến thức chung liên quan, bao gồm cả phần hướng dẫn lập và viết gia phả.

Muốn có cuốn gia phả đầy đủ và hoàn chỉnh, cần soạn thảo nháp trước trên một cuốn “Gia phả dòng tộc” mẫu, rồi nghiên cứu, sửa chữa. Sau khi đã nhận thấy hoàn chỉnh mới chép lại cẩn thận vào cuốn “Gia phả dòng tộc” với nét viết rõ ràng.

“Gia phả dòng tộc” chắc không tránh khỏi đôi chỗ thiếu sót, hoặc chưa thật sự đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi rất mong bạn đọc góp ý kiến để lần tái bản được hoàn thiện hơn.

TÁC GIẢ

Mua sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng ở đâu

Bạn có thể mua sách Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng tại đây với giá

105.780 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng PDF

Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng MOBI

Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng Gia Cát, Minh Lâm ebook

Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng EPUB

Gia Phả Dòng Tộc – Bìa Cứng full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Gia Cát Lượng, Minh Lâm
Hongde Press

Năm 2021

bìa mềm

855

giới thiệu

Một gia đình thường được so sánh như một cái cây mà các nhánh của nó và các thành viên của các thế hệ nối tiếp nhau như những nhánh đâm chồi từ gốc. Mỗi gia đình tạo dựng và lan tỏa nét đẹp văn hóa của dòng họ. Cốt lõi của văn hóa gia đình là duy trì và tạo dựng cuộc sống lành mạnh cho con người đương đại sống ở hiện tại, có điều kiện sinh tồn về vật chất, trên cơ sở đó hình thành nếp sống văn hóa, tinh thần và ứng xử tốt đẹp. Vai trò của dòng tộc trong mỗi gia đình, mỗi thành viên trong gia đình là vô cùng quan trọng, hãy lấy phụ hệ làm gương, nuôi dạy con cháu học hành, lao động, tạo ra nhiều của cải, biết sống biết giúp đỡ. trở thành những công dân xã hội có ích của nhau. Những phong tục tập quán tốt đẹp của mỗi gia đình cần được hình thành, duy trì và phát triển. đi qua. Có thể thấy, nói đến văn hóa gia đình là nói đến những vấn đề sâu kín trong lòng mỗi thành viên trong gia đình được lưu truyền từ tổ tiên, hướng về cội nguồn, những gì thiêng liêng nhất. | Mặt khác, gia phả được coi là mô hình thu nhỏ của dòng họ, cùng với những sự kiện lịch sử ở các vùng miền khác nhau, những biến động của xã hội và sự tham gia, ảnh hưởng của dòng họ đối với quá trình lịch sử – xã hội.

Đối với mỗi dòng họ, gia phả và nhà thờ họ là điểm tựa tinh thần từ xưa đến nay. Gia phả dùng để ghi các thế hệ theo hệ thống huyết thống.

Gia phả còn được coi là di sản văn hóa quý báu của đất nước, không chỉ là cơ sở để tìm về cội nguồn của dòng tộc, dòng tộc, mà còn có vai trò quan trọng trong việc cố kết dòng tộc, dòng họ, cũng như đạo đức. giáo dục trẻ em. Bởi gia phả không chỉ giúp con cháu hiểu về cội nguồn, họ hàng, công đức tổ tiên,… mà còn bao hàm cả lý lịch tổ tiên từ đời này sang đời khác, chứa đựng những điều kiện tiên quyết mà họ muốn truyền lại cho thế hệ sau.

Gia phả được coi là một bổ sung lịch sử rất quan trọng vì những thông tin về con người và sự kiện của dòng họ được ghi chép khá trung thực, cụ thể và rõ ràng. Người xưa cho rằng làm cây ngũ gia bì là một công việc thiêng liêng và rất được mọi người coi trọng, hiện nay cây ngũ gia bì đang được phát huy và phổ biến rộng rãi.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi năng lực thực sự ở người viết. Khả năng tổ chức và trình bày nội dung một cách có hệ thống. Tác giả tổng hợp và viết cuốn Gia phả dòng họ dựa trên tư liệu phả hệ của dòng họ Việt Nam, hy vọng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm và ghi chép lại gia phả của mình.

Phần thứ nhất là khuôn mẫu để lập gia phả cho một dòng họ, phần thứ hai liên quan đến kiến ​​thức chung và bao gồm phần hướng dẫn làm và viết gia phả.

Để có một cây phả hệ hoàn chỉnh, trước tiên người ta phải soạn thảo một mẫu “cây phả hệ” và sau đó nghiên cứu các chỉnh sửa. Đọc xong, ông cẩn thận chép vào cuốn Gia phả dòng tộc với nét chữ rõ ràng.

“Cây gia đình” không thể tránh khỏi những thiếu sót, hoặc chưa hoàn thiện. Vì vậy, chúng tôi xin ý kiến ​​của bạn để cải thiện phiên bản.

tác giả


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
105.780 đ

855

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN