Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử được viết bởi tác giả Banno Junji, Ohno Kenichi, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử PDF

✅ Tác giả ✅ Banno Junji, Ohno Kenichi
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
296
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
330 gram
✅ Người dịch

Download ebook Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử PDF

Tải sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử

Hình ảnh bìa sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử

“Nước Nhật thời Minh Trị đã thành công trong sự nghiệp thống nhất quốc tế, nghĩa là đã tự mình kết hợp, kết nối được với thế giới văn minh cơ giới thời ấy, là không phải vì đã “kết hợp” một cách thụ động, mà thật ra, đã kết hợp có “thích ứng về mặt diễn dịch” một cách năng động […]

Một nước bên rìa của hệ thống quốc tế nếu muốn gia nhập hệ thống này, nước đó hẳn coi như bị nuốt chửng vào cái trật tự vĩ đại của hệ thống quốc tế đó (ví dụ: “cơ chế thị trường”, “chủ nghĩa dân chủ Âu – Mỹ”). Sự việc tựa hồ như quốc gia đó đã phải tự coi mình là lạc hậu, phải tự chối bỏ văn hóa truyền thống hoặc cấu trúc xã hội cũ mình đi, để được “cải đạo”, được ‘đổi đạo”, để được gia nhập vào hệ thống toàn cầu tiến bộ đó. Nếu nhìn vào sự cách biệt rất xa về sức mạnh giữa các quốc gia tiên tiến và các quốc gia lạc hậu thì sự việc vừa kể có thể coi là chuyện đương nhiên phải làm.

Tuy nhiên, dù bị nuốt chửng, nhưng quốc gia nhược tiểu không nên đương nhiên chấp nhận số phận đó […]. Du nhập các yếu tố ngoại lai đương nhiên làm cho một quốc gia thay đổi, nhưng phương hướng và tốc độ thay đổi không phải là do người nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế mà chính là do quốc dân và chính phủ quốc gia đó tự quyết định lấy. Trường hợp này, những khái niệm, chế độ, kỹ thuật ngoại lai không phải sẽ được đưa vào và áp dụng như nguyên gốc từ Âu – Mỹ, mà ngược lại, phía quốc gia tiếp nhận chúng sẽ tùy theo nhu cầu của mình mà sửa đổi đi cho thích hợp”.

Mua sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử ở đâu

Bạn có thể mua sách Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử tại đây với giá

120.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử PDF

Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử MOBI

Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử Banno Junji, Ohno Kenichi ebook

Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử EPUB

Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858 – 1881) – Một Cuộc Cách Mạng Hiếm Thấy Trong Lịch Sử full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Sakano Junji, Ohno Kenichi
bìa mềm

Năm 2021

296

330

“Nhật Bản thời Minh Trị đã đạt được thành công trong sự nghiệp thống nhất quốc tế, tức là hội nhập và kết nối với thế giới cơ giới hóa và văn minh lúc bấy giờ, chứ không phải vì nước này ‘hội nhập’ một cách thụ động, thực chất là năng động” sự thích nghi giải thích ” […]

Nếu một quốc gia bên rìa hệ thống quốc tế muốn tham gia vào hệ thống này, thì quốc gia đó phải bị coi là bị nuốt chửng bởi trật tự lớn của hệ thống quốc tế (ví dụ: “cơ chế thị trường”, “chủ nghĩa tư bản”, “dân chủ Âu Mỹ” ). Cứ như thể quốc gia đó phải tự coi mình là lạc hậu và phủ nhận nền văn hóa truyền thống hay cấu trúc xã hội cũ của mình để “cải đạo”, “chuyển đổi” và trở thành một gia đình. Các nước tiên tiến và các nước lạc hậu, những sự kiện trên có thể coi là đương nhiên.

Tuy nhiên, ngay cả khi bị nhấn chìm, các nước yếu cũng không nên coi thường số phận như vậy. […]Sự du nhập của các yếu tố nước ngoài chắc chắn sẽ làm cho một quốc gia thay đổi, nhưng chiều hướng và tốc độ thay đổi không phải do người nước ngoài hay các tổ chức quốc tế gây ra mà do chính quốc gia đó và chính phủ quyết định. Trong trường hợp này, các khái niệm, thể chế và công nghệ nước ngoài sẽ không được giới thiệu và áp dụng như Châu Âu và Hoa Kỳ ban đầu, ngược lại, các nước tiếp nhận sẽ có những sửa đổi tương ứng theo nhu cầu riêng của họ ”.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
120.000 vnđ

330

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN