Biến Động PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Biến Động được viết bởi tác giả Jared Diamond, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Biến Động được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Biến Động PDF

✅ Tác giả ✅ Jared Diamond
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
572
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1200 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Thanh Xuân

Download ebook Biến Động PDF

Tải sách Biến Động PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Biến Động

Hình ảnh bìa sách Biến Động

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Biến Động

Biến Động – Các Quốc Gia Ứng Phó Với Khủng Hoảng Và Thay Đổi Như Thế Nào (tên tiếng Anh: “Upheaval: Turning Points for Nations in Crisis”) là tác phẩm mới nhất của tác giả nổi tiếng Jared Diamond, vừa được phát hành trên thế giới năm 2019.

Jared Diamond (10/9/1937) là nhà khoa học Mỹ và tác giả nổi tiếng với các tác phẩm: Súng, Vi trùng và Thép; Sụp đổ; Thế giới cho đến ngày hôm qua; Loài tinh tinh thứ 3; v.v… Tuy theo học và có bằng tiến sĩ về sinh lý học, nhưng kiến thức của ông bao trùm hầu như mọi ngành, từ kiến trúc, ngôn ngữ, khảo cổ, đến động vật học, y học.

Ông cũng không phải là một học giả “tháp ngà” khi từng chu du khắp châu lục, thậm chí sống nhiều năm ở những nơi “tận cùng thế giới” (như đảo New Guinea, đảo Phục Sinh). Ông cũng được xếp vào hàng ngũ những nhà tư tưởng hiện đại có nhiều ảnh hưởng nhất ở Mỹ.

Trong tác phẩm mới nhất vừa ra mắt – Biến Động, Jared Diamond kể cho chúng ta câu chuyện các quốc gia đã đối mặt với những biến cố lớn trong quá khứ và vượt qua để hồi phục thành công như thế nào. Cuốn sách này là một nghiên cứu so sánh, trần thuật, khảo sát những biến cố và thay đổi có chọn lọc vận hành trên nhiều thập niên ở bảy quốc gia tiên tiến mà ông từng lui tới nhiều lần cũng như sống ở sáu nước trong nhiều thời kỳ dài, từ cách đây 70 năm. Những quốc gia này là Phần Lan, Nhật Bản, Chile, Indonesia, Đức, Úc và Mỹ.

Trước tiên, chương đầu (chương 1) ông xem xét về những yếu tố xử lý thành công từ biến cố cá nhân. Sau đó tìm tòi những nhân tố tương đương tác động đến các hệ quả của biến cố quốc gia.

Sau đó là ba cặp chương (chương 2 đến chương 7), mỗi cặp chương nói về một loại biến cố quốc gia khác nhau. Cặp đầu tiên đề cập các biến cố ở hai quốc gia (Phần Lan và Nhật Bản) bùng phát thành một biến động bất ngờ, từ cú sốc do các quốc gia khác gây ra. Cặp thứ hai cũng đề cập các biến cố bùng phát bất ngờ, nhưng do những bùng nổ nội tại (ở Chile và Indonesia). Cặp cuối mô tả những biến cố không bùng phát đột ngột, thay vào đó chúng dần lộ diện (ở Đức và Úc), đặc biệt do những áp lực gây ra từ Thế chiến II.

Bốn chương cuối mô tả những biến cố trong hiện tại và tương lai mà những kết quả vẫn còn là một ẩn số. Bắt đầu phần này với nước Nhật (chương 8), tiếp sau đó liên quan đến Mỹ (chương 9 và chương 10), và cuối cùng là phạm vi toàn thế giới (chương 11).

Cuốn sách kết lại với phần lời bạt sau khi xem xét những nghiên cứu về bảy quốc gia và cả thế giới dưới 12 yếu tố mà ông đưa ra. Và đặt câu hỏi xem liệu những quốc gia có cần đến biến cố để tái sinh đất nước thông qua những cơ hội lớn lao? Liệu các nhà lãnh đạo có những quyết định làm thay đổi lịch sử hay không?

Ông cũng đề xuất phương hướng cho những nghiên cứu trong tương lai, và đưa ra các kiểu bài học mang tính thực tiễn từ việc khảo sát lịch sử, với quan niệm rằng: “Nếu người dân, hoặc ngay cả những nhà lãnh đạo của họ, chọn hồi nhớ về các biến cố trong quá khứ, họ sẽ hiểu được quá khứ có thể giúp chúng ta xử lý các biến cố ở hiện tại cũng như trong tương lai.”

Kết hợp những kiến thức tuyệt vời về lịch sử, địa lý, kinh tế, nhân chủng học và cả tâm lý, Biến Động của Jared Diamond là một cuốn sách mang tính sử thi, cấp tiến và đột phá. Dù ở cấp độ cá nhân hay quốc gia, thậm chí toàn cầu, chúng ta đều có thể học được cơ chế ứng phó phổ biến và hiệu quả nhất với các biến cố từ những nghiên cứu trong cuốn sách này.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT:

Bill Gates:

“Tôi mê mệt mọi thứ Jared Diamond viết ra, và cuốn sách này không là ngoại lệ. Ông ấy chỉ ra cho chúng ta con đường vượt qua biến cố và chúng ta có thể lựa chọn đi theo nó.”

Yuval Noah Harari, tác giả Lược sử loài người:

“Một trải nghiệm hấp dẫn và khai sáng về cách các quốc gia xử lý biến cố – điều mà chúng ta hy vọng có thể sẽ giúp nhân loại vượt qua biến cố toàn cầu hiện nay.”

Diane Ackerman, tác giả The Zookeeper’s Wife:

“Với tôi, mỗi cuốn sách của Jared Diamond giống như một mảnh ghép cho bức tranh mà khi được hoàn thiện, nó sẽ cho phép chúng ta thấu suốt bản thân, cũng như nhìn rõ hành tinh mà tại đó, ta có quyền sinh sống… Với Biến động, tôi nhận được bài học về việc sức mạnh chính trị và tâm lý có thể dẫn tới biến cố rồi phục hồi như thế nào, cách mà mỗi cá nhân cũng như quốc gia nếm trải sang chấn tương tự ra sao, và điều đó gợi mở gì về tương lai của nhân loại, của thế giới.

Thật may mắn, tài năng thiên bẩm của Diamond trong lĩnh vực ngôn ngữ đã giúp ông ấy trải nghiệm nhiều nền văn hóa suốt mấy chục năm cuộc đời, đi khắp đó đây cả về tinh thần lẫn thể chất, đồng thời tận mắt chứng kiến nhiều biến động cá nhân và quốc gia đầy kịch tính. Khả năng thâu tóm mọi sự kiện bằng tấm lòng nhiệt thành, con mắt sắc sảo cùng ngòi bút hùng hồn đã đưa Diamond lên hàng bậc thầy khi viết về lịch sử nhân loại.”

Michael Shermer – người sáng lập The Skeptics Society và tổng biên tập của tạp chí Skeptic, tác giả Heavens on Eart:

“Jared Diamond là một trong các nhà tư tưởng sâu sắc nhất, một trong số cây bút uy tín nhất thời đại của chúng ta – nếu không muốn nói là mọi thời đại. Biến động là minh chứng cho khả năng tiên đoán của ông ấy thông qua việc phân tích những biến cố lịch sử tại mỗi quốc gia vào thời điểm cả thế giới bất ổn. Đây cũng là tác phẩm mang đậm tính cá nhân của Diamond với việc ông chia sẻ về chính những biến cố bản thân đã trải qua, có nét tương đồng với các quốc gia đã và đang gặp biến động, từ đó rút ra bài học về việc quản trị trong cơn khủng hoảng cho thế giới ngày nay và tương lai. Chưa một nhà khoa học nào thắng giải Nobel Văn học, và Jared Diamond xứng đáng là người đầu tiên.”

+TÁC GIẢ:

Jared Diamond (10/09/1937)

Giáo sư Địa lý học tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến Huy chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Cosmos Quốc tế của Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas do Đại học Rockefeller trao tặng, và đặc biệt là giải Pulitzer cho thể loại sách phi hư cấu năm 1998 với tác phẩm Guns, Germs, and Steel (Súng, Vi trùng và Thép).

Tác phẩm tiêu biểu:

The Third Chimpanzee [Loài tinh tinh thứ ba] (1991)

Why is Sex Fun? [Tại sao tình dục lại thú vị] (1997)

Guns, Germs, and Steel [Súng, Vi trùng và Thép] (1997)

Collapse [Sụp đổ] (2005)

The World Until Yesterday [Thế giới cho đến ngày hôm qua] (2012)

Upheaval [Biến động] (2019)

Mua sách Biến Động ở đâu

Bạn có thể mua sách Biến Động tại đây với giá

255.200 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Biến Động PDF

Biến Động MOBI

Biến Động Jared Diamond ebook

Biến Động EPUB

Biến Động full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Kim cương Jared
NXB Dân San

Năm 2020

572

bìa cứng

1200

Nguyễn Thanh Xuân

Biến động – cách các quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi (Tên tiếng Anh: “Upheaval: Turning Points for Nations in Crisis”) là tác phẩm mới nhất của nhà văn nổi tiếng Jared Diamond, vừa được công chiếu trên toàn thế giới vào năm 2019.

Jared Diamond (10 tháng 9 năm 1937) là một nhà khoa học và tác giả người Mỹ được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm Súng, vi trùng và thép; Rơi xuống; Thế giới cho đến hôm qua; Tinh tinh thứ ba; vv Hãy chờ đợi. Trong khi học và lấy bằng tiến sĩ sinh lý học, kiến ​​thức của ông trải dài gần như mọi chuyên ngành, từ kiến ​​trúc, ngôn ngữ học, khảo cổ học, động vật học, đến y học.

Anh không phải là một học giả “tháp ngà” khi đi trên đất liền, và thậm chí đã sống ở những nơi “ngày tận thế” (như New Guinea, đảo Phục Sinh) trong nhiều năm. Ông cũng là một trong những nhà tư tưởng hiện đại có ảnh hưởng nhất ở Mỹ.

Trong tác phẩm mới nhất vừa ra mắt – không ổn định, Jared Diamond kể cho chúng ta nghe những câu chuyện về cách các quốc gia đã phải đối mặt với những sự kiện lớn trong quá khứ và cố gắng vượt qua để phục hồi. Cuốn sách này là sự so sánh, tường thuật và xem xét các sự kiện và thay đổi có chọn lọc trong nhiều thập kỷ ở bảy quốc gia tiên tiến mà ông đã thường xuyên lui tới và sinh sống ở sáu quốc gia trong năm qua, bắt đầu từ 70 năm trước. Các quốc gia này là Phần Lan, Nhật Bản, Chile, Indonesia, Đức, Úc và Hoa Kỳ.

Đầu tiên, trong chương đầu tiên (Chương 1), ông xem xét các yếu tố của việc xử lý thành công các sự kiện cá nhân. Sau đó, tìm kiếm các yếu tố tương đương ảnh hưởng đến kết quả của các sự kiện quốc gia.

Tiếp theo là ba cặp chương (Chương 2 đến Chương 7), mỗi cặp đề cập đến một loại sự kiện quốc gia khác nhau. Cặp đầu tiên liên quan đến các sự cố ở hai quốc gia (Phần Lan và Nhật Bản) đột ngột bùng phát bởi các cú sốc từ các quốc gia khác. Cặp thứ hai cũng xử lý các trường hợp khẩn cấp, nhưng do các vụ nổ bên trong (ở Chile và Indonesia). Các sự kiện được mô tả trong cặp cuối cùng không xảy ra đột ngột, mà là dần dần (ở Đức và Úc), đặc biệt là do căng thẳng của Thế chiến thứ hai.

Bốn chương cuối mô tả các sự kiện hiện tại và tương lai, kết quả của chúng vẫn chưa được biết. Phần này bắt đầu với Nhật Bản (Chương 8), sau đó là Hoa Kỳ (Chương 9 và 10), và cuối cùng là toàn bộ thế giới (Chương 11).

Cuốn sách kết thúc với lời bạt sau khi xem xét nghiên cứu của ông về bảy quốc gia và thế giới theo 12 yếu tố của ông. Câu hỏi đặt ra là các quốc gia có cần những sự kiện để vực dậy họ với cơ hội lớn hay không? Liệu các nhà lãnh đạo có đưa ra những quyết định thay đổi lịch sử?

Ông cũng gợi ý những hướng nghiên cứu trong tương lai và đưa ra những bài học thực tế từ việc tìm hiểu lịch sử, với ý tưởng rằng “nếu mọi người, thậm chí là các nhà lãnh đạo, nếu họ chọn cách nhớ lại các sự kiện trong quá khứ, họ sẽ hiểu quá khứ có thể giúp chúng ta ứng phó với các sự kiện hiện tại và tương lai như thế nào. “

Kết hợp nhiều kiến ​​thức về lịch sử, địa lý, kinh tế, nhân chủng học và tâm lý học, không ổn định Cuốn sách của Jared Diamond là sử thi, cấp tiến và đột phá. Cho dù ở cấp độ cá nhân, quốc gia hay thậm chí toàn cầu, chúng ta có thể học hỏi từ nghiên cứu trong cuốn sách này về các cơ chế phổ biến và hiệu quả nhất để đối phó với các sự kiện.

+Bình luận / Bình luận Tỷ:

Bill Gates:

“Tôi yêu tất cả những gì Jared Diamond đã viết và cuốn sách này cũng không ngoại lệ. Anh ấy đã chỉ cho chúng tôi cách thức của toàn bộ chiến dịch và chúng tôi có thể chọn làm theo nó.”

Yuval Noah Harari, Tác giả lịch sử nhân loại:

“Kinh nghiệm hấp dẫn và soi sáng về cách các quốc gia xử lý các sự kiện – mà chúng tôi hy vọng có thể giúp nhân loại vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.”

Diane Ackerman, nhà văn Vợ của người trông coi vườn thú:

“Đối với tôi, mỗi cuốn sách của Jared Diamond giống như một mảnh ghép, và sau khi hoàn thành, chúng ta có thể nhìn thấy bản thân và hành tinh mà chúng ta có quyền sống.… không ổn địnhTôi đã học được những bài học về cách các lực lượng chính trị và tâm lý dẫn đến thảm họa và sự phục hồi, cũng như cách các cá nhân và quốc gia trải qua những tổn thương tương tự, cho thấy tương lai của nhân loại và thế giới đang rộng mở.

May mắn thay, tài năng ngôn ngữ của Diamond đã cho phép anh trải nghiệm nhiều nền văn hóa trong suốt nhiều thập kỷ của cuộc đời mình, đi du lịch cả về thể chất lẫn tinh thần và tận mắt chứng kiến ​​những biến động mạnh mẽ của quốc gia và cá nhân. Khả năng nắm bắt mọi sự kiện cùng sự nhiệt tình, con mắt nhạy bén và ngòi bút hùng hồn đã đưa Diamond trở thành bậc thầy trong lịch sử nhân loại. “

Michael Shermer – Người sáng lập Hiệp hội Skeptic và Tổng biên tập Tạp chí Skeptic, nhà văn Thiên đường nơi hạ giới:

“Jared Diamond là một trong những nhà tư tưởng sâu sắc nhất và là một trong những nhà văn được kính trọng nhất trong thời đại của chúng ta – nếu không muốn nói là tất cả. Thay đổi Hành động của ông là minh chứng cho khả năng tiên đoán trong phân tích của ông về các sự kiện lịch sử của mỗi quốc gia trong thời kỳ thế giới hỗn loạn. Đó cũng là công việc cá nhân của Diamond, người được ông chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, tương tự với các quốc gia đã trải qua sóng gió, để rút ra bài học về quản lý khủng hoảng cho thế giới hôm nay và tương lai. Chưa có nhà khoa học nào đoạt giải Nobel Văn học, và Jared Diamond xứng đáng đầu tiên. “

+ Tác giả:

Jared Diamond (ngày 10 tháng 9 năm 1937)

Giáo sư Địa lý tại Đại học California, Los Angeles. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Huy chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Vũ trụ Quốc tế Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas từ Đại học Rockefeller, và đặc biệt là Giải thưởng Pulitzer về Điền kinh. 1998 cuốn sách phi hư cấu Guns, Germs and Steel.

Công trình tiêu biểu:

Tinh tinh thứ ba [Loài tinh tinh thứ ba] (1991)

Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui? [Tại sao tình dục lại thú vị] (1997)

Súng, vi trùng và thép [Súng, Vi trùng và Thép] (1997)

sụp đổ [Sụp đổ] (2005)

thế giới cho đến ngày hôm qua [Thế giới cho đến ngày hôm qua] (2012)

hỗn loạn [Biến động] (2019)


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
255.200 VND

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN