Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta được viết bởi tác giả Adam Ford, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta được nhà xuất bản Lao Động phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta PDF

✅ Tác giả ✅ Adam Ford
✅ Nhà xuất bản ✅ Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
160
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
120 gram
✅ Người dịch
Diệu Linh

Download ebook Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta PDF

Tải sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta

Hình ảnh bìa sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta

Chánh niệm là sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào miền vĩnh cửu của linh hồn. Kết nối một cách đầy ý nghĩa với lịch sử ẩm thực của con người có thể đem lại cảm giác về sự nhận thức mở rộng này.

Một trong những điều tử tế nhất mà chúng ta có thể làm cho bản thân là thực hiện một chuyến đi bộ chất lượng. Đi bộ là một trong những hoạt động tự nhiên nhất trên thế giới, giúp rèn luyện thân thể, kích thích trái tim và cải thiện hơi thở, đồng thời cũng giải phóng tâm trí để trở nên cởi mở, linh hoạt và mẫn cảm hơn. Cũng tương tự như một cơ bắp bị căng cứng, tâm trí cũng cần được thả lỏng nhẹ nhàng trước khi ngơi nghỉ để rồi chúng ta có thể tận hưởng được khoảnh khắc hiện tại và đối mặt với thực tế. Sau một chuyến đi bộ thành công, tâm trí ta tươi mới và tỉnh táo.

25 suy tưởng trong cuốn sách này giúp bạn khám phá ra cách đi bộ như thế nào để gia tăng mức độ nhận thức và cải thiện cuộc sống ý thức của mình; để khiến cho cuộc đi bộ trở nên thú vị hơn, bởi chúng ta dần hiểu được chỗ đứng của mình trong thế giới tự nhiên và để ý thức hơn với khoảnh khắc hiện tại. Những câu hỏi vốn ẩn phía sau tâm trí có thể được gợi lên: Tôi là ai? Tôi đến từ đâu? Tôi đang làm gì ở đây? Tôi đang đi đâu? Những chuyến đi bộ có thể chỉ là cuộc đi dạo nhẹ nhàng hằng ngày hoặc có thể mở rộng ra thành những chuyến đi được lên kế hoạch cẩn thận: Đưa chúng ta đi qua đường chân trời, xuôi theo dòng của một con sông lớn hay vượt lên trên những rặng núi và xuyên qua các cánh rừng.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ “Chánh niệm từng phút giây”. Cuốn sách gợi mở những suy nghĩ mới về việc đi bộ – một trong những hoạt động thú vị nhất mà chúng ta thực hiện mỗi ngày – như một cách tiếp cận có “chánh niệm” hơn với cuộc sống.

Tác giả:

Adam Ford là một linh mục Anh giáo, hiện đã nghỉ hưu. Ông có bằng Thạc sĩ về tôn giáo Ấn Độ và thường xuyên thuyết giảng về Phật giáo và Ấn Độ giáo. Ông là tác giả của The Art of Mindful Walking (2011), Seeking Silence in a Noisy World (2011), Mindfulness & the Art of Urban Living (2013), và Galileo & The Art of Aging Mindful (2015).

Trích đoạn nội dung:

1. Một người bước đi chầm chậm theo bản năng qua một cái cây hay một khu rừng, như thể đang thám hiểm mặt đất thần thánh. Có quá nhiều thứ để tiếp nhận, các giác quan được cảnh báo từ mọi hướng – mùi của đất mùn và lá rữa, tiếng kêu ồn ào của một con bồ câu rừng, tiếng răng rắc của cành cây gãy khi một con vật giật mình, thoáng hiện ra trong một giây phút nơi ánh sáng mờ ảo, biến mất vào trong các bụi rậm.
Hãy tìm một nơi để dừng lại. Làm quen với khung cảnh. Cảm nhận kết cấu của một thân cây, vẻ nhẵn bóng của một cây sồi hay lớp vỏ xù xì, thô xốp của một cây củ tùng. Thở sâu và hít vào mùi của đất mùn trên mặt đất rừng. Nếu có thể, hãy tìm một nơi để ngồi, có thể là một khúc gỗ; hay nếu bạn may mắn và đang đi bộ trên con đường rừng trong công viên, có thể có một băng ghế dài. Đó sẽ là một chỗ tốt để thực hành hít thở chánh niệm. Cứ từ từ. Nhận biết bất cứ suy nghĩ phân tán hay phiền muộn nào mà bạn có thể có, nhận diện chúng và để chúng ra đi. Chú tâm vào không khí khi bạn hít vào chậm rãi, mở lá phổi của bạn ra rồi thở ra mà không cần cố gắng. Nhận biết bản thân đang hít thở giữa những cái cây.

2. Người ta thường nói về việc chinh phục một quả núi, cứ như thể quả núi đó là một đối thủ cần phải kiểm soát. Nhiều người leo núi nói theo cách này, nhìn các mỏm đá, vách đá, đỉnh núi và độ cao, độ xa như những thách thức về thể chất – tất nhiên điều này cũng tốt thôi. Cách tiếp cận các đỉnh núi khó leo của vùng đồi núi như vậy khơi dậy những nét tính cách tốt nhất, giúp phát triển kỹ năng và đôi khi là khả năng làm việc nhóm, thử thách nỗi sợ và khuyến khích năng lực tập trung vào các yêu cầu thực tế trong một số khoảnh khắc. Việc chinh phục này có thể là công việc nguy hiểm, nhưng cũng khích lệ sự hiểu biết về bản thân và nhận thức điểm mạnh và điểm yếu của một con người – và chắc chắn có liên quan đến một kiểu chánh niệm trong chính hành động này.

3. Trong khi tuân thủ lời khuyên “Cố gắng không đi bộ và nói chuyện cùng một lúc”, chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội cho một cuộc trò chuyện nhỏ với một người qua đường. Những cuộc gặp gỡ này có thể chứa đựng điều gì đó đặc biệt và bất ngờ. Hai người hầu như không quen biết gặp nhau ở một cái cổng hay bậc thang; họ chia sẻ niềm vui thú khi đi bộ và nhận xét về sự ưu ái của thời tiết hay một cơn mưa đang đến gần. Mỗi người đều tận hưởng sự tạm ngừng và bắt đầu trò chuyện. Một cuộc gặp gỡ như vậy có thể rất thú vị và đáng nhớ. Sau tất cả, con người cũng là một phần của cuộc sống, của một thế giới mà chúng ta nên chú tâm vào – như những cái cây và đồi núi, bướm hay chim. Điểm khác biệt duy nhất là con người phức tạp và khó hiểu hơn rất nhiều khi mang theo thế giới bên mình.

Mua sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta ở đâu

Bạn có thể mua sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta tại đây với giá

94.830 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta PDF

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta MOBI

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta Adam Ford ebook

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta EPUB

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Bước Chậm Lại Giữ Hiện Tại Trong Ta full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Adam Ford
nhân công

2023

160

bìa mềm

120

Hoàng đế

Luôn luôn lưu tâm – thực hiện các bước chậm rãi và hiện diện

Chánh niệm là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào cõi vĩnh hằng của linh hồn. Những kết nối có ý nghĩa đối với lịch sử ẩm thực của con người có thể mang lại cảm giác nhận thức được mở rộng này.

Một trong những điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho chính mình là đi bộ đường dài có chất lượng. Đi bộ là một trong những hoạt động tự nhiên nhất trên thế giới, nó có tác dụng vận động cơ thể, kích thích tim mạch, cải thiện nhịp thở, đồng thời giúp trí óc cởi mở, linh hoạt và nhạy bén hơn. Giống như một cơ bắp căng thẳng, tâm trí cần thư giãn trước khi nghỉ ngơi để chúng ta có thể tận hưởng khoảnh khắc và đối mặt với thực tế. Sau khi đi bộ đường dài thành công, tâm trí của một người tươi tỉnh và tỉnh táo.

25 ý tưởng trong cuốn sách này để giúp bạn khám phá cách đi bộ có thể nâng cao mức độ nhận thức và cải thiện đời sống ý thức của bạn; làm cho việc đi bộ trở nên thú vị hơn khi chúng ta tìm hiểu về vị trí của mình trong thế giới tự nhiên và nhận thức rõ hơn về thời điểm. Nó có thể gợi lên câu hỏi nội tâm ẩn sau tâm trí: Tôi là ai? tôi từ đâu đến? Tôi đang làm gì ở đây? Tôi đang đi đâu đây? Đi bộ đường dài có thể chỉ là một chuyến đi dạo dễ dàng hàng ngày hoặc nó có thể mở rộng thành một chuyến tham quan được lên kế hoạch tốt: đưa chúng ta băng qua đường chân trời, xuống một con sông lớn, hoặc qua núi và qua rừng.

Đây là một cuốn sách trong bộ “Chánh niệm từng khoảnh khắc”Cuốn sách này mở ra những ý tưởng mới về việc đi bộ – một trong những hoạt động thú vị nhất mà chúng ta làm hàng ngày – như một cách sống “có tâm” hơn.

tác giả:

Adam Ford là một linh mục Anh giáo, hiện đã nghỉ hưu. Ông có bằng Thạc sĩ về Tôn giáo Ấn Độ và thường xuyên thuyết giảng về Phật giáo và Ấn Độ giáo. Ông là tác giả của The Art of Mindful Walking (2011), The Search for Silence in a Noisy World (2011), Mindfulness and the Art of Urban Living (2013) và Galileo and the Art of Mind Mind in Aging (2015).

Nội dung đoạn trích:

1. Theo bản năng, một người đi chậm rãi qua một cái cây hoặc một khu rừng, như thể đang khám phá vùng đất thiêng. Có rất nhiều thứ để hấp thụ và các giác quan cảnh báo từ mọi hướng — mùi mùn và lá thối rữa, tiếng chim bồ câu hoang dã, tiếng bẻ cành khi động vật giật mình. Lờ mờ, biến mất trong bụi cây.
Tìm một nơi để dừng chân. Làm quen với cảnh. Cảm nhận kết cấu của thân cây, độ mịn của cây sồi, hoặc vỏ thô, xốp của cây tùng. Hít sâu và hít hà mùi mùn của nền rừng. Nếu có thể, hãy tìm một chỗ để ngồi, có thể là một khúc gỗ, hoặc có thể là một chiếc ghế dài nếu bạn may mắn và đang đi bộ trên một con đường mòn trong rừng trong công viên. Đó sẽ là một nơi tuyệt vời để thực hành hơi thở chánh niệm. chậm lại. Xác định bất kỳ suy nghĩ gây mất tập trung hoặc rối loạn nào mà bạn có thể có, xác định chúng và để chúng qua đi. Tập trung vào không khí khi bạn hít vào từ từ, mở phổi và thở ra dễ dàng. Chú ý cách bạn hít thở trong rừng.

2. Người ta thường nói chinh phục một ngọn núi như thể ngọn núi là một đối thủ bị kiểm soát. Nhiều người leo núi nói điều này, xem những vách đá, vách núi, đỉnh núi và độ cao là một thử thách về thể chất — và điều đó tất nhiên là tốt rồi. Thái độ đối với những ngọn núi khó khăn này gợi lên những đặc điểm tính cách tốt nhất, giúp xây dựng các kỹ năng và đôi khi là tinh thần đồng đội, thách thức nỗi sợ hãi và khuyến khích khả năng tập trung vào nhu cầu thực tại một số thời điểm. Việc chinh phục này có thể là một công việc nguy hiểm, nhưng nó cũng khuyến khích sự tự nhận thức và ý thức về điểm mạnh và điểm yếu của bạn — và tất nhiên, bản thân hành động này bao gồm một hình thức chánh niệm.

3. Đừng bỏ lỡ cơ hội trò chuyện với những người qua đường khi làm theo lời khuyên “cố gắng không nói chuyện khi đang đi bộ”. Những cuộc gặp gỡ này có thể chứa đựng điều gì đó đặc biệt và bất ngờ. Hai người hầu như không biết nhau gặp nhau ở cửa hoặc trên bậc thang; họ chia sẻ niềm vui khi đi dạo và nhận xét về thời tiết hoặc cơn mưa sắp xảy ra. Mọi người đều thích tạm dừng và bắt đầu cuộc trò chuyện. Một cuộc gặp gỡ như vậy có thể rất thú vị và đáng nhớ. Xét cho cùng, con người là một phần của cuộc sống, và là một phần của thế giới mà chúng ta nên chú ý đến – giống như cây cối và đồi núi, bướm hay chim. Sự khác biệt duy nhất là con người phức tạp hơn và lộn xộn hơn để mang theo khắp thế giới.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
94.830 VND

Hoàng đế

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN