Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale được viết bởi tác giả Pierre Dieulefils, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale PDF

✅ Tác giả ✅ Pierre Dieulefils
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
292
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
2900 gram
✅ Người dịch
Lưu Đình Tuân

Download ebook Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale PDF

Tải sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale

Hình ảnh bìa sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale
Từ cuối thế kỷ XIX, một số người Pháp đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu, tìm hiểu nền văn hóa của chúng ta. Họ đã đi, đã chụp rất nhiều ảnh về đời sống, sinh hoạt của người Việt và những bức ảnh ấy, ngày nay đã trở thành nguồn tư liệu quý giá. Pierre Dieulefils là một trong những nhiếp ảnh gia như thế. Đến Đông Dương năm 1885, ông đã dành phần lớn cuộc đời mình để chụp ảnh vùng đất này. Năm 1909, Dieulefils xuất bản cuốn sách ảnhĐông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ: Trung Kỳ – Bắc Kỳ (Indo-chine Pittoresque &Monumentale: Annam – Tonkin), trưng bày nó tại cuộc Đấu xảo quốc tế ở Bruxelles năm 1910 và cuốn sách đã được trao huy chương vàng. Sau đó, ông tiếp tục cho ra mắt cuốn Nam Kỳ – Sài Gòn và vùng phụ cận (Cochinchine – Saïgon et ses environs).
Để góp phần đưa những bức ảnh, và cũng là những tư liệu lịch sử quý giá về Việt Nam cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, đến với bạn đọc, chúng tôi quyết định tái bản hai tập sách này trong một ấn bản lấy tên chung là Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ (Indo-chine Pittoresque &Monumentale). 261 bức ảnh trong cuốn sách này sẽ đưa chúng ta trở lại quá khứ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cách đây hơn một trăm năm của cảnh quan, các công trình kiến trúc, các di tích văn hóa – lịch sử khắp ba miền đất nước và gặp gỡ những con người là chứng nhân một thời của dân tộc.
Phần chú thích ảnh trong sách được dịch giả Lưu Đình Tuân chuyển ngữ từ nguyên tác tiếng Pháp. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng mỹ thuật, cuốn sách được in bìa cứng, có bìa áo; khổ lớn 38 cm x 27,5 cm; ruột in trên giấy Ford định lượng 150 gsm.

Thông tin tác giả: Pierre Dieulefils (1862 – 1937) sinh tại làng Malestroit ở vùng Bretagne, nước Pháp. Ông gia nhập quân đội năm 1883, được phân vào trung đoàn pháo binh và sang Đông Dương lần đầu vào năm 1885. Hai năm sau, ông giải ngũ rồi trở về Pháp. Năm 1888, ông quay lại xứ Bắc Kỳ, rẽ hẳn sang làm nghệ sỹ nhiếp ảnh và nhà xuất bản bưu ảnh chuyên nghiệp. Năm 1905, ông đến Sài Gòn rồi du hành sang Phnom Penh và Angkor, không quên chụp lại những bức ảnh kỳ thú. Năm 1909, ông tập hợp bộ ảnh về Đông Dương và xuất bản tập sách ảnh mang nhan đề Indo-chine Pittoresque & Monumentale: Annam – Tonkin (Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ: Trung Kỳ – Bắc Kỳ). Tác phẩm này đã đem lại cho ông huy chương vàng tại Đấu xảo quốc tế ở Bruxelles năm 1910. Năm 1913, ông trở về Pháp, dành phần lớn thời gian vào việc sáng tác thơ ca. Ông qua đời năm 1937 tại quê nhà Malestroit.
Dưới con mắt của người đương thời, Pierre Dieulefils hẳn là người thành công trong nghề nghiệp với nguồn lợi lớn từ xuất bản bưu ảnh. Còn với chúng ta, thành công của ông là việc đã ghi lại được những hình ảnh chân thực và quý giá về xứ Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ cách đây một thế kỷ. Như thế, Pierre Dieulefils đã phần nào trở thành một nhà chép sử của xứ sở này.

Mua sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale ở đâu

Bạn có thể mua sách Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale tại đây với giá

578.000 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale PDF

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale MOBI

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale Pierre Dieulefils ebook

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale EPUB

Đông Dương Xinh Đẹp Và Kỳ Vĩ – Indo-chine Pittoresque & Monumentale full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pierre Dillerfels
NXB Dân San

Năm 2020

292

bìa cứng

2900

Lu Tingtuan

Pittoresque & Monumentale kiểu Indo-chine. Pittoresque & Monumentale kiểu Indo-chine

Từ cuối thế kỷ XIX, một số người Pháp đã dành nhiều tâm sức để nghiên cứu và tìm hiểu văn hóa của chúng ta. Họ đã đi và chụp lại nhiều bức ảnh về cuộc sống và sinh hoạt của người dân Việt Nam, trở thành nguồn tư liệu quý giá cho đến ngày nay. Pierre Dieulefils là một trong những nhiếp ảnh gia như vậy. Đến Đông Dương vào năm 1885, ông đã dành phần lớn cuộc đời mình để chụp ảnh vùng đất này. Năm 1909, Dieulefils xuất bản một cuốn sách ảnhĐông Dương xinh đẹp và tráng lệ: Trung Kỳ – Bắc Bộ Kay (Pittoresque Đông Dương &Đài tưởng niệm: Annan – Tokyo), Cuốn sách được triển lãm tại Giải vô địch những kẻ nói dối quốc tế ở Brussels năm 1910, nơi nó đã giành được huy chương vàng.Sau đó, anh tiếp tục xuất bản cuốn sách Nam Kỳ – Sài Gòn và vùng phụ cận (Cochinchin – Saïgon et ses environs).

Nhằm góp phần mang đến cho độc giả những bức ảnh và tư liệu lịch sử quý giá về Việt Nam cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, chúng tôi quyết định tái bản hai tập này thành một lần xuất bản.Tên thường gọi là Indo-Chine Pittoresque xinh đẹp và tráng lệ &bất diệt)261 bức ảnh trong cuốn sách này sẽ đưa chúng ta trở về quá khứ, cảm nhận vẻ đẹp của phong cảnh, kiến ​​trúc, văn hóa, di tích lịch sử ở ba địa danh trên khắp đất nước cách đây hơn 100 năm, gặp gỡ những con người đã chứng kiến ​​lịch sử. dân tộc.

Phần chú thích hình ảnh trong sách được dịch giả Lưu Đình Tuấn dịch từ nguyên bản tiếng Pháp. Ngoài ra, về chất lượng mỹ thuật, cuốn sách này được in bìa cứng có bìa sơ mi, khổ lớn 38cm x 27,5cm; in trên giấy Ford 150 gsm.

thông tin tác giả: Pierre Dieulefils (1862 – 1937) sinh ra tại làng Malestroit ở Brittany, Pháp. Ông gia nhập quân đội năm 1883 và được bổ nhiệm vào một trung đoàn pháo binh, ông đến Đông Dương lần đầu tiên vào năm 1885, và trở về Pháp hai năm sau đó. Năm 1888, ông trở lại Tokyo và chuyển sang làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhà xuất bản bưu thiếp. Năm 1905, ông đến Sài Gòn, sau đó đi du lịch Phnom Penh và Angkor, không quên chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Năm 1909, ông sưu tầm một bộ sưu tập tranh ảnh về Đông Dương và xuất bản một cuốn sách có tựa đề Indo-Chine Pittoresque & Monumentale: Annam – Tokyo (Đông Dương tươi đẹp và tráng lệ: Trung Kỳ Tokyo). Tác phẩm này đã mang về cho ông một huy chương vàng tại Giải đấu Dueling Quốc tế năm 1910 ở Brussels. Năm 1913, ông trở lại Pháp và dành phần lớn thời gian để làm thơ. Ông mất tại quê nhà Mallerstroit vào năm 1937.

Trong mắt những người cùng thời với ông, Pierre Dieulefils hẳn là một chuyên gia thành công, người đã kiếm được lợi nhuận rất lớn từ việc xuất bản các tấm bưu thiếp. Đối với chúng tôi, thành công của anh nằm ở việc ghi lại những hình ảnh chân thực và quý giá về đất nước Đông Dương tươi đẹp và tráng lệ cách đây một thế kỷ. Vì vậy, theo một cách nào đó, Pierre Dieulefils đã trở thành biên niên sử của đất nước.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
578,000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN