Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 được viết bởi tác giả An Chi, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 PDF

Tác giả An Chi
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2017
Số trang 428
Loại bìa
Trọng lượng 506 gram
Người dịch

Download ebook Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 PDF

Tải sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7

Hình ảnh bìa sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7

Chuyện Đông Chuyện Tây là cuốn sách khoa học thường thức với 170 câu hỏi và câu trả lời, chúng ta lần lượt được giải đáp những thắc mắc khó bao quát nhiều lĩnh vực, từ kiến thức Đông, Tây, cổ kim cho đến chuyện chữ nghĩa.

Khi nói đến học giả An Chi (tên thật là Võ Thiện Hoa), hẳn đa phần bạn đọc sẽ nhớ ngay đến ông với dấu ấn chuyên mục “Chuyện Đông, chuyện Tây” giải đáp những thắc mắc của độc giả trên tạp chí Kiến thức ngày nay  từ năm 1992 đến năm 2008.

Biết bao thắc mắc đủ thể loại của bạn đọc trên mọi miền đất nước gửi về, đa phần đều nhận được những câu trả lời đầy sức thuyết phục qua sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng của học giả An Chi nơi “Chuyện Đông, chuyện Tây”. Để từ đó ta biết được thế nào là “cù dậy”? “Múa sư tử” hay “múa lân”? Tại sao lại gọi Nhật Bản là “Phù Tang”?… Và nhiều, nhiều nữa những giải đáp rõ ràng, rành rọt của vị học giả uyên bác này.

Cảm nhận được sự lan toả của chuyên mục trên với độc giả, cuối những năm 1990, Bộ sách Chuyện Đông chuyện Tây gồm 3 tập (tập 1, tập 2 liên kết với Kiến thức ngày nay) trên cơ sở tập hợp những câu trả lời của học giả họ Võ. Dần dà, qua thêm hai lần xuất bản, năm 2006, bộ sách Chuyện Đông chuyện Tây gồm 6 tập đã được ấn hành, ra mắt bạn đọc.

Qua Chuyện Đông chuyện Tây (tập 7) với 170 câu hỏi và câu trả lời, chúng ta lần lượt được giải đáp những thắc mắc khó bao quát nhiều lĩnh vực, từ kiến thức Đông, Tây, cổ kim cho đến chuyện chữ nghĩa, như thực chất “Bố Cái” trong “Bố Cái Đại Vương” là gì? (Câu 1111, Kiến thức ngày nay, số 553); hai tiếng “Ó ré” được dùng trong tác phẩm Ngồi tù Khám Lớn của Phan Văn Hùm, nghĩa ra sao? (Câu 1118, Kiến thức ngày nay, số 554); việc gọi tên địa danh thị trấn ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là “Phát Diệm” đúng hay “Phát Diễm” đúng? (Câu 1196, Kiến thức ngày nay, số 592)…

Cũng bởi sách tập hợp những câu trả lời của tác giả, có sự phản biện với những quan điểm trái chiều, những mong tìm ra đáp án đúng, nên có thể còn ở điểm này, điểm khác chưa hẳn nhận được sự đồng tình hoàn toàn. Nhưng với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, đặt học thuật lên trên hết thảy, mong rằng, độc giả sẽ đón nhận tác phẩm với tâm thế của sự tìm tòi, khám phá kiến thức.

Mua sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 tại đây với giá

92.000 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 PDF

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 MOBI

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 An Chi ebook

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 EPUB

Chuyện Đông Chuyện Tây – Tập 7 full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Anchi
bìa mềm

2017

428

506

Oriental Legends West – Tập 7

Truyện đông truyện tây là cuốn sách khoa học thường thức với 170 câu hỏi và đáp án, lần lượt đưa ra đáp án cho những bài toán khó bao gồm nhiều lĩnh vực, từ tri thức phương Đông, phương Tây, kiến ​​thức cổ đại cho đến những câu chuyện viết.

Khi nhắc đến học giả An Zhi (tên thật là Wu Tianhe), hầu hết độc giả sẽ nghĩ ngay đến ông, người đã giải đáp thắc mắc của độc giả trong chuyên mục “Chuyện phương Đông, chuyện phương Tây” của tạp chí Jian Jian. Bây giờ từ năm 1992 đến năm 2008.

Bạn đọc trên khắp cả nước đã gửi đến nhiều câu hỏi khác nhau, hầu hết đều được các học giả Anchi tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về Truyện phương Đông, Chuyện phương Tây. Từ đó chúng ta biết được “tích” là gì? “Múa sư tử” hay “Múa sư tử”? Tại sao Nhật Bản được gọi là “Fujido”? … học giả uyên bác đã đưa ra nhiều câu trả lời rõ ràng và ngắn gọn hơn.

Cảm nhận sự phổ biến của chuyên mục trên đến bạn đọc, cuối những năm 1990, bộ Truyện Đông Tây Phương Bắc được chia thành 3 tập trên cơ sở sưu tầm đáp án (Tập 1 và Tập 2 liên quan đến kiến ​​thức ngày nay). Dần dần, hai lần tái bản nữa được thông qua vào năm 2006, Tuyển tập truyện kể phương Đông và phương Tây gồm 6 tập đã được xuất bản để bạn đọc tìm đọc.

Thông qua 170 câu hỏi và đáp án trong “Chuyện Đông Tây Hồ” (Tập 7), chúng ta tuần tự có đáp án cho những bài toán khó thuộc nhiều lĩnh vực, từ tri thức đông tây kim cổ đến truyện văn, thế nào là “tám nhân tài ”trong“ Vua Cải ”? (Tiết 1111, Kiến thức ngày nay, số 553); Từ “Oré” được dùng trong tác phẩm Chữ người tử tù của Phan Văn Hùm có nghĩa là gì? (Tiết 1118, Kiến thức ngày nay, số 554); Việc gọi tên thị trấn của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là “Phát Diệm” hay “Phát Diệm” có đúng không? (Mục 1196, Kiến thức ngày nay, số 592)…

Cũng bởi vì cuốn sách này thu thập các câu trả lời của tác giả, các nhà phê bình có ý kiến ​​bất đồng với nhau, hy vọng tìm ra câu trả lời thích hợp, có thể một điểm có thể không hoàn toàn đồng ý với một điểm khác. Tuy nhiên, trên tinh thần nghiêm túc, khách quan, đề cao tính học thuật, mong rằng bạn đọc đón nhận tác phẩm với tâm thế tìm tòi, khám phá tri thức.


image
image
image

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
92,000 vnđ

506

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN