Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời được viết bởi tác giả Lại Nguyên Ân, Nguyễn Kim Hiền, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời được nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời PDF

✅ Tác giả ✅ Lại Nguyên Ân, Nguyễn Kim Hiền
✅ Nhà xuất bản ✅ Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
548
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch

Download ebook Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời PDF

Tải sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời

Hình ảnh bìa sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời

Đang cập nhật…

Nội dung sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời

Dư luận nữ quyền tại Huế (1926-1929) là một công trình biên khảo, tư liệu được hai nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân và Nguyễn Kim Hiền sưu tầm, khảo cứu và giới thiệu. Cuốn sách thuộc Tủ sách Phụ nữ tùng thư – Tủ sách Giới và Phát triển của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, vốn đã và đang được ghi nhận tích cực từ đông đảo độc giả và giới chuyên môn.

Phong trào phụ nữ ở Việt Nam khởi phát vào những năm đầu thế kỉ XX vốn được ví như một luồng gió mới rung chuyển những tư tưởng cổ hủ, tối thời, kìm kẹp không chỉ người phụ nữ mà còn cả xã hội Việt Nam nói chung. Những tờ báo, tạp chí mới nổi lúc bấy giờ chính là những “vũ khí” mạnh mẽ và trực tiếp nhất của các học giả, nhà tư tưởng ước mong đổi thay cái phận đàn bà nước nhà vẫn lầm lũi trong bóng tối của phong kiến và Nho giáo. Có thể kể đến những cái tên nổi bật với dư luận khi ấy như tạp chí Nam phong những năm 1917-1920 viết về nữ học, mục “Văn đàn bà” của tạp chí Hữu Thanh, mục “Nhời đàn bà” của báo Trung Bắc tân văn hay Phụ nữ tân văn ở Sài Gòn (1929-1935). Đi kèm đó là những cây bút như Đạm Phương – người khơi lên sớm nhất về “vấn đề phụ nữ”, Phan Bội Châu, Hoành Sơn Đặng Văn Bảy… Phong trào diễn ngôn báo chí tuy thật có sôi nổi, liên tục và kéo dài nhiều năm nhưng vẫn phần nhiều được ghi nhận ở Hà Nội và Sài Gòn. Bởi lẽ đó, rất cần có một cái nhìn toàn cảnh hơn tới những dữ liệu và hoạt động báo chí nữ quyền sôi nổi ở Trung Kỳ đầu thế kỷ, đặc biệt ở Huế, để thấy đây là một bộ phận ngôn luận cũng mạnh mẽ và đanh thép không kém hai kỳ còn lại.

Cuốn sách gồm 04 phần chính. Phần I/ Các tài liệu về nữ học, nữ công tại Huế (1926) giới thiệu một số bài diễn thuyết, diễn văn của Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng và Đạm Phương Nữ Sử tại một số trường nữ thục hay vận động các chị em tham gia nhiệt tình hơn vào các chi nhánh Nữ công học hội, tuyên ngôn rõ ràng về mục đích, tôn chỉ và phương hướng hoạt động của Hội, xem đây như một lí tưởng mới để chị em ở dải Trung Kỳ tự tin mà noi theo, làm theo. Phần II tuyển tập các bài báo và tin trên báo “Tiếng dân” giai đoạn 1927-1929. Những cây bút xuất hiện thường xuyên và nổi bật có thể kể đến như Huỳnh Thị Bảo Hòa, Nguyễn Thị Ngọc Trác, Dã Lan nữ sĩ, Hoàng Thị Xuân, Tuyết Như… Nội dung các báo đề cập đa dạng các khía cạnh nữ quyền luận từ thuở sơ khai đến khi cách mạng tư tưởng và tận cùng hơn là cách mạng bạo lực ở nhiều quốc gia đã khai phá đến. Những bài báo không chỉ gói gọn việc cập nhật cho chị em trong nước thời thế của phụ nữ đang biến động từng giây, từng phút ngoài kia mà còn đánh thẳng vào việc chị em cần thay đổi bản thân, từ ngoại hình đến tư tưởng, nếp nghĩ về phận đàn bà để giải phóng mình, để sống mà nhận thức tối đa nhất cái năng lực vẫn còn bị nam giới và xã hội hủ bại kìm hãm. Phần III và Phần IV tập trung giới thiệu hai cuốn sách “Phụ nữ vận động” và phụ lục sách “Xã hội” – “Phụ nữ và xã hội” trong Quan hải tùng thư, lược lại những dấu mốc chính trong phong trào nữ quyền ở các các nước phương Đông và phương Tây, để thấy phụ nữ các nước đã đạp bỏ những rào cản trong tinh thần và thậm chí đi đến bạo lực cách mạng để đòi quyền ngang hàng nam giới.

Đọc và quan sát hoạt động báo chí nữ quyền tại Huế giai đoạn 1926-1929 này, có thể thấy ngoài những giảng giải dễ hiểu về các quyền của đàn bà mà các cây bút vốn chuyển sang giọng tâm sự, tâm tình, gần gũi và áp vào đời sống vẫn quanh quẩn khuê phòng, nội gia, ta còn thấy được chút hóm hỉnh, thi vị của những tranh luận qua lại số báo này nối tiếp số báo khác; coi thể các bậc nữ nhi đâu ngại gì không ngả vào các quyền của giới quần thoa mà trào phúng, mà chọc ghẹo, mà hãnh diện tranh luận hết mực với giới còn lại. Tất cả đã tạo nên toàn cảnh giai đoạn đòi bình quyền đầy màu sắc Việt nữ đầu thế kỉ XX.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xin trân trọng được giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Tác giả

Lại Nguyên Ân

(bút danh: Vân Trang, Ngân Uyên, Tam Vị, Nghĩa Nguyên)

Nhà phê bình, nghiên văn học. Sinh năm 1945 tại Hà Nam.

Hội viên Hội nhà văn Việt Nam.

Hoạt động chủ yếu là phê bình, nghiên cứu văn học, biên dịch thông tin lý luận văn hoá văn nghệ.

Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2010.

Một số công trình và sách tiêu biểu đã xuất bản: Phê bình & Tiểu luận (NXB Hội nhà văn, 2009), Phan Khôi – Vấn đề phụ nữ ở nước ta (sưu tập chuyên đề, NXB Phụ nữ, 2016), Tìm lại di sản (tiểu luận – phê bình, NXB Văn hóa – Văn nghệ, 2012, Đọc lại người trước – Đọc lại người xưa (tiểu luận – tạp văn, NXB Hội nhà văn, 1998), tuyển tập Phan Khôi – tác phẩm đăng báo (nhiều cuốn, NXB Tri thức)…

Nguyễn Kim Hiền

Nhà nghiên cứu văn học. Hiện đang sống và làm việc tại Pháp.

 

Về Tủ sách Phụ nữ tùng thư

Tủ sách Phụ nữ tùng thư (Tủ sách Giới và Phát triển) của Nhà xuất bản Phụ nữ là tủ sách công bố các công trình về vấn đề phụ nữ (the question of women), hướng tới các nhận thức và thực hành quyền phụ nữ (women’s rights), cũng như đấu tranh cho nữ quyền (feminism), vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tủ sách gồm:

– Loại Biên khảo, tư liệu: tập hợp các tư liệu trên báo chí, các công trình, bài viết của các nhà cách mạng, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà dịch thuật, nhà hoạt động nữ quyền, ở Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến nay, khi vấn đề phụ nữ trở thành một bộ phận quan trọng trong các dự án cải cách xã hội và đấu tranh vì sự bình đẳng giới;

– Loại Hợp tuyển, tinh tuyển: tập hợp sáng tác của các tác gia nữ trong di sản văn chương Việt Nam thời trung đại, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa do phụ nữ Việt Nam sáng tạo;

– Loại Nghiên cứu: giới thiệu các tập tiểu luận chuyên đề, các chuyên khảo nghiên cứu về các vấn đề phụ nữ ở Việt Nam và thế giới;

– Loại Dịch thuật: giới thiệu các công trình kinh điển của thế giới đấu tranh cho sự nghiệp của phụ nữ, các lý thuyết và thực hành nghiên cứu về các vấn đề phụ nữ, các vấn đề về giới và nữ quyền,; dịch và giới thiệu các công trình tìm hiểu các vấn đề của phụ nữ Việt Nam ra thế giới.

Với tủ sách này, Nhà xuất bản Phụ nữ mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện và có hệ thống về các vấn đề Giới và Phát triển; về vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay trên mọi phương diện chính trị – văn hóa – xã hội – kinh tế; góp phần xây dựng xã hội Việt Nam phát triển hài hòa, bền vững.

Tác phẩm đã xuất bản:

Phan Khôi: Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Đạm Phương nữ sử: Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Phan Bội Châu: Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Nguyễn Văn Vĩnh: Nhời đàn bà

Một Điểm tinh hoa

Nam nữ bình quyền

Tự Lực Văn Đoàn với Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Mua sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời ở đâu

Bạn có thể mua sách Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời tại đây với giá

156.600 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời PDF

Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời MOBI

Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời Lại Nguyên Ân, Nguyễn Kim Hiền ebook

Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời EPUB

Dư Luận Nữ Quyền Tại Huế Tại Huế (1926-1929) Trên Sách Báo Đương Thời full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lai Ruan An, Ruan Jinxian
Phụ nữ việt nam

2023

548

600

Ý kiến ​​nữ quyền ở Huế (1926-1929) là tác phẩm phê bình do hai nhà nghiên cứu văn học Lai Ruan An và Ruan Jinxian sưu tầm, nghiên cứu và giới thiệu.Quyển sách này thuộc về; cuốn sách này thuộc về Phụ tùng Tủ sách Phụ nữ – Tủ sách Giới và Phát triển Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã được độc giả và giới chuyên môn ghi nhận tích cực.

Phong trào phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ XX đã được ví như một luồng gió mới thổi bay những tư tưởng cũ kỹ, lạc hậu và đàn áp không chỉ phụ nữ mà cả xã hội Việt Nam. Những tờ báo, tạp chí mới nổi lúc bấy giờ là “vũ khí” mạnh mẽ và trực tiếp nhất cho các học giả, nhà tư tưởng muốn thay đổi số phận người phụ nữ ở đất nước còn núp bóng chế độ phong kiến. Những nhân vật nổi tiếng trong dư luận lúc bấy giờ như tạp chí “Gió Nam” về nữ quyền năm 1917-1920, mục “Văn học nữ” của tạp chí “Hữu Thanh”, mục “Phụ nữ” của các tờ báo Trung Quốc. Quạt Sài Gòn hay Quạt Phụ Nữ (1929-1935). Cùng đi có các nhà văn như Đạm Phương, Phan Bội Châu, Hoành Sơn Đặng Văn Bảy, những người đầu tiên nêu “vấn đề phụ nữ”… chủ yếu ghi chép ở Hà Nội và Sài Gòn. Vì vậy, nên xem kỹ các sử liệu và hoạt động báo chí về nữ quyền ở miền Trung Việt Nam vào đầu thế kỷ, đặc biệt là Huế, để thấy rằng đây là một bộ phận mạnh về ngôn luận và cũng mạnh mẽ như hai thời kỳ còn lại.

Cuốn sách này bao gồm bốn phần chính. Phần 1 / Văn học Nữ quyền và Nữ quyền Huế (1926) giới thiệu một số bài phát biểu và phát biểu của Pan Baozhu, Huang Qiukang và Dan Fang Nusu ở một số trường nữ sinh hoặc vận động chị em tham gia tích cực hơn vào Hội Dòng tu, trong đó nêu rõ nêu mục đích, tôn chỉ, phương hướng hoạt động của Hội, coi đây là lý tưởng mới để phụ nữ miền Trung tin tưởng, noi theo, làm theo. Phần thứ hai là tập hợp các bài báo, tin tức của báo Đường Dân từ năm 1927 đến năm 1929. Những cây bút nổi tiếng thường xuất hiện là Hoàng Thị Bảo Hứa, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Dạ Lan nữ sĩ, Hoàng Thị Xuân, Du Yeniu… Nội dung tờ báo đề cập đến mọi khía cạnh của nữ quyền. Cuối cùng, các cuộc cách mạng ý thức hệ và các cuộc cách mạng bạo lực ở nhiều quốc gia đã bị phát hiện. Bài viết không chỉ đề cập đến sự thay thế của phụ nữ trong nước, thời đại phụ nữ đang thay đổi từng giây từng phút mà còn trực tiếp chỉ ra rằng phụ nữ cần phải thay đổi bản thân, từ ngoại hình đến suy nghĩ và cách nghĩ về phụ nữ, đó là giải phóng bản thân và tối đa hóa nhận thức của họ. đến một khả năng vẫn còn bị cản trở bởi con người và một xã hội thối nát. Phần 3 và 4 nêu bật các mốc quan trọng của phong trào phụ nữ bằng cách nêu bật các phụ lục của hai cuốn sách, Phong trào phụ nữ và Xã hội – Phụ nữ và Xã hội trong bộ sách Quan Hải. Các nước phương Đông cũng có quyền như phương Tây, chứng kiến ​​phụ nữ ở các nước khác phá bỏ rào cản tinh thần và thậm chí đi đến bạo lực cách mạng để đấu tranh đòi quyền bình đẳng với nam giới.

Đọc và quan sát tờ báo về nữ quyền ở Huế từ năm 1926-1929 cho thấy, ngoài những giải thích phiến diện về quyền phụ nữ, người viết đã chuyển sang những giọng tâm tình, tình cảm và thân mật. Đối với cuộc sống vẫn xoay quanh ngôi nhà, nơi chúng ta cũng có thể thấy sự hài hước và chất thơ của việc tranh luận qua lại từ câu hỏi này đến câu hỏi khác; có vẻ như các cô gái không ngại xích lại gần quyền lực của đoàn kịch, nhưng để chế giễu, trêu chọc, Tự hào tranh luận với phần còn lại của thế giới. Tất cả đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thời đại nữ quyền đầy màu sắc của phụ nữ Việt Nam đầu thế kỷ 20.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

tác giả

Nguyen Ann nữa

(Bút danh: Vân Trang, Ngân Uyên, Tâm Vi, Nghĩa Nguyễn)

Nhà phê bình văn học và học giả. Sinh năm 1945 tại Hà Nam.

Hội viên Hội nhà văn Việt Nam.

Hoạt động chính là dịch thuật phê bình, nghiên cứu văn học và lý luận văn hóa nghệ thuật.

Giải thưởng Pan Zhouzhen năm 2010.

Một số tác phẩm và sách tiêu biểu đã xuất bản: Bài đánh giá và giấy tờ (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2009), Phan Khôi – Vấn đề phụ nữ ở nước ta (Tuyển tập chuyên đề, Báo Phụ nữ, 2016), khám phá lại di sản (Văn xuôi – Phê bình, Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật, 2012, Đọc lại những người đi trước – đọc lại những điều cũ (Văn xuôi – Tạp chí, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 1998), tuyển tập Phan Khôi – Tác phẩm đã xuất bản (nhiều sách, báo Kiến thức)…

Nguyễn Kim Hyun

Nhà nghiên cứu văn học. Hiện đang sống và làm việc tại Pháp.

Giới thiệu về Phụ kiện Tủ sách dành cho Nữ

Tủ sách Phụ nữ (Tủ sách Giới và Phát triển) của Nhà xuất bản Phụ nữ là tủ sách chuyên xuất bản các tác phẩm về các vấn đề của phụ nữ và nhằm nâng cao nhận thức và thực hành các quyền của phụ nữ. Quyền phụ nữ và đấu tranh cho nữ quyền vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tủ sách bao gồm:

– Loại Bình luận, Tài liệu: Tập hợp các tư liệu báo chí, các tác phẩm, bài báo của các nhà cách mạng Việt Nam, các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, dịch giả, các nhà nữ quyền, từ đầu thế kỷ XX đến nay, khi vấn đề phụ nữ trở thành vấn đề quan trọng của công cuộc đổi mới xã hội. một phần của dự án và đấu tranh vì bình đẳng giới;

– Tuyển tập, tuyển tập: tuyển tập tác phẩm của các nhà văn nữ trong di sản văn học Việt Nam thời Trung đại, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa do phụ nữ Việt Nam sáng tạo ra;

– Loại hình nghiên cứu: trình bày chuyên khảo, chuyên khảo nghiên cứu về các vấn đề phụ nữ ở Việt Nam và thế giới;

– Loại hình dịch: Giới thiệu những tác phẩm kinh điển về cuộc đấu tranh vì phụ nữ của thế giới, lý luận và thực tiễn nghiên cứu về vấn đề phụ nữ, vấn đề giới và nữ quyền; dịch và giới thiệu với thế giới những tác phẩm hiểu về vấn đề phụ nữ ở Việt Nam.

Thông qua tủ sách này, Women’s Press hy vọng sẽ có cái nhìn toàn diện và có hệ thống về các vấn đề giới và phát triển; về vai trò và sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam trên mọi phương diện chính trị – văn hóa – kinh tế – xã hội từ xưa đến nay; góp phần phát triển bền vững.

Các tác phẩm đã xuất bản:

Phan Khôi: Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Lịch sử phụ nữ Đạm Phương: Vấn đề phụ nữ ở nước ta

Phan Bội Châu: Vấn đề phụ nữ trong quốc gia của chúng ta

Nguyễn Văn Vinh: Xin cảm ơn các chị em phụ nữ

Điểm ưu tú

bình đẳng giới

Tự Lực Văn Đoàn và Những vấn đề của phụ nữ trong đất nước chúng ta

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
156.600 VND

Phụ nữ việt nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN