Đức Thánh Trần PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đức Thánh Trần được viết bởi tác giả Trần Thanh Cảnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đức Thánh Trần được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
12-2017 .

Bạn đang xem: Đức Thánh Trần PDF

✅ Tác giả ✅ Trần Thanh Cảnh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
12-2017
✅ Số trang
251
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Download ebook Đức Thánh Trần PDF

Tải sách Đức Thánh Trần PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đức Thánh Trần

Hình ảnh bìa sách Đức Thánh Trần

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đức Thánh Trần

Đức Thánh Trần
Tiểu thuyết lịch sử ĐỨC THÁNH TRẦN của nhà văn Trần Thanh Cảnh chính là diễn giải của tác giả về vương triều Trần lẫy lừng ba lần kháng Nguyên toàn thắng, nhất là về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhân vật hiển hách nhất thời đại: Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.
Diễn giải ấy thể hiện tinh thần cốt yếu của nó ngay trong nhan đề tác phẩm: Đức Thánh Trần. Đức Thánh Trần, ở đây tác giả Trần Thanh Cảnh đã thần thánh hóa nhân vật lịch sử Trần Quốc Tuấn. Hay chính xác hơn, là tác giả nhấn mạnh và khẳng định phẩm chất thần thánh, vị thế thần thánh, uy vọng thần thánh của Hưng Đạo Đại Vương.
Quả thật, trong sự miêu tả của Trần Thanh Cảnh thì nhân vật Trần Quốc Tuấn, dù ở bất cứ nơi đâu và trong bất cứ thời điểm nào của cuộc đời, từ ý nghĩ đến diện mạo, thần thái, hành động, đều luôn là sự vượt lên trên tất cả, ngời ngời một vẻ đẹp thần thánh. Khi lâm trận đối địch trên chiến trường, Ngài là một “thiên tướng”, là “người nhà trời phái xuống” để thực hiện sứ mệnh bảo quốc an dân cho vương triều Trần và cho bờ cõi Đại Việt, là nỗi khiếp đảm đến tột cùng của quân xâm lược phương Bắc. Trong những mối quan hệ tình ái với đàn bà, Trần Thanh Cảnh đã thần thánh hóa Hưng Đạo Đại Vương với nguồn “thiên ân” dạt dào, là phúc lạc to lớn đến mức bất cứ người đàn bà nào, vợ (công chúa Thiên Thành) hay tình nương (Quế Lan, người con gái xinh đẹp ở Bãi Soi), dù chỉ được gặp một lần cũng đủ thấy mãn nguyện cho cả một kiếp. Mang ánh hào quang rực rỡ của thần thánh, Trần Quốc Tuấn – qua miêu tả của Trần Thanh Cảnh, dĩ nhiên – là nhân vật có sức lan tỏa và quyến dụ đến kỳ lạ: ai cũng bị hút về phía Ngài, dù đó là đàn ông hay đàn bà, người già hay trẻ nhỏ, người trong hoàng tộc hay kẻ thuộc khối bách tính lê dân. Cái sức lan tỏa và quyến dụ kỳ lạ ấy của Trần Quốc Tuấn là của thần chứ không phải của người. Nó khiến cho, ở phạm vi gần, cả loạt nhân vật xung quanh Ngài, người thân và những tùy tướng tâm phúc, như công chúa Thiên Thành, nàng Quế Lan, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Địa Lô, Yết Kiêu, Dã Tượng, v.v… đều ít nhiều được nhuốm một màu sắc bất phàm.
Trần Thanh Cảnh khởi thảo Đức Thánh Trần sau khi đã cho ra mắt độc giả hai tập truyện ngắn mang đậm chất hoa tình, thậm chí là tinh thần “phóng dục”, khá đặc trưng cho đất và người Kinh Bắc. Cái “nếp” ấy vẫn được ông giữ lại trong cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tay này, qua những trường đoạn viết về ái tình hừng hực nhựa sống và tràn trề đam mê của những đàn ông đàn bà Đại Việt thế kỷ thứ XIII. Đọc những trường đoạn ấy và, nếu tiện, thử làm một vài so sánh, ta sẽ thấy nhân vật của Trần Thanh Cảnh khác với nhân vật của các nhà tiểu thuyết lịch sử tiền bối đến thế nào.
Và đó cũng chính là một diễn giải lịch sử khả thể.
(Trích lời Nhà phê bình văn học Nguyễn Hoài Nam)

Mua sách Đức Thánh Trần ở đâu

Bạn có thể mua sách Đức Thánh Trần tại đây với giá

89.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đức Thánh Trần PDF

Đức Thánh Trần MOBI

Đức Thánh Trần Trần Thanh Cảnh ebook

Đức Thánh Trần EPUB

Đức Thánh Trần full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Qingqing
Nhà xuất bản Hội nhà văn

12-2017

251

bìa mềm

300

Đức Thánh Trần

Tiểu thuyết lịch sử ĐỨC THÀNH TRẦN của nhà văn Trần Khánh Thanh là cách diễn giải của tác giả về cuộc chiến tranh chống Nhật lần thứ ba huy hoàng của nhà Trần, đặc biệt là diễn giải về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhân vật kiệt xuất nhất. Thời đại: Hồng Đào vương Chen Guotuan.

Cách hiểu này thể hiện tinh thần cơ bản của nó trong tiêu đề của tác phẩm: Đức Thánh TrầnĐức Thánh Trần, ở đây tác giả Trần Thanh Cảnh đã phong thần cho nhân vật lịch sử Trần Quốc Tuấn. Hay nói đúng hơn, tác giả nhấn mạnh và khẳng định thần tính, thần tính, thần tính của vua Hồng Đào.

Quả thực, trong miêu tả của Chen Qingqing, nhân vật Chen Guojun, bất kể khi nào và ở đâu, từ suy nghĩ đến ngoại hình, sức hấp dẫn và hành động, luôn vượt qua mọi thứ, tỏa sáng với vẻ đẹp thần thánh. Khi trấn thủ trên chiến trường, ông là “Thiên tướng”, “Thiên phạt”, thực hiện sứ mệnh bảo vệ đất nước và nhân dân cho nhà Trần và lãnh thổ Dayue. Ngày tàn của quân xâm lược phương Bắc. Trong mối quan hệ yêu đương của mình với phụ nữ, Chen Qingqing đã phong thần cho Vua Dao Đỏ với nguồn “quà tặng” dồi dào, đó là lời chúc phúc lớn lao đối với bất kỳ người phụ nữ, vợ (Công chúa Tianqing) hay tình nhân (Guilan, một cô gái xinh đẹp Bai Soi), dù chỉ một lần gặp mặt cũng đủ cho cả một đời người. Trần Quốc Tuấn mang hào quang thần thánh – tất nhiên như Trần Thanh Cảnh miêu tả – như một nhân vật có sức mạnh phổ quát và quyến rũ đến lạ lùng: mọi người đều bị thu hút bởi anh ta, kể cả anh ta. Đàn ông hay đàn bà, ông già hay trẻ em, hoàng gia hay thường dân. Sức mạnh vạn năng và quyến rũ kỳ lạ của Trần Quốc Tuấn thuộc về Chúa, không phải của con người. Nó làm cho hàng loạt nhân vật xung quanh ông, những người thân và những người đi theo ông như công chúa Thiên Thành, Quế Lan, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Địa Lộ, Yết Kiêu, Dã Tượng v.v … ít nhiều mang màu sắc lạ thường.

Trần Thanh Cảnh bắt đầu thảo Đức Thánh Trần Sau khi cho ra mắt độc giả hai tuyển tập truyện ngắn đậm chất ngôn tình, thậm chí mang đậm tinh thần “tự do” rất đặc trưng cho con người Đất Kinh Bắc. Ông vẫn giữ nguyên “quy luật” này trong cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tiên này, qua những đoạn kể về tình yêu nồng nàn, say đắm của nam nữ Đại Việt thế kỷ 13. Hãy đọc những đoạn này, và nếu thuận tiện, hãy so sánh một số đoạn, và bạn sẽ thấy nhân vật của Chen Qingqiang khác với nhân vật của những người tiền nhiệm trong tiểu thuyết lịch sử của anh ấy như thế nào.

Đây cũng là một lời giải thích lịch sử có thể xảy ra.

(Từ nhà phê bình văn học Ruan Huainan)


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
89,000 vnđ

300

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN