Định Mệnh Chiến Tranh PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Định Mệnh Chiến Tranh được viết bởi tác giả Graham Allison, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Định Mệnh Chiến Tranh được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Định Mệnh Chiến Tranh PDF

✅ Tác giả ✅ Graham Allison
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
520
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
550 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Thế Phương

Download ebook Định Mệnh Chiến Tranh PDF

Tải sách Định Mệnh Chiến Tranh PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Định Mệnh Chiến Tranh

Hình ảnh bìa sách Định Mệnh Chiến Tranh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Định Mệnh Chiến Tranh

Mỹ và Trung Quốc có thể thoát bẫy Thucydides ?

Đây không phải là một cuốn sách về Trung Quốc. Mà là một cuốn sách về tác động của một Trung Quốc đang trỗi dậy đối với Mỹ và trật tự toàn cầu. Khi một cường quốc đang trỗi dậy đe dọa thế chỗ một cường quốc đang thống trị, hệ quả có khả năng xảy ra nhất chính là chiến tranh. 
Đề cập tới Chiến tranh Peloponnese từng tàn phá Hy Lạp cổ đại, sử gia Thucydides đã giải thích rằng: “Chính sự trỗi dậy của Athens và nỗi sợ hãi mà nó gây ra ở Sparta đã khiến chiến tranh trở thành điều tất yếu.” Tình trạng tương tự đã xảy ra 16 lần trong suốt 500 năm qua. Và 12 lần đã kết thúc trong bạo lực.

Trong lần thứ 17, sự trỗi dậy khôn cưỡng của Trung Quốc đang đi tới chỗ va chạm với một nước Mỹ đang giậm chân tại chỗ. Cả Tập Cận Bình và Donald Trump đều cam kết “khôi phục sự vĩ đại” cho nước mình. Nhưng nếu Trung Quốc không sẵn sàng tiết chế các tham vọng của mình, hoặc Washington không chịu chia sẻ vị thế đứng đầu ở Thái Bình Dương, một cuộc xung đột thương mại, một vụ tấn công mạng, hay một tai nạn trên biển cũng có thể khơi mào cho một cuộc chiến tranh lớn.
Trong cuốn sách này, Allison giải thích tại sao Bẫy Thucydides lại là lăng kính tốt nhất để hiểu rõ sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Liệu Washington và Bắc Kinh có thể chèo lái con thuyền quốc gia của họ vượt qua những bãi cạn nguy hiểm?

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Bẫy Thucydides đã xác định một thách thức chính yếu đối với trật tự thế giới: xung đột lợi ích. Tôi chỉ có thể hy vọng mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ trở thành trường hợp thứ 5 có thể được giải quyết trong hòa bình, thay vì trở thành trường hợp thứ 13 nổ ra chiến tranh.” – Henry Kissinger, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ.

“Trung Quốc và Mỹ sẽ tạo ra một trật tự quốc tế mới, dựa trên sự thừa nhận rằng cường quốc mới đang trỗi dậy sẽ được trao một vai trò phù hợp trong việc hình thành các quy tắc và thể chế toàn cầu… Trong thế kỷ XXI, Bẫy Thucydides sẽ nuốt chửng không chỉ Mỹ và Trung Quốc, mà cả toàn thế giới.” – Nouriel Roubini, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York và Chủ tịch của Roubini Global Economics

 “Cuốn sách được xây dựng từ những nghiên cứu chuyên sâu trong dự án ‘Bẫy Thucydides’ mà Graham Allison đã dày công xây dựng nên có sức thuyết phục cao, với các lập luận và dẫn chứng có tính thuyết phục. Cuốn sách có cách diễn giải mạch lạc và lôi cuốn. Việc Graham Allison để mở mà không đưa ra khuyến nghị chính sách như thường thấy trong các nghiên cứu của các học giả Mỹ, gợi mở cho mỗi người đọc những suy nghĩ và ý kiến khác nhau. Cuốn sách chắc chắn sẽ gây tiếng vang lớn trong giới học giả và công chúng. Rất nhiều học giả và chính trị gia trên thế giới đã có những đánh giá tích cực về cuốn sách. Hy vọng rằng, như Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đánh giá ‘các bài học trong sách có thể cứu hàng triệu mạng người’.” – Đỗ Mạnh Hoàng, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao
 

Mua sách Định Mệnh Chiến Tranh ở đâu

Bạn có thể mua sách Định Mệnh Chiến Tranh tại đây với giá

159.900 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Định Mệnh Chiến Tranh PDF

Định Mệnh Chiến Tranh MOBI

Định Mệnh Chiến Tranh Graham Allison ebook

Định Mệnh Chiến Tranh EPUB

Định Mệnh Chiến Tranh full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Graham Allison
Báo chí Hà Nội

2019

520

bìa mềm

550

Nguyễn Thị Phương

Liệu Trung Quốc và Mỹ có thể thoát khỏi bẫy Thucydides?

Đây không phải là một cuốn sách về Trung Quốc. Đây là cuốn sách về tác động của một Trung Quốc đang trỗi dậy đối với Hoa Kỳ và trật tự toàn cầu. Khi một cường quốc đang trỗi dậy đe dọa soán ngôi một cường quốc thống trị, kết quả có thể xảy ra nhất là chiến tranh.
Nói về cuộc Chiến tranh Peloponnesian đã tàn phá Hy Lạp cổ đại, nhà sử học Thucydides giải thích: “Sự trỗi dậy của Athens và nỗi sợ hãi mà nó gây ra ở Sparta khiến chiến tranh không thể tránh khỏi.” Trong 500 năm qua, điều tương tự đã xảy ra 16 lần. 12 đã kết thúc trong bạo lực.

Vào ngày 17, sự trỗi dậy không thể cưỡng lại của Trung Quốc đang va chạm với một Hoa Kỳ trì trệ. Cả Tập Cận Bình và Donald Trump đều cam kết sẽ “tái tạo vinh quang” cho đất nước của họ. Nhưng nếu Trung Quốc không muốn làm chậm lại tham vọng của mình hoặc Washington từ chối chia sẻ vị trí ưu thế của mình ở Thái Bình Dương, thì xung đột thương mại, tấn công mạng hoặc sự cố hàng hải có thể trở thành vấn đề và có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh lớn.
Trong cuốn sách này, Alison giải thích lý do tại sao Bẫy Thucydides là cách tốt nhất để hiểu sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Liệu Washington và Bắc Kinh có thể chèo lái con tàu của họ vượt qua những bãi cạn nguy hiểm không?

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Bẫy Thucydides đã xác định được một thách thức quan trọng đối với trật tự thế giới: xung đột lợi ích. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng quan hệ Mỹ-Trung trở thành vụ việc thứ năm được giải quyết một cách hòa bình, chứ không phải là vụ án chiến tranh thứ mười ba.” —— Henry Kissinger, cựu Bộ trưởng Hoa Kỳ. Trạng thái.

“Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ xây dựng một trật tự quốc tế mới dựa trên sự thừa nhận rằng các cường quốc mới nổi sẽ đóng một vai trò thích hợp trong việc định hình các quy tắc và thể chế toàn cầu … Trong thế kỷ 21, Bẫy Thucydides sẽ không chỉ nhấn chìm Hoa Kỳ và Trung Quốc. , nhưng toàn thế giới. “- Nouriel Roubini, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của NYU và là chủ tịch của Kinh tế toàn cầu Roubini

“Cuốn sách này dựa trên nghiên cứu chuyên sâu về dự án ‘Cái bẫy Thucydides’ của Graham Allison, vì vậy nó có những Lập luận và dẫn chứng rất thuyết phục. Cuốn sách có cách giải thích mạch lạc và hấp dẫn. Việc Graham Allison không đưa ra chính sách các khuyến nghị, một thực tế thường xuyên xuất hiện trong nghiên cứu của các học giả Mỹ, gợi ý rằng mỗi độc giả đều có những ý tưởng và quan điểm khác nhau. như Klaus Schwa, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Theo đánh giá của Klaus Schwab, “những bài học của cuốn sách có thể cứu sống hàng triệu người” – Đỗ Mạnh Hoàng, Viện Chiến lược Ngoại giao, Đại học Ngoại giao Trung Quốc


image
image
image

Giá đặc biệt
159,900đ

2019

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN