Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc được viết bởi tác giả Eric T Jennings, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc được nhà xuất bản NXB Đà Nẵng phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc PDF

✅ Tác giả ✅ Eric T Jennings
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Đà Nẵng
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
588
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch
Bùi Thanh Châu, Phạm Viêm Phương

Download ebook Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc PDF

Tải sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc

Hình ảnh bìa sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc Pháp

“Đà Lạt sẽ còn quyến rũ mọi người lâu dài. Dường như nó gieo niềm hoài nhớ cho cả một thế hệ trẻ Việt Nam, những người xem nó như một nơi chốn lãng mạn và thoát ly. Cảm nhận đương đại này, về nhiều mặt, là sự đứt đoạn với cảm nhận thực dân Pháp về Đà Lạt như một sự thay thế cho nước Pháp, một bản sao thu nhỏ của mẫu quốc.” – Eric T. Jennings.

Cuốn sách Đỉnh cao đế quốc Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp của sử gia Eric T. Jennings ra mắt bản tiếng Việt năm 2015; sau một thời gian trở thành “sách hiếm”, nay được Phanbook tái bản với một diện mạo mới trau chuốt về nội dung lẫn hình thức trình bày.

Đỉnh cao đế quốc: Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp (nguyên tác: Imperial Heights: Dalat and The Making and Undoing of French Indochina) là tác phẩm biên khảo lịch sử đô thị thời thuộc địa của Eric T. Jennings, được xuất bản lần đầu vào năm 2011.

Cao nguyên Đà Lạt được bác sĩ, nhà thám hiểm Alexandre Yersin phát hiện ngày 21-6-1893. Thành phố Đà Lạt xinh đẹp được kiến tạo và xây dựng trong hơn 40 năm đầu của thế kỷ 20 từ những mục đích khác nhau qua từng giai đoạn của chính quyền thuộc địa.

Qua 14 chương sách, tác giả cung cấp những tài liệu, sự kiện làm nổi rõ bức tranh hình thành và phát triển thành phố này từ dấu chân khám phá của nhà thám hiểm Alexandre Yersin cho đến khi người Pháp rời khỏi Đông Dương vào đầu thập niên 1950. Đỉnh cao đế quốc, như cách nói của tác giả “là một cách trình bày bối cảnh trên bình diện sử học về Đà Lạt thời thuộc địa, trước khi xem xét một số di sản hậu thuộc địa của đô thị này”.

Nhà nghiên cứu Eric T. Jennings đã dành 10 năm để viết công trình này sau khi tham khảo hàng ngàn trang tài liệu gốc được lưu trữ ở các văn khố tại Paris, Canada, Việt Nam (các trung tâm lưu trữ tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Lạt).
Một bức tranh đủ độ bao quát, tường tận, sống động và thú vị về lịch sử một thành phố. Cuốn sách không thể thiếu với những người yêu Đà Lạt.

TRÍCH DẪN:

“Khu nghỉ dưỡng cao nguyên này có tính quyết định trong việc kiến tạo một liên bang hiện đại ở Đông Dương của Toàn quyền Paul Doumer vào năm 1897 lẫn cơn hấp hối của chủ nghĩa thực dân qua các hội nghị Đà Lạt năm 1946.
Do nơi đây vừa có tính kiểu mẫu, vừa có tính hệ trọng đối với chế độ thuộc địa Pháp ở Đông Dương, do nơi đây đóng một vai trò chính yếu trong sự ra đời, tiến triển, và sụp đổ của Đông Dương thuộc Pháp, tôi sẽ xem xét qua nhiều khía cạnh.
Phạm vi sẽ bao quát từ vấn đề lớn như vai trò Đà Lạt là một thủ đô tốn kém đến phi lý của thuộc địa; đến những điểm có vẻ nhỏ nhặt như bệnh tật, vệ sinh, quy hoạch đô thị, và tiện nghi thuộc địa”

– ERIC T. JENNINGS

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Eric T. Jennings sinh năm 1970, là giáo sư sử học ở Đại học Toronto, Canada. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách biên khảo nghiên cứu về lịch sử thực dân Pháp. Từ luận án tiến sĩ của mình, Jennings đã viết lại thành một cuốn sách mang tựa đề Vichy in the Tropics (Chính phủ Vichy ở vùng nhiệt đới) và được Trường Đại học Stanford xuất bản năm 2001.

Đến nay, Jennings đã viết năm cuốn sách về nhiều khía cạnh của lịch sử thực dân Pháp, tất cả đều được giới sử học quốc tế đánh giá xuất sắc và đều được dịch sang tiếng Pháp. Cuốn sử Đà Lạt Imperial Heights (Đỉnh cao đế quốc) là công trình thứ tư của Jennings. Cuốn sách này được Trường Đại học California xuất bản vào năm 2011 và sau đó, Nhà xuất bản Payot, Paris, xuất bản ở Pháp vào tháng Mười 2013 với tựa đề La Ville de l’éternel printemps (Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu).

Mua sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc ở đâu

Bạn có thể mua sách Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc tại đây với giá

389.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc PDF

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc MOBI

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc Eric T Jennings ebook

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc EPUB

Đỉnh Cao Đế Quốc – Đà Lạt Và Sự Hưng Vong Của Đông Dương Thuộc full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Eric T. Jennings
Báo chí Đà Nẵng

2023

588

bìa mềm

600

Bùi Thanh Châu, Phạm Viêm Phương

Đỉnh cao của đế chế – Đà Lạt và sự suy tàn của Đông Dương thuộc Pháp

“Đà Lạt sẽ còn quyến rũ mọi người trong một thời gian dài, dường như nó sẽ bị bỏ lỡ bởi cả một thế hệ thanh niên Việt Nam, những người coi đây là nơi lãng mạn và thoát tục. Đà Lạt như một chốn thoát tục. Ý tưởng về một sự thay thế cho Pháp, một bản sao thu nhỏ của đất nước mẹ tan vỡ. “- Eric T. Jennings.

Cuốn sách “Đỉnh cao của đế chế Đà Lạt và sự trỗi dậy của Đông Dương thuộc Pháp” của nhà sử học Eric T. Jennings được xuất bản bằng tiếng Việt vào năm 2015, một thời gian sau, nó trở thành “Sách hiếm”, nay được Phanbook tái bản với cái nhìn mới mẻ, tinh tế. về nội dung và cách trình bày.

Hoàng đế: Sự trỗi dậy của Đà Lạt và Đông Dương thuộc Pháp (trước đây: Imperial Heights: The Formation and Demise of Dalat and French Indochina) là tạp chí lịch sử về đô thị thuộc địa của Eric T. Jennings, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011.

Cao nguyên Đà Lạt được phát hiện vào ngày 21 tháng 6 năm 1893 bởi nhà thám hiểm Tiến sĩ Alexander Yersin. Thành phố Đà Lạt xinh đẹp được kiến ​​tạo và xây dựng với nhiều mục đích khác nhau qua nhiều thời kỳ của chính quyền thuộc địa trong 40 năm đầu thế kỷ 20.

Thông qua 14 chương sách, tác giả cung cấp những tư liệu và sự kiện nêu bật sự hình thành và phát triển của thành phố, từ những khám phá của nhà thám hiểm Alexander Yersin đến thời điểm người Pháp rời Đông Dương. Những năm 1950. Đỉnh cao của chủ nghĩa đế quốc, như các tác giả đã nói, “là một cách trình bày bối cảnh lịch sử của Đà Lạt thuộc địa trước khi xem xét di sản hậu thuộc địa của nó.”

Nhà nghiên cứu Eric T. Jennings đã dành 10 năm để viết tác phẩm sau khi tham khảo hàng nghìn trang tài liệu gốc được lưu trữ tại các kho lưu trữ ở Paris, Canada, Việt Nam (lưu trữ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt).
Một bức tranh toàn diện, kỹ lưỡng, sống động và thú vị về lịch sử của thành phố. Cuốn sách này không thể thiếu đối với ai yêu Đà Lạt.

Trích dẫn:

Khu nghỉ dưỡng cao nguyên này đã đóng một vai trò quyết định trong việc thành lập liên bang hiện đại ở Đông Dương của Toàn quyền Paul Doumer vào năm 1897 và trong hơi thở hấp hối của chủ nghĩa thực dân qua Hội nghị Đà Lạt năm 1946.
Vì nó vừa là hình mẫu cho chế độ thuộc địa của Đông Dương thuộc Pháp, vừa là một địa điểm quan trọng, và vì nó đóng vai trò then chốt trong sự ra đời, phát triển và sụp đổ của Đông Dương thuộc Pháp, tôi sẽ nhìn nó ở nhiều khía cạnh.
Những vấn đề lớn khác nhau, từ vai trò của Đà Lạt như một thủ đô đắt đỏ đến sự phi lý của thuộc địa. Có vẻ như những vấn đề nhỏ nhặt như bệnh tật, vệ sinh, quy hoạch đô thị và các cơ sở thuộc địa. “

–Eric T. Jennings

thông tin tác giả

Eric T. Jennings, sinh năm 1970, là giáo sư lịch sử tại Đại học Toronto, Canada. Ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm học thuật về lịch sử thực dân Pháp. Jennings đã chuyển thể một cuốn sách có tên Vichy in the Tropics từ luận án tiến sĩ của cô, được xuất bản bởi Đại học Stanford vào năm 2001.

Đến nay, Jennings đã viết 5 cuốn sách về các khía cạnh khác nhau của lịch sử thuộc địa Pháp, tất cả đều được các nhà sử học quốc tế đón nhận và dịch sang tiếng Pháp. Cuốn sách lịch sử Dalat Empire Heights là tác phẩm thứ tư của Jennings. Cuốn sách được xuất bản bởi Đại học California vào năm 2011, tiếp theo là Payot Press ở Paris, Pháp, vào tháng 10 năm 2013, với tựa đề La Ville de l’éternel printemps (Thành phố của Mùa xuân vĩnh cửu).

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
389,000 vnđ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN