Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời được nhà xuất bản NXB Văn Hóa Dân Tộc phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời PDF

✅ Tác giả ✅ Thích Nhất Hạnh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Hóa Dân Tộc
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
180
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch

Download ebook Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời PDF

Tải sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời

Hình ảnh bìa sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời
Suối nguồn phát sinh của đạo Phật là một sự giác ngộ về sự thật của cuộc đời (Tứ diệu đế), vì vậy đạo Phật có tính cách vượt lên trên cuộc đời. Sự vượt lên ở đây là một kết quả tất nhiên của giác ngộ, vì mọi giác ngộ đều đưa tới một sự thức tỉnh và giải phóng. Con người giác ngộ không còn là con người bị sai sử và chìm đắm trong cuộc đời nữa. Con người giác ngộ là con người tự do, vượt ra khỏi những tối tăm, quên lãng và phó mặc của cuộc đời.
Những con người giác ngộ đi vào cuộc đời bao giờ cũng đem theo tâm niệm giải thoát, không tham đắm, không cố chấp. Có như thế ta mới thấy được tính chất của sự vượt lên trong thái độ dấn thân vào cuộc đời của những con người giác ngộ. Tính chất vô trước của hành động là một bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự hiện hữu của giác ngộ. Vô trước có nghĩa là không bị dính vào. Cố nhiên con người giác ngộ sẽ không những không bị dính vào tham vọng, quyền hành và lợi danh mà còn không bị dính vào những cố chấp có tính cách tri thức như quan điểm và sự phân biệt nhân ngã nữa. Đó là thái độ tự do, vô tâm, vô trú của các bậc Bồ tát mà kinh Kim Cương Bát Nhã đã diễn tả trong rất nhiều đoạn.
Bàn luận đến đề tài đem đạo Phật đi vào cuộc đời, chúng ta phải ý thức được những điểm trên của giáo lý tức là các nguyên lý vượt lên, dấn thân và vô trước, thì mới có thể tránh khỏi được những sai lạc căn bản.
Ngay cái mệnh đề đạo Phật đi vào cuộc đời cũng đã không được ổn thỏa, bởi vì phân tích nó ta sẽ có cảm tưởng đạo Phật là một cái gì đang ở bên ngoài cuộc đời và vì vậy cần phải đem nó đi vào trong cuộc đời. Sự thực thì không phải như vậy. Đạo Phật đã được phát sinh từ trong lòng của cuộc đời, đã được nuôi dưỡng bởi cuộc đời và đang tồn tại vì cuộc đời.
Đem đạo Phật đi vào cuộc đời có nghĩa là thể hiện những nguyên lý đạo Phật trong sự sống, thể hiện bằng những phương thức phù hợp với thực trạng của cuộc đời để biến cải cuộc đời theo chiều hướng thiện mỹ.
Chừng nào sinh lực của đạo Phật được trông thấy dào dạt trong mọi hình thức của sự sống, chừng đó ta mới có thể nói được rằng đạo Phật đang thật sự hiện hữu trong cuộc đời.
Sinh lực ấy được nhận thức qua những dấu hiệu sau đây mà chúng tôi xin lần lượt trình bày:
1. Sự hiện diện vô hành của đạo đức
2. Sự hiện diện của ngôn ngữ đạo đức
3. Sự hiện diện hữu hành của đạo đức

Mua sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời tại đây với giá

79.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời PDF

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời MOBI

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời Thích Nhất Hạnh ebook

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời EPUB

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
Báo chí Văn hóa Quốc gia

2023

180

bìa mềm

220

Phật giáo đi vào cuộc sống

Nguồn gốc của đạo Phật là giác ngộ chân lý của cuộc đời (Tứ diệu đế) nên đạo Phật có đặc điểm là siêu thoát cuộc đời. Siêu việt ở đây là hệ quả tự nhiên của giác ngộ, bởi vì mọi giác ngộ đều dẫn đến tỉnh thức và giải thoát. Người đã giác ngộ không còn là người lầm lạc, chìm đắm trong cuộc đời. Người giác ngộ là người tự do, vượt ra khỏi bóng tối, sự lãng quên và bị bỏ rơi của cuộc đời.

Người giác ngộ luôn có ý niệm giải thoát, không dính mắc, không dính mắc. Chỉ có như vậy, chúng ta mới thấy được thực chất của sự siêu việt trong thái độ của người giác ngộ đối với cuộc đời. Tính vô thường của các hình thành là một bằng chứng cụ thể về sự tồn tại của giác ngộ. Đến có nghĩa là không được kết nối. Tất nhiên, những người chứng ngộ không chỉ thoát khỏi tham vọng, quyền lực và danh tiếng, mà còn không bị dính mắc vào những ý tưởng như cái nhìn sâu sắc, nhân cách, v.v. Đây là thái độ tự tại, vô ngại và tiết độ của Bồ tát được mô tả ở nhiều nơi trong Kinh Kim Cang Bát Nhã.

Khi nói đến chủ đề sống động của đạo Phật, chúng ta phải hiểu rõ những lời dạy trên đây, những nguyên tắc siêu thoát, dấn thân, bất cần, để tránh những sai sót căn bản.

Ngay cả mệnh đề Phật giáo đi vào cuộc sống cũng không đúng, bởi vì phân tích nó cho ta cảm giác rằng Phật giáo là một cái gì đó bên ngoài cuộc sống và do đó cần phải được đưa vào cuộc sống. Đời sống. Nhưng thực tế không phải vậy. Phật pháp bắt nguồn từ lòng cuộc sống, nuôi dưỡng bằng cuộc sống, tồn tại suốt đời.

Đưa đạo Phật vào cuộc sống là đưa những nguyên lý của đạo Phật vào cuộc sống, thể hiện chúng sao cho phù hợp với thực tế cuộc sống, để cuộc sống có thể chuyển hóa theo hướng thiện, mỹ.

Chừng nào sức sống của Phật pháp còn tràn ngập khắp muôn loài, thì chúng ta có thể nói rằng Phật pháp thực sự tồn tại trên đời.

Sức sống này được cảm nhận bằng những dấu hiệu sau đây mà chúng tôi muốn trình bày theo trình tự:

1. Sự tồn tại vô luân của đạo đức

2. Sự tồn tại của ngôn ngữ đạo đức

3. Sự hiện diện tích cực của đạo đức


image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
79,000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN