Anh Ngữ Thiền Học (Tái Bản 2019) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Anh Ngữ Thiền Học () được viết bởi tác giả Nguyễn Mạnh Thảo, bàn về chủ đề Sách học ngoại ngữ và được in với hình thức .

Quyển sách Anh Ngữ Thiền Học () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Anh Ngữ Thiền Học () PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Mạnh Thảo
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
256
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
280 gram
✅ Người dịch

Download ebook Anh Ngữ Thiền Học () PDF

Tải sách Anh Ngữ Thiền Học () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Anh Ngữ Thiền Học ()

Hình ảnh bìa sách Anh Ngữ Thiền Học ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Anh Ngữ Thiền Học ()

Trong  thế giới công nghệ thông tin hiện nay, mặc dù khoảng cách không gian thu hẹp lại, con người vẫn xa cách.

Liên kết với nhau siêu nhanh trong một giây, bằng một tin nhắn không có nghĩa là sự thấu hiểu trở nên sâu xa hơn, mà đỉnh cao của sự cảm nhận chỉ có thể đạt được, khi con người và thế giới xung quanh không có sự phân biệt, chia cắt, như lời Đức Phật Thích Ca đã dạy, “The conscious of Zen is only achieved when your mind is free from the assumption that the distinct between oneself and other things is real.”

Đây không đơn thuần là quyển sách dạy tiếng Anh, mà qua công cụ ấy chúng ta nghiền ngẫm những bài học về Zen. Sự thú vị không chỉ diễn ra trong ý tưởng, mà có lẽ người đọc sẽ ngạc nhiên thấy mình có thể hiểu những điều vừa đơn giản vừa sâu xa qua một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Đỉnh cao của tiếng Anh như một nhu cầu giao tiếp quốc tế hiện nay nằm ở chỗ đó, nghĩa là không phải để phân biệt con người qua ngôn ngữ hay văn hóa, mà làm mờ nhạt ranh giới để giúp chúng ta hiểu mình hơn, hiểu nhau hơn.

Quyển sách này mang tên English in the Way of Zen, ý muốn nói rằng chúng ta không chỉ học tiếng Anh để biết ngôn ngữ, mà qua đó để rèn luyện tâm tính, học sống Thiền (the Zen way of life). Thông qua những câu chuyện và giai thoại Thiền trong sách này, bạn có thể dùng nó để nghiền ngẫm những điều đơn giản trong cuộc sống mà lâu nay ta quên nghĩ đến. Nếu bạn làm được điều đó một cách đơn giản, bằng tiếng Anh, với chính mình hoặc trò chuyện với một người bạn, thì đó là thành công của người biên soạn sách.

Quyển Anh ngữ Thiền học (English in the Way of Zen) được biên soạn dựa trên quyển Zen Flesh, Zen Bones: A Collection of Zen and Pre-Zen Writings (Paul Reps & Nyogen Senzaki), One Hand Clapping – Zen Stories For All Ages (Rafe Martin & Manuela Soares) và Zen Speaks- Shouts of Nothingness (Tsai Chih Chung).

Sách được chia làm hai phần: Zen Dialogues (Thiền thoại) và Zen Anecdotes (Giai thoại Thiền). Nhằm giúp người học dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ, những cấu trúc câu phức tạp được đơn giản hóa, và từ vựng khó được thay thế bằng từ vựng đơn giản hơn. Người học có thể đọc một đoạn Thiền thoại, tham khảo phần từ vựng, tự mình dịch sang tiếng Việt và đối chiếu với phần dịch tham khảo.

Tiếng Anh suy cho cùng chỉ là công cụ, và nội dung truyền đạt chính xác và dễ hiểu mới là điều quan trọng. Cuốn sách này mong đóng góp một phần nhỏ vào việc giảng dạy và học tập Anh ngữ Phật học hiện nay.

NGUYỄN MẠNH THẢO

Thạc sĩ – Giảng viên Anh ngữ

Mua sách Anh Ngữ Thiền Học () ở đâu

Bạn có thể mua sách Anh Ngữ Thiền Học () tại đây với giá

60.000 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Anh Ngữ Thiền Học () PDF

Anh Ngữ Thiền Học () MOBI

Anh Ngữ Thiền Học () Nguyễn Mạnh Thảo ebook

Anh Ngữ Thiền Học () EPUB

Anh Ngữ Thiền Học () full

Tìm hiểu thêm
sách học ngoại ngữ
Nguyễn Mạnh Siu
bìa mềm

2019

256

280

Trong thế giới dựa trên thông tin ngày nay, mặc dù khoảng cách không gian ngày càng gần nhưng khoảng cách giữa con người với nhau vẫn rất xa.

Kết nối với nhau siêu nhanh trong một giây, thông qua một đoạn thông tin, không có nghĩa là hiểu sâu hơn, mà chỉ có thể đạt đến đỉnh cao của nhận thức khi không có ai và thế giới xung quanh họ. “Nhận thức về Thiền chỉ có thể đạt được khi tâm trí bạn không còn tin rằng sự khác biệt giữa bạn và những thứ khác là có thật.”

Đây không chỉ là một cuốn sách để dạy tiếng Anh mà thông qua công cụ này, chúng ta học được những bài học về Thiền. Sự thú vị không chỉ ở những ý tưởng, có lẽ người đọc sẽ ngạc nhiên khi thấy mình có thể hiểu được những điều giản dị mà sâu sắc bằng những ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Đây là lúc mà tiếng Anh đang ở đỉnh cao của nhu cầu giao tiếp quốc tế ngày nay, không phải để phân biệt mọi người bằng ngôn ngữ hay văn hóa, mà là để làm mờ ranh giới và giúp chúng ta hiểu bản thân và nhau hơn.

Cuốn sách được gọi là Zen EnglishCó nghĩa là, chúng ta không chỉ học tiếng Anh để hiểu ngôn ngữ, mà còn để rèn luyện tâm tính của mình thông qua đó và học cách sống Thiền (Zen way of life). Với những câu chuyện và giai thoại về Thiền trong cuốn sách này, bạn có thể sử dụng nó để suy nghĩ về những điều giản dị trong cuộc sống mà chúng ta đã quên nghĩ đến từ lâu. Nếu bạn có thể làm điều đó một cách đơn giản, bằng tiếng Anh, cho chính mình hoặc cho bạn bè, thì đó là thành công của một nhà văn.

Sách Zen English Được viết từ cuốn sách này Zen Flesh, Zen Bone: Bộ sưu tập các bài viết về Zen và Pre-Zen (Paul Reps & Nyogen Senzaki), Vỗ tay bằng một tay – Truyện Zen dành cho mọi lứa tuổi (Rafe Martin và Manuela Suarez) Nói chuyện với Zen – Tiếng khóc của hư vô (Cai Zhizhong).

Cuốn sách được chia thành Đối thoại Thiền và Giai thoại Thiền. Để người học dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ, các cấu trúc câu phức tạp được đơn giản hóa và các từ khó được thay thế bằng các từ đơn giản hơn. Người học có thể đọc một bài pháp thoại Thiền, tham khảo từ vựng, tự dịch sang tiếng Việt và đối chiếu với bản dịch tham khảo.

Suy cho cùng, tiếng Anh chỉ là một công cụ và điều quan trọng là phải giao tiếp nó một cách chính xác và dễ dàng. Cuốn sách này hy vọng sẽ góp phần vào việc dạy và học tiếng Anh Phật Giáo hiện nay.

Nguyen Meng Tao

Thạc sĩ – Giảng viên tiếng Anh


image
image
image

Giá đặc biệt
60.000 vnđ

280

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN