Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt được viết bởi tác giả Đạt Lai Lạt Ma, Noriyuki Ueda, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt PDF

✅ Tác giả ✅ Đạt Lai Lạt Ma, Noriyuki Ueda
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
100
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch
Thảo Triều

Download ebook Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt PDF

Tải sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt

Hình ảnh bìa sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt

Đức Đạt-lai Lạt-ma tự mô tả mình là một tu sĩ đơn giản. Điểm đặc trưng trong lời dạy của Ngài ở những chuyến đi hoằng pháp khắp nơi trên thế giới là tình yêu thương nồng ấm. Với sự hài hước, hóm hỉnh nhưng giản dị, Ngài chia sẻ, trả lời câu hỏi về các chủ đề vĩ mô của nhân loại liên quan đến cuộc sống, cái chết, niềm vui, bệnh tật, đau khổ, sự bám chấp, giận dữ, tình yêu thương, nhưng chung quy lại Ngài chỉ đơn giản nói với chúng ta rằng: Hãy có lòng tốt!
Bản chất căn bản mà tất cả chúng ta đều có chính là lòng tốt, được viện dẫn trong câu trích của Đức Đạt-lai Lạt-ma mà thường được lặp đi lặp lại trên các phương tiện truyền thông xã hội đến nỗi cụm từ này đã trở thành một trào lưu sống phổ biến, theo đúng nghĩa của nó: “Tín ngưỡng của tôi rất đơn giản. Không cần đền chùa. Không cần triết lý phức tạp. Tâm thức của bạn, trái tim của bạn chính là một ngôi chùa. Triết lý sống của bạn chính là có một lòng tốt đơn thuần.”
Tất cả chúng ta đều muốn được đối xử tử tế. Khi chúng ta đối xử tốt với người khác, chúng ta cảm thấy mãn nguyện, trong khoảnh khắc ân sủng đó, chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thoát khỏi những áp lực mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày.
Chúng ta cảm thấy hài lòng. Lòng tốt có thể chỉ là một nụ cười, một cử chỉ thân thiện, một hành động hào phóng, một việc làm từ thiện, một khoảnh khắc quan tâm đến nhu cầu của người khác hơn là của chính mình.
Cho dù chúng ta có thể gọi chúng là sự thiện chí, tình cảm, sự quan tâm hay dịu dàng, thì những việc làm tử tế như trên có nguồn gốc và phát triển từ tình yêu thương.
Trong tập sách này, Đức Đạt-lai Lạt ma chia sẻ với chúng ta về tình yêu thương. Ngài trình bày một con đường cho và nhận, đồng thời chỉ bày cho chúng ta một phương cách thực hành hướng về tình yêu thương và lòng tốt.
Trong cuốn sách nhỏ này, Đức Đạt-lai Lạt-ma khuyên chúng ta, rằng: “Hãy có lòng tốt!”
Hãy thể hiện lòng tốt bất cứ khi nào có thể.
Và chúng ta luôn có thể làm một người tốt.
 
 
 
Trích đoạn sách:
Tình yêu thương, hay còn gọi là lòng trắc ẩn, là điều tuyệt vời và quý giá nhất. Khi chúng ta nói về tình yêu thương, điều đáng khích lệ ở đây là bản chất căn bản của con người chính là tình yêu thương và sự dịu dàng.
Đôi khi tôi tranh luận với những người bạn, những người tin rằng bản chất của con người là tiêu cực và hiếu chiến. Tôi lập luận rằng nếu bạn nghiên cứu về cấu trúc cơ thể con người, bạn sẽ thấy rằng chúng ta giống với những loài động vật có vú mà có cách sống nhẹ nhàng và yên bình hơn các loài khác.
Đôi khi tôi nửa đùa nửa thật rằng đôi bàn tay của chúng ta được sinh ra để ôm chứ không phải để đánh nhau. Nếu đôi bàn tay của chúng ta được sinh ra dành cho việc đánh nhau thì không cần những ngón tay xinh đẹp để làm gì.
Ví dụ, nếu mở rộng các ngón tay thì các võ sĩ đấm bốc không thể đấm mạnh, vì vậy họ buộc phải nắm chặt các ngón tay lại thì mới tạo thành nắm đấm
Do vậy điều này có nghĩa, cấu trúc vật lý sinh học căn bản của chúng ta đã tạo ra tình yêu thương và sự dịu dàng theo một cách rất tự nhiên.
Nếu chúng ta nhìn vào các mối quan hệ, chúng ta sẽ thấy quan hệ bạn đời, hôn nhân, và sinh con có vai trò rất quan trọng. Hôn nhân không nên dựa trên tình yêu mù quáng hay một loại tình yêu điên cuồng cực độ, nó nên dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và sự thấu hiểu rằng hai người phù hợp để sống cùng nhau.
“BẢN CHẤT CĂN BẢN CỦA CON NGƯỜI LÀ TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ SỰ DỊU DÀNG.”
Hôn nhân không phải chỉ là cảm giác thoả mãn tạm thời, mà còn là một dạng ý thức trách nhiệm nào đó. Tình yêu chân thành chính là nền tảng của hôn nhân.
Việc thụ thai đúng đắn một đứa trẻ được hình thành trong kiểu thái độ đạo đức hoặc tinh thần đó. Theo một số nhà khoa học, khi đứa trẻ còn ở trong bụng mẹ, sự bình an của người mẹ có tác động tích cực lên đứa trẻ dù chưa được sinh ra.
Nếu tinh thần của người mẹ tiêu cực – ví dụ cô ấy mệt mỏi hay tức giận – thì khi đó rất có hại cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi.
Một nhà khoa học đã nói với tôi rằng vài tuần đầu tiên sau khi sinh là giai đoạn quan trọng nhất. Trong suốt giai đoạn đó, não đứa trẻ đang được mở rộng.
Trong giai đoạn này, sự đụng chạm của người mẹ, hoặc là sự xúc chạm của một ai đó vào đứa trẻ giống như một người mẹ, là điều vô cùng quan trọng.
Điều này cho thấy thậm chí khi một đứa trẻ có thể chưa nhận biết được ai với ai, nhưng bằng cách nào đó trẻ đã cần tình cảm và sự quan tâm của người khác. Nếu không có điều này, thì rất có hại cho việc phát triển lành mạnh của não trẻ.
Sau khi sinh, hành động đầu tiên của người mẹ là bồng trẻ trên tay và cho con bú sữa. Nếu người mẹ thiếu tình cảm hoặc cảm xúc với con thì sữa sẽ không chảy ra.
Nếu người mẹ cho con ăn với sự dịu dàng, bất chấp những đau đớn mà mình đang phải trải qua, thì sữa sẽ tuôn ra một cách tự nhiên.
Tình yêu thương này giống như một viên ngọc quý.
Thêm nữa, về phía đứa trẻ, nếu bé thiếu đi cảm giác gần gũi mẹ, bé sẽ không bú. Điều này cho thấy tình cảm mẫu tử tuyệt vời này cần đến từ cả hai phía.

Mua sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt ở đâu

Bạn có thể mua sách Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt tại đây với giá

49.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt PDF

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt MOBI

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt Đạt Lai Lạt Ma, Noriyuki Ueda ebook

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt EPUB

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Dalai Lama, Noriyuki Ueda
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

100

bìa mềm

220

Sotriou

Đức Đạt Lai Lạt Ma mô tả mình là một nhà sư giản dị. Những lời dạy của anh ấy được đánh dấu bằng tình yêu ấm áp của anh ấy khi anh ấy đi khắp thế giới. Hài hước, dí dỏm và giản dị, Ngài đã chia sẻ và giải đáp những chủ đề vĩ mô của con người về sự sống, cái chết, hạnh phúc, bệnh tật, đau đớn, quyến luyến, giận hờn, yêu thương, nhưng cuối cùng Ngài chỉ nói với chúng ta: lòng nhân ái!

Bản chất cơ bản của tất cả chúng ta là lòng tốt, được trích trong câu nói nổi tiếng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, thường được nhắc đi nhắc lại trên mạng xã hội, tự nó đã trở thành một phong trào phổ biến trong cuộc sống: “Tín điều của tôi rất đơn giản. Không cần Đền thờ. Không cần triết học phức tạp . Tâm trí của bạn, trái tim của bạn là một ngôi đền. Triết lý sống của bạn là phải có lòng tốt trong sáng. “

Tất cả chúng ta đều muốn được đối xử công bằng. Khi tử tế với người khác, chúng ta cảm thấy mãn nguyện, và trong những khoảnh khắc ân sủng đó, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm và thoát khỏi căng thẳng mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày.

Chúng tôi rất hài lòng. Lòng tốt có thể chỉ là một nụ cười, một cử chỉ thân thiện, một hành động rộng lượng, một hành động bác ái, một khoảnh khắc quan tâm đến nhu cầu của người khác hơn là của chúng ta.

Cho dù chúng ta có thể gọi họ là lòng tốt, tình cảm, sự quan tâm hay dịu dàng, những hành động tử tế như thế này được sinh ra từ tình yêu và được sinh ra từ tình yêu.

Trong cuốn sách này, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ tình yêu thương với chúng ta. Anh ấy chỉ ra một cách cho và nhận cũng như cho chúng ta thấy một cách thực sự yêu thương và tử tế.

Trong tập sách này, Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyên chúng ta: “Hãy tử tế!”

Thể hiện thiện chí càng nhiều càng tốt.

Chúng ta luôn có thể là những người tốt.

Trích sách:

Tình yêu, hay lòng trắc ẩn, là điều tuyệt vời và quý giá nhất. Khi chúng ta nói về tình yêu, thật đáng khích lệ khi chúng ta thấy rằng bản chất cơ bản của con người là tình yêu và sự dịu dàng.

Đôi khi tôi tranh luận với những người bạn cho rằng bản chất con người là thụ động và hiếu chiến. Tôi nghĩ nếu bạn nghiên cứu về cấu tạo của cơ thể con người, bạn sẽ thấy rằng chúng ta giống như động vật có vú và có cách sống nhẹ nhàng, ôn hòa hơn các loài khác.

Đôi khi tôi nói nửa đùa nửa thật rằng tay chúng ta là để ôm chứ không phải để đánh nhau. Nếu bàn tay của chúng ta được tạo ra để chiến đấu, chúng ta sẽ không cần những ngón tay xinh xắn.

Ví dụ, các võ sĩ không thể đấm mạnh nếu các ngón tay của họ đang mở, vì vậy họ phải nắm chặt các ngón tay lại để tạo thành một nắm đấm.

Vì vậy, điều này có nghĩa là các cấu trúc lý sinh cơ bản của chúng ta tạo ra tình yêu và sự dịu dàng một cách tự nhiên.

Nếu chúng ta nhìn vào các mối quan hệ, chúng ta sẽ thấy rằng hôn nhân, hôn nhân và khả năng sinh sản là rất quan trọng. Hôn nhân không nên được xây dựng trên tình yêu mù quáng hay một thứ tình yêu điên cuồng tột độ nào đó, mà dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và hiểu rằng hai người phù hợp để chung sống với nhau.

“Bản chất cơ bản của con người là tình yêu và sự dịu dàng.”

Hôn nhân không chỉ là sự thỏa mãn nhất thời mà còn là tinh thần trách nhiệm. Tình yêu đích thực là nền tảng của hôn nhân.

Chính trong thái độ đạo đức hoặc tinh thần này mà ý tưởng đúng đắn của một đứa trẻ được hình thành. Theo một số nhà khoa học, việc mẹ bầu nằm yên có ảnh hưởng tích cực đến thai nhi khi trẻ còn trong bụng mẹ.

Nếu trạng thái tinh thần của người mẹ tiêu cực – chẳng hạn như mệt mỏi hoặc tức giận – thì có thể rất bất lợi cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi.

Một nhà khoa học đã nói với tôi rằng những tuần đầu tiên sau khi sinh là giai đoạn quan trọng nhất. Trong thời gian này, não bộ của trẻ đang mở rộng.

Ở giai đoạn này, sự tiếp xúc của mẹ, hoặc người khác chạm vào trẻ như mẹ là vô cùng quan trọng.

Điều này cho thấy rằng mặc dù trẻ có thể chưa biết ai là ai với ai, nhưng bằng cách nào đó, trẻ đã cần tình yêu thương và sự quan tâm của người khác. Nếu không có điều này sẽ rất bất lợi cho sự phát triển lành mạnh của não bộ của trẻ.

Sau khi sinh, hành động đầu tiên của mẹ là bế con trên tay và cho con bú. Nếu mẹ thiếu tình cảm hoặc tình cảm với con thì sữa sẽ không ra.

Nếu mẹ cho con bú một cách nhẹ nhàng, sữa sẽ về tự nhiên dù mẹ đang phải trải qua cơn đau.

Tình yêu này giống như một viên ngọc quý.

Về phía trẻ, nếu thiếu sự gần gũi với mẹ, trẻ sẽ không chịu bú mẹ. Điều này cho thấy, tình mẫu tử lớn lao này cần xuất phát từ cả hai phía.


image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
49,000 vnđ

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN